ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 2-3 ก.ย.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 06:40 น.
SHARE

นายกฯ ชี้ ต้องยกเครื่องจุดผ่านแดนใหม่ ฮึ่ม! เจ้าหน้าที่ ตม.เอี่ยวผลประโยชน์ข้ามแดนผิด ก.ม. เหน็บ "พิธีกรทีวี" วิจารณ์คดีบึมราชประสงค์ ทำไมไม่ไปเป็นตร. บอกไม่ใช่หนังซีเอสไอ พ้อทหาร ไม่มีเพื่อนเป็นนักธุรกิจ จะได้มีรางวัลนำจับ ขณะที่ศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องคดีระเบิด เพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ผลการเปรียบเทียบ ดีเอ็นเอ ของชายชาวต่างชาติที่จับได้เมื่อวานนี้ ตรงกับที่พบในห้องพักย่านหนองจอก


การเมือง

ข่าวแนะนำ

18.35 น. นปช.ยื่นหนังสือ ขอ คสช.จัดแถลงข่าวร่างรธน. อ้าง เหมือน สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ขณะ คสช.ขอดูรายละเอียดพิจารณาจะอนุญาตหรือไม่ 

18.53 น. จำคุก วีระกานต์-ตู่-เต้น หมิ่นประมาท วัชระ กล่าวหา ตีพิมพ์หนังสือลบหลู่ สมัคร /วัชระไม่สน กปปส.หนุนร่าง รธน.หรือไม่ จุดยืนค้านเคียงข้างพรรค ปชป. เคลื่อนไหวหรือไม่ รอดูทีท่า "มาร์ค"

19.05 น. "พิเชษฐ" ลั่นขอรักษาอุดมการณ์ ปชป. ย้ำจุดยืนชัด 5 ข้อ ประกาศคว่ำ รธน.ชั้นประชามติ ลั่นความจริงที่ คนปชป. ไม่กล้าพูด

20.17 น. "ประยุทธ์" เผย พอใจลงพื้นที่ติดตามเขตเศรษฐกิจพิเศษ หวังให้เป็นรูปธรรม ในปี 58-59 ที่ตนยังอยู่ ลั่น สั่งยึดพื้นที่หลวงคืนทั้งหมด ไม่มีการซื้อขาย โยนให้ไปคุยกับผู้ว่าฯ จะคืนที่ดินหลวงนี้ได้อย่างไร

21.40 น. นายกฯ ระบุ ไม่ห่วง สปช.คว่ำร่าง รธน. เป็นเรื่องของชะตากรรม ให้ประชาชนไปถามนักการเมือง ให้สัญญาว่าจะไม่ตีกันอีกใช่หรือไม่ รือต้องมีหลักประกัน ลั่น คิดเองกันไม่เป็นหรือ

00.53 น. นายกฯ ชี้ ต้องยกเครื่องจุดผ่านแดนใหม่ ฮึ่ม! เจ้าหน้าที่ ตม.เอี่ยวผลประโยชน์ข้ามแดนผิด ก.ม. เหน็บ "พิธีกรทีวี" วิจารณ์คดีบึมราชประสงค์ ทำไมไม่ไปเป็นตร. บอกไม่ใช่หนังซีเอสไอ พ้อทหาร ไม่มีเพื่อนเป็นนักธุรกิจ จะได้มีรางวัลนำจับ


บันเทิง

19.40 น. ฮือฮาไปทั้งวงการเมื่อไม่นานมานี้ช่วงต้นปีที่ผ่านมาเมื่อ อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับชื่อดังวัย 85 ปี ที่คนบันเทิงรู้จักกันเป็นอย่างดี ประกาศแต่งงานกับสาวสวยรุ่นลูกอย่าง พิมพ์ พิมพ์สุภัค อินทรีย์วัย 38 ปี ซึ่งอายุห่างกันถึง 48 ปี!! งานนี้หลายคนสงสัยทั้งคู่ไปเจอกันได้อย่างไร รวมถึงชีวิตคู่ครั้งใหม่นี้ราบรื่นดีหรือไม่ สวีตแค่ไหน รายการ โชว์แตกฟอง ทางช่อง 2 ข่าวลึก บันเทิงร้อน มีคำตอบหวานๆ จากปากอาหลองมาให้ฟังกัน 

05.01 น. จุ๋ม-ภัสราวรรณ อดีตเมียป๋าเทพ เผยเคยคิดฆ่าตัวตาย หลังจับได้ว่า ป๋าเทพมีกิ๊ก!! งานนี้มีสิทธิ์รีเทิร์นมั้ย? ต้องฟัง พ่อหมอลักษณ์ ฟันธงใน “ทอล์คทะลุดาว” พฤหัสฯนี้ 21.45 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD, “ทรู, ซีทีเอช, ซันบ็อกซ์ ช่อง 42” และ “พีเอสไอ, จีเอ็มเอ็ม แซท ช่อง 3, 42”.

