จับโจรเปรต! ลักไมโครเวฟวัด โยมซื้อไว้อุ่นอาหารถวายพระ

ข่าว

จับโจรเปรต! ลักไมโครเวฟวัด โยมซื้อไว้อุ่นอาหารถวายพระ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2558 15:43 น.

บันทึก

หนุ่มวัย 24 ปีที่ลำพูน ก่อเหตุลักขโมยเป็นอาจิณ ล่าสุดย่องเข้าวัดตอนกลางคืนลักเตาไมโครเวฟ 2 เครื่อง ที่ญาติโยมนำมาถวายไว้ใช้อุ่นอาหารให้พระ นำไปซ่อนไว้ในป่า ตำรวจตามไปจับตัวได้ แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 58 พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร สว.สส.สภ.เมืองลำพูน นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล ณะสมบูรณ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 10 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง เตาไมโครเวฟ ยี่ห้อคอตโต้ สีขาว จำนวน 1 เครื่อง และยี่ห้อชาร์ป สีดำ 1 เครื่อง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืนหรือรับของโจร เหตุเกิดในวัดศรีโขง หมู่ 10 ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน 

พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีพระในวัดศรีโขงวัดที่เกิดเหตุ เข้ามาแจ้งความว่า คนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใคร แอบเข้ามาในวัดช่วงกลางคืนวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา แล้วลักเอาเตาไมโครเวฟ ที่มีญาติโยมผู้ศรัทธาบริจาคให้ เก็บไว้ที่โรงทานของวัด เพื่อให้โยมที่มาทำบุญได้อุ่นอาหารถวายพระ ถูกคนร้ายขโมยไปทั้ง 2 เครื่อง

ต่อมา ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องสงสัย คือ นายณัฐพล ณะสมบูรณ์ ซึ่งมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยก่อเหตุมาแล้วลายครั้ง จึงไปนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุลักไมโครเวฟของวัดไปจริง โดยเอาไปซ่อนในป่าละเมาะเพื่อรอนำออกขาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปยึดคืนมา จากนั้นแจ้งให้พระมาดูตัวผู้ต้องหาและดูของกลาง ยืนยันว่าเป็นของวัดจริง จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจรไร้เงา! งัดศาลาวัด ไม่เจอตัวเจอแต่เลือด
04:15

โจรไร้เงา! งัดศาลาวัด ไม่เจอตัวเจอแต่เลือด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์