ผูกคอปริศนา! หลวงพ่อบวชมา 24 พรรษา เจ้าอาวาสวัดพัฒนาตัวอย่าง

ข่าว

  ผูกคอปริศนา! หลวงพ่อบวชมา 24 พรรษา เจ้าอาวาสวัดพัฒนาตัวอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2558 10:30 น.

  เจ้าอาวาสวัดตัวอย่างที่กำแพงเพชร ถูกพบเป็นศพใช้เชือกผูกคอในกุฏิ ไม่มีร่องรอยรื้อค้น น้องชายบอกพระพี่ชายบวชมา 24 พรรษา ปกติเป็นคนอารมณ์ดี ส่วนญาติโยมก็ยืนยันว่าเป็นพระดี ไม่มีปัญหาเรื่องสีกา จนท.กั้นที่เกิดเหตุ รอพฐ.มาตรวจ...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2558 ร.ต.อ.นฤพนธ์ ดาวแจ้ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า มีพระผูกคอมรณภาพที่วัดชัยภูมิ บ้านหนองปิ้งไก่ หมู่ 2 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบ พบชาวบ้านยืนรอที่ลานหน้ากุฏิเจ้าอาวาสจำนวนมาก ส่วนที่ประตูทางเข้ากุฏิ พบศพพระครูปุณณวชิรคุณ อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดชัยภูมิ ใช้เชือกไนล่อนผูกคอมรณภาพในท่านั่งคุกเข่า สภาพศพแข็งแล้ว คาดว่าคงจะมรณภาพมาไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมง

  จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าพระครูปุณณวชิรคุณ ปีนขึ้นไปเปิดฝ้าเพดานแล้วใช้เชือกมัดกับโครงเหล็กใต้หลังคา จากนั้นปิดฝ้าเพดาน แล้วลงมาใช้ปลายเชือกอีกด้านหนึ่งผูกคอตัวเองจนมรณภาพ ส่วนในกุฏิ ตรงบริเวณที่ผูกคอใช้เป็นสถานที่ต้อนรับแขกและทำงาน รวมถึงสวดมนต์ไหว้พระ จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ทรัพย์สิน เช่น โน๊ตบุ๊ก พระเครื่อง พระบูชายังอยู่ครบ และอีกด้านซึ่งเป็นห้องนอนก็ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นสิ่งของ เงินสดที่เก็บไว้ในย่าม รวมทั้งเงินในซองผ้าป่าอีกหลายสิบซองยังอยู่ปกติ

  นอกจากนี้ ที่ลานหน้ากุฏิพบบันไดเหล็กวางพิงกับต้นไม้ คาดว่าน่าจะใช้บันไดเหล็กอันนี้ปีนขึ้นไปเปิดฝ้าเพดาน แล้วผูกเชือกกับขื่อเหล็ก ก่อนที่จะลงมาผูกคอมรณภาพ

  สอบถาม นายเตรียม สิทธิกัน อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นน้องชายของ พระครูปุณณวชิรคุณ ผู้ตาย ให้การว่า พี่ชายบวชตั้งแต่อายุ 29 ปี จนถึงปัจจุบันบวชมา 24 พรรษาแล้ว โดยก่อนบวชไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน ปกติจะเป็นพระที่มีอารมณ์ดี ไม่เครียด หลังจากบวชแล้วก็มาพัฒนาวัดจนเป็นวัดใหญ่โต มีครบทุกอย่าง และเป็นวัดตัวอย่าง ส่วนตัวของพี่ชายไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่ทราบสาเหตุของการผูกคอตายในครั้งนี้

  ขณะที่นายละ เชียงแทน อายุ 80 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร กล่าวว่า พระครูปุณณวชิรคุณ เป็นพระดี เป็นที่ศรัทธาของชาวบ้านอย่างมาก เวลามีการทำบุญหรือในวันพระใหญ่ จะมีชาวบ้านมาทำบุญกันจนล้นศาลา และไม่เคยมีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเรื่องครหาต่างๆ รวมถึงปัญหาเรื่องสีกาก็ไม่เคยมี จึงไม่น่าจะมีเหตุทำให้ท่านต้องผูกคอจนมรณภาพ

  หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจในเกิดเหตุแล้ว ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำศพพระครูปุณณวชิรคุณ ส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการมรณภาพ เนื่องจากยังเป็นที่สงสัยของชาวบ้าน ว่าเพราะเหตุใด พระครูปุณณวชิรคุณ จึงผูกคอตายอยู่ในกุฏิของตัวเอง ส่วนที่เกิดเหตุได้กันเอาไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหารายละเอียดอีกครั้ง และช่วงที่อาสาสมัครกู้ภัยนำศพลงจากกุฏิ ผ่านชาวบ้านที่มารอยืนดูกว่าร้อยคน ต่างพากันยกมือพนมไหว้กล่าวแสดงความเสียใจและเสียดาย พร้อมขอให้หลวงพ่อไปสู่สุคติด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผูกคอตายพระผูกคอตายพระครูปุณณวชิรคุณวัดชัยภูมิผูกคอในกุฏิหลวงพ่อเจ้าอาวาสผูกคอตายปริศนาวัดตัวอย่างเจ้าอาวาสผูกคอตายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์