05.15น.เปิดฉากมาก็ลึกลับชวนติดตาม สำหรับละครหลากรส “นางร้ายที่รัก” ทางช่อง 3 ตอนล่าสุดพฤหัสฯนี้ เป็นฉากบู๊แอ็กชั่นของ “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” และ “หยาดทิพย์ ราชปาล”

05.30 น. Pic Production ปลุกกระแสเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีให้คุกรุ่นอีกครั้ง เพราะทันทีที่ Apink เดินทางถึงประเทศไทย แฟนคลับไปรอต้อนรับอย่างล้นหลาม 6 สาว Apink พัค โชรง, ยูน โบมี, ชอง อึนจี, ซน นาอึน, คิม นัมจู และ โอ ฮายอง โชว์พลังความน่ารัก มัดใจแฟนคลับ


ไลฟ์สไตล์

18.14 น. ดีแทค ร่วมมือกับ เอ็มโอแอล ผุดบัตรเงินสดแฮปปี้ รับเทรนด์ตลาดโมบายล์เกมเติบโต เหตุคนไทยฮิตใช้สมาร์ทโฟน คาดมูลค่าเกมมือถือปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท…

05.01 น. ท่ามกลางความเครียด ไม่มีเวลาใส่ใจดูแลตัวเอง ทำให้อุบัติการณ์ของโรคหลอดเลือดสมอง ที่มาของสาเหตุการเกิดโรคอัมพฤกษ์และอัมพาต 1 ใน 5 มีจำนวนมากขึ้น เดอะ วิสดอม ธนาคารกสิกรไทย ใส่ใจในสุขภาพของสมาชิกในฐานะลูกค้าคนพิเศษ ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิทยาการใหม่ๆ ในการดูแลสุขภาพมามอบให้ได้รับทราบกัน ในกิจกรรม THE WISDOM Knowledge : Exclusive Health Check–Up by Panacee Medical Center

05.15 น. เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา อีกทั้งยังเป็นการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมที่งดงามของไทยสู่สายตาของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนให้คนรุ่นใหม่ได้ตระหนักและเล็งเห็นความ สำคัญของการร่วมกันอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย อันเป็นมรดกที่คนไทยควรรักและหวงแหน ภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมของชาติ

05.30 น. กูร์เมต์ มาร์เก็ต พารากอน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ เปิดบริการใหม่ You Hunt We Cook เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาจ่ายตลาดโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าคุณซื้อกุ้งหอยปูปลาสดๆ หรือพืชผักต่างๆ แล้วคิดเมนูไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไรทานดี หรือไม่อยากต้องไปนั่งปรุงเองให้เสียเวลา ทางกูร์เมต์ มาร์เก็ต เขามีเชฟที่เชี่ยวชาญด้านอาหารนานาชาติมาคอยให้คำแนะนำ และบริการ


เศรษฐกิจ

20.50 น. บขส.เผย เตรียมปรับแผนการเดินรถ โดยปรับลดค่าโดยสารลง 3 สตางค์/กม. หลัง โลว์คอสต์แอร์ไลน์ปรับค่าโดยสารใกล้เคียง ส่งผลให้คนหันไปขึ้นเครื่องบินแทน ทำรายได้ บขส. 8 เดือนแรกปีนี้ ลดฮวบ 400 ล้าน ...

05.01 น. ปล่อยกู้ผ่านกองทุนหมู่บ้าน 6 หมื่นล้านพุ่งทะยาน คาดเดินหน้าได้ภายในเดือน ก.ย.นี้ เผยประชาชนสามารถกู้ไปใช้หนี้นอกระบบได้ พร้อมย้ำ ธ.ก.ส.–ออมสิน เพราะเป็นนโยบายรัฐบาล เตรียมขอพิจารณาปล่อยกู้บางกองทุนที่มีสมาชิกเยอะ ให้มากกว่า 1 ล้านบาท

05.15 น. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายการทำงานให้แก่ข้าราชการระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ว่า นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้กระทรวงพาณิชย์ดูแลราคาสินค้าและค่าครองชีพของประชาชน

