ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอกควันอินโดฯ ปกคลุมทั่วสงขลา ทะเลขาวโพลนกระทบเรือประมง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 11:42 น.
SHARE

หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซีย พัดปกคลุมเมืองสงขลาหนาแน่น ท้องทะเล-ชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเต็มไปด้วยหมอกควันขาวโพลน นายกฯ ประมงสงขลา เตือน เรือประมงเพิ่มความระมัดระวังในการเข้า-ออกฝั่ง...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 58 มีรายงานว่า ได้มีหมอกควันจากไฟป่าประเทศอินโดนีเซียพัดปกคลุมทั่วตัวเมืองสงขลา โดยเฉพาะในทะเลเต็มไปด้วยหมอกควันขาวโพลน เรือประมงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินเรือ เพราะอาจทำให้เรือชนกันได้ เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ ขณะเดียวกันยังปกคลุมตัวเมืองสงขลาอย่างหนาแน่นเต็มทั้งตัวเมือง และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสมิหลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสงขลา และหมอกควันยังได้ปกคลุมทะเลบดบังเกาะหนูเกาะแมว มีแต่นางเงือกทองนั่งเป็นสัญลักษณ์

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายประพร เอกอุรุ นายกสมาคมประมงสงขลา ฝากเตือนชาวประมง ว่า ในช่วงนี้ จังหวัดสงขลา มีหมอกลงจัด เรือประมงและเรือพาณิชย์ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นในทะเลลดลง โดยเฉพาะเรือประมงที่ออกทำการประมงกลางทะเลในช่วงเย็นและกลับเข้าฝั่งในช่วงเช้า ควรที่จะต้องตรวจสอบสปอตไลต์ส่องทางและตรวจสอบไฟสัญญาณเรือต่างๆ ให้พร้อม ขณะที่ทำการประมงในทะเลช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีหมอกลงจัด ขอให้เปิดไฟสัญญาณเรือตลอดเวลา และใช้สปอตไลต์ส่อง เพื่อส่งสัญญาณให้เรือที่วิ่งผ่านไปทราบตำแหน่งที่เราทำการประมงจับปลาอยู่ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเรือชนกัน ซึ่งสภาพอากาศหมอกลงในทะเลจะมีไปอีก 1-2 วัน เรือทุกชนิดต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ ขอให้ลดความเร็วลง เมื่อเห็นเรือใหญ่ผ่านไปมา ให้ใช้ความระมัดระวัง ควรหลบหลีกให้เรือใหญ่แล่นผ่านไปก่อน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ป่าหมอกควันเกาะสุมาตราหมอกควันไฟอินโดนีเซียหมอกควันไฟควันไฟป่าเฝ้าระวังและเตือนภัยหมอกคลุมเมืองสงขลาหมอกคลุมสงขลาเตือนชาวประมงการออกเรือเกาะสุมาตราคุณภาพอากาศมลพิษทางอากาศข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยสงขลาไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐสถานที่ท่องเที่ยวจ.สงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:37 น.