น้ำจืดแม่น้ำบางปะกงเพิ่ม คนยิ้มร่า แห่ตกกุ้งตัวโตๆ ขายโลละ 500

ข่าว

  น้ำจืดแม่น้ำบางปะกงเพิ่ม คนยิ้มร่า แห่ตกกุ้งตัวโตๆ ขายโลละ 500

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2558 09:50 น.

  ฝนตกหนัก น้ำจืดในแม่น้ำบางปะกงเพิ่มขึ้นดันน้ำเค็มใกล้ถึงปากอ่าวไทย ชาวฉะเชิงเทราไม่พลาด แห่ตกกุ้งแม่น้ำ โกยรายได้งาม มีคนมารับซื้อถึงที่โลละ 500…

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า ภายหลังมีฝนตกหนักในพื้นที่จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะบริเวณต้นแม่น้ำบางปะกง ได้ทำให้น้ำจืดผลักดันน้ำเค็มมาบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ บางปะกง หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งใกล้จะถึงปากอ่าวไทยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านจำนวนมากออกมาตกกุ้งแม่น้ำ สร้างรายได้โดยมีคนมารับซื้อในกิโลกรัมละ 500 บาท และหากไปขายที่ตลาดจะได้ราคากิโลกรัมละ 700-800 บาท

  อย่างไรก็ตาม จากน้ำจืดที่เพิ่มมากขึ้นในแม่น้ำบางปะกง ได้พัดพาผักตบชวามากับกระแสน้ำไปติดแพและริมตลิ่ง หากไปติดกระชังเลี้ยงปลาจะทำให้กระชังปลาขาดได้รับความเสียหาย ซึ่งเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชังได้เตรียมพร้อมเปิดออกซิเจนให้กับปลากะพงที่เลี้ยงในกระชัง บริเวณปากอ่าวอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่น้ำบางปะกงน้ำจืดหนุนน้ำเค็มตกกุ้งแม่น้ำฉะเชิงเทราบางปะกงกุ้งแม่น้ำบางปะกงฝนตกฉะเชิงเทราข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์ปลาในกระชังเลี้ยงปลากะพงกระแสน้ำพัด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์