05.23 น. บอร์ดสลากฯงัดไม้เด็ดดัดหลังยี่ปั๊วรายใหญ่ สั่งเปิดเสรีขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้รายย่อย ซื้อสลากได้สูงสุดไม่เกิน 50 เล่มคู่ หรือ 10,000 ฉบับ แถมยังได้รับส่วนลด หรือกำไรเหมือนเดิม 9.60 บาท ผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขากว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ พร้อมจับมือบริษัทไปรษณีย์ไทยจัดส่งสลากให้ถึงสำนักงานไปรษณีย์ทุกพื้นที่ไม่ต้องมารับเองที่จังหวัด หรือสำนักงานสลากฯอีกต่อไป

05.30 น. นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเฟสแรกวงเงิน 130,000 ล้านบาท ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ใช้ยาแรงที่สุดและฉีดยาที่ตรงจุด โดยการใส่เงินให้กับกองทุนหมู่บ้าน เนื่องจากในระบบไม่มีเงินหมุนเวียน ไม่เกิดกิจกรรมการค้าขาย

ทั่วไทย

18.10 น. ทร.ไทย ให้การต้อนรับ เรือรบ RSS ENDEAVOUR พร้อมทั้ง พลเรือตรี Giam Hock Koon ผู้บังคับหมู่เรือฝึกนักเรียนนายเรือ ทร.สิงคโปร์ ในโอกาสที่เข้าเยี่ยมประเทศไทยและรับการส่งกำลังบำรุง ระหว่างวันที่ 2 -5 ก.ย.ที่ท่าเรือจุกเสม็ด ...

18.10 น. ศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องคดีระเบิด เพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ผลการเปรียบเทียบ ดีเอ็นเอ ของชายชาวต่างชาติที่จับได้เมื่อวานนี้ ตรงกับที่พบในห้องพักย่านหนองจอก

18.20 น. หนุ่มชาวอุดรธานี มาหาแฟนสาวที่เมืองกาญจนบุรี นั่งดื่มเหล้าที่ตลาดโต้รุ่งจนเมาแล้วเกิดลืมกระเป๋าไม่รู้วางไว้ที่ไหน ชาวบ้านเห็นรีบแจ้ง จนท.เข้าตรวจสอบหวั่นเป็นระเบิดจนประชาชนแตกตื่นกันทั้งเมือง สุดท้าย ตร.พาไปนอนโรงพักให้สร่างเมา

18.30 น. ชาวประมงสมุทรสาคร รวมตัวนับร้อยยื่นหนังสือขอวันหยุดเรือตามความเหมาะสม โดยมี ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร และประมงจังหวัดรับหนังสือ ขอให้ชาวประมงได้กำหนดวันหยุดเอง ตามความเหมาะสมและวิถีชีวิตชาวเรือ...

18.42 น. ลุงจันทบุรีเคราะห์ร้าย จักรยานยนต์เสียหลักระหว่างออกตัวหลังสัญญาณเปลี่ยนเป็นไฟเขียว ถูกรถพ่วง 18 ล้อ จ่อท้ายเหยียบทั้งคนทั้งรถเละ สมองกระจายดับอนาถคาที่ จนท. เร่งตรวจสอบวงจรปิดล่าตัว

18.50 น. ตำรวจ สน.ร่มเกล้า พร้อมกำลังทหาร บุกทลายบ่อนไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ข้ามชาติ ภายในหมู่บ้านหรู ย่านเคหะร่มเกล้า รวบชาวต่างชาติ 7 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก คาดตัวการใหญ่อยู่อินโดนีเซีย

19.00 น. ผู้ต้องหาหญิงคดียาเสพติด ปวดท้องขณะอยู่ในห้องขัง เลือดอาบหว่างขา ตร. เร่งนำตัวส่ง รพ. แพทย์ทำคลอดเด็กชายปลอดภัย พบ อายุครรภ์แค่ 6 เดือน

19.57 น. ปิดตำนานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปู่โย่ง แห่งร้านนิยมโอชา ที่นักกินก๋วยเตี๋ยวและคนลำปางไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เจ้าของสูตรลูกชิ้นเนื้อ และน้ำซุปที่หอมกรุ่น หลังสิ้นใจอย่างสงบด้วยโรคชราในวัย 97 ปี มีกำหนดฌาปนกิจศพวันที่ 6 ก.ย.นี้...

20.00 น. 'เสธ.ตู เชียงใหม่' จัดประกบคู่มวยรายการ ศึกทุ่งยั้งทัพ-สวยอันตราย คู่แรก นักชกแอร์ฯ สาว ปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่าง พบ แยมมี่ สพล.เชียงใหม่ และ เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง พริตตี้สุดสวย ดวลกับสาวเทคนิค มุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อ...

