ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมทั่วสงขลา ทะเลขาวโพลนกระทบเรือประมง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 11:42 น.
  SHARE

  หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย พัดปกคลุมเมืองสงขลาหนาแน่น ท้องทะเล-ชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเต็มไปด้วยหมอกควันขาวโพลน นายกฯ ประมงสงขลา เตือน เรือประมงเพิ่มความระมัดระวังในการเข้า-ออกฝั่ง...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 มีรายงานว่า ได้มีหมอกควันจากไฟป่าประเทศอินโดนีเซียพัดปกคลุมทั่วตัวเมืองสงขลา โดยเฉพาะในทะเลเต็มไปด้วยหมอกควันขาวโพลน เรือประมงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินเรือ เพราะอาจทำให้เรือชนกันได้ เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ ขณะเดียวกันยังปกคลุมตัวเมืองสงขลาอย่างหนาแน่นเต็มทั้งตัวเมือง และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสมิหลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสงขลา และหมอกควันยังได้ปกคลุมทะเลบดบังเกาะหนูเกาะแมว มีแต่นางเงือกทองนั่งเป็นสัญลักษณ์

  ด้าน นายประพร เอกอุรุ นายกสมาคมประมงสงขลา ฝากเตือนชาวประมง ว่า ในช่วงนี้ จังหวัดสงขลา มีหมอกลงจัด เรือประมงและเรือพาณิชย์ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นในทะเลลดลง โดยเฉพาะเรือประมงที่ออกทำการประมงกลางทะเลในช่วงเย็นและกลับเข้าฝั่งในช่วงเช้า ควรที่จะต้องตรวจสอบสปอตไลต์ส่องทางและตรวจสอบไฟสัญญาณเรือต่างๆ ให้พร้อม ขณะที่ทำการประมงในทะเลช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีหมอกลงจัด ขอให้เปิดไฟสัญญาณเรือตลอดเวลา และใช้สปอตไลต์ส่อง เพื่อส่งสัญญาณให้เรือที่วิ่งผ่านไปทราบตำแหน่งที่เราทำการประมงจับปลาอยู่ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเรือชนกัน ซึ่งสภาพอากาศหมอกลงในทะเลจะมีไปอีก 1-2 วัน เรือทุกชนิดต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ขอให้ลดความเร็วลง เมื่อเห็นเรือใหญ่ผ่านไปมา ให้ใช้ความระมัดระวัง ควรหลบหลีกให้เรือใหญ่แล่นผ่านไปก่อน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้