20.10 น. ฮือฮาพระพุทธรูปชูสองนิ้วบนจั่วหลังคาโบสถ์วัดเจริญสุคันธาราม ที่โคราช อดีตเจ้าอาวาสวัดผู้สร้างเผยเป็นปริศนาธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าในแนวทางการดำเนินชีวิตโดยสายกลาง เพื่อความดับทุกข์ โดยการปฏิเสธที่สุด 2 อย่าง...

20.25น. ชาวบ้านพะเยา ร่วมกันนำเครื่องมือการหาปลา และปลาช่อนที่ทำจากไม้ ร่วมประเพณี"แห่ปลาช่อน"เพื่อขอ สายฝน หลังประสบภัยแล้งหนัก จนนาข้าว หลาย 100 ไร่ ได้รับความเสียหาย

20.33 น. บช.น.ไฟเขียว 12 ก.ย.58 ให้ รฟม. รื้อสะพานข้ามแยกเกษตร เดินหน้ารถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เริ่มติดตั้งแผงป้องกัน (Barrier) ทั้ง 7 จุด ตั้งแต่ 8 ก.ย.นี้  

20.34 น. ตม.5 เชียงใหม่ รวบชาวต่างชาติสวมเสื้อเหลืองหลบไปนอนในห้างนา ชาวบ้าน ผวา กลัวเป็นมือระเบิดราชประสงค์หนีมากบดาน ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์

20.41 น. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกค่างห้าสีเพศผู้ สัตว์ป่าหายาก สีสันสวยงามที่สุดในโลก เกิดจากพ่อชื่อ 'ถั่วน้อย' อายุ 4 ปี และแม่ 'นางฟ้า' อายุ 4 ปี...

20.58 น. ตร.รถไฟถูกแรงงานชาวกัมพูชา แจ้งความกับร้อยเวร ที่อรัญประเทศ ยัน ถูกเรียกเข้าไปรีดเอาเงินในตู้สุดท้ายขณะโดยสารรถไฟกลับบ้าน ระบุทนไม่ไหว เผย สื่อฯเขมรตีข่าวมานาน แต่ทางการไทยไม่สนใจ

21.08 น. พ่อเมืองภูเก็ตเร่งประสานทัพเรือภาคที่ 3 นำเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ "บูลชาร์ก" และส่งเรือศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 ออกตรวจสอบ พร้อมประสานโรงแรมแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวขณะลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย-ไม่ให้ตื่นตระหนก

21.16 น. รถพ่วง 18 ล้อ ขับตีคู่กันบนมอเตอร์เวย์ เสียหลักขวางกลางถนนชนแบริเออร์เกาะกลาง ขณะรถตู้โดยสารขับตามมาหลบไม่ทัน พุ่งชนกลางลำอย่างจัง บาดเจ็บทั้งคัน 14 ราย

21.24 น. รมช.ศธ.ประชุมเร่งแก้ไขปัญหาการทุจริต วาง 5 แผน ปราบโกงในกระทรวงศึกษาธิการ ตั้งเป้าเป็นขั้นตอน ภายใน 3 เดือน มีความก้าวหน้าร้อยละ 50 ขณะที่ผ่าน 6 เดือนเพิ่มเป็นร้อยละ 75  

21.54 น. อดีตผู้รับเหมาที่อุบลฯครอบครองรากตะเคียนทราย ลักษณะคล้ายหัวช้าง หรือเศียรพระพิฆเนศ เคยมีคนมาให้ราคาถึง1ล้าน แต่พอจะขายทีไรเป็นต้องฝันเห็นคนนุ่งโจงกระเบนมาชี้หน้าด่าทุกที ประกาศใครมีรากไม้ลักษณะเดียวกันนี้มาเอาไปเลย ให้ฟรี! ...   

22.10 น. "สุวิระ" ตั้งชุดเฉพาะกิจลุยปราบมาเฟียแสวงหาผลประโยชน์ภายในวัด ยกกรณี "วัดลุ่มเจริญศรัทธา" เป็น "วัดลุ่มโมเดล" ในการสะสางปัญหา เปิดช่องทางรับเบาะแส เพื่อดำเนินการ สั่งรื้อคดีฆ่าพระลูกวัด "วัดลุ่ม" หาตัวคนผิดที่เหลือมาลงโทษ...

22.30 น. ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เผยคดีแก๊งโจรบุกซ้อม 'จนท.พิทักษ์ป่า' ก่อนปล้นไม้พะยูง พร้อมอาวุธปืนหลบหนี คืบหน้า จ่อออกหมายจับ 1 ในแก๊งคนร้าย ซึ่งคาดยังอยู่ในพื้นที่จันทบุรี เชื่อขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการอีก 5-6 คนได้แน่ ...

22.44 น. ญาติ บุกร้อง ตร. ห่วงหนุ่มวัย 28 ปี นักวิชาการบริษัทใหญ่ค้าและส่งเสริมการผลิตอาหารรายใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะแต่งงานเดือน ธ.ค.นี้ หายตัวลึกลับ ทิ้งไว้แต่รถยนต์ส่วนตัวจอดอยู่ริมน้ำชี ด้านจนท.เร่งสอบ ยังไม่พบสาเหตุ

22.57 น. วอนช่วยเหลือ! นร.ยอดกตัญญู วัย 18 ปี จ.เพชรบูรณ์ ผู้เป็นเสาหลักของบ้าน ต้องรับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว เนื่องจากพ่อแม่ ป้าน้า ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค บางครั้งต้องหยุดเรียนเพื่อออกไปทำงาน ...

23.12 น. รถกระบะ วีโก้ 4 ประตู เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนน สภาพพังยับ ดับสยอง 1 ศพ สาหัส 2 ราย ที่พัทลุง สอบสวน คนขับกำลังเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ...

23.27 น. เรือประมงอวนลาก-อวนล้อม เดินทางกลับเข้าฝั่งทยอยนำสินค้าส่งแพปลาและโรงงานอุตสาหกรรม ขณะพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยโอด การจับปลาทำได้ไม่เต็มลำเรือ ไม่คุ้มทุนค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำมัน และค่าจ้างแรงงานต่างด้าว

23.41 น. สั่งลงโทษทางวินัยไม่ร้ายแรง "รองผอ.ตบเด็ก" ตัดเงินเดือน 5 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 1 เดือน เจ้าตัวยอมรับบทลงโทษ รับเป็นอุทาหรณ์ พร้อมปรับปรุงพฤติกรรมอารมณ์ร้อน เผยถูกย้ายไป ร.ร.ใหม่ คณะครูและนักเรียน ให้การต้อนรับอย่างดี

23.55 น. ตร.อุบลราชธานี แถลงรวบ 2 หนุ่มเฝ้าไม้พะยูงในบ้านร้าง ยึดของกลาง 8 ท่อน รับค่าจ้างเป็นยาบ้า 12 เม็ด เงิน 2,000 บาท อ้างไม่รู้ไม้มาจากไหน เปิดปากนายทุนเพิ่งขนเต็มกระบะไปส่งลูกค้า จ.มุกดาหาร 2 วันที่แล้ว

00.09 น. ทหารเรือทัพเรือภาคที่ 2 สงขลา จับกุมเรือประมงเวียดนาม 3 ลำ พร้อมลูกเรือ 12 คน ขณะรุกล้ำเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทย จากรายงานพบมีเรือเวียดนามถูกจับกุมแล้ว 78 ลำ ในรอบ 13 เดือน...

00.23 น. 'พล.ต.ท.ประวุฒิ' โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยันกระแสข่าว คุมตัวชาย ต้องสงสัยเอี่ยวเหตุระเบิดราชประสงค์ได้เพิ่มที่นราฯ ก่อนนำตัวมาสอบเพิ่มเติมที่ มณฑลทหารบกที่ 11 กรุงเทพฯ ...

00.38 น. เฮง!! หนุ่มกำแพงเพชร พนง.ขับรถส่งน้ำมันดิบ สุดดีใจจนเข่าทรุด เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท หลังแวะปั้มน้ำมัน จ.ชัยนาท แล้วซื้อเป็นประจำ ยันได้เงินมาจะนำไปใช้หนี้และสร้างบ้าน...

01.08 น. ตร.สภ.กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่ ล่อซื้อยาบ้าจากชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง หลังพบมีพฤติกรรมนำยาบ้ามาจากชายแดนขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน...

01.22 น. ฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลุยตรวจค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเลสด พบยาแก้ไอกว่า 1,000 ขวด พร้อมพืชกระท่อมหนักรวม 9 กก. ขณะสาวผู้ต้องหาอ้างของกลางทั้งหมดเป็นของแฟนหนุ่ม แต่ไม่อยู่บ้าน

01.36 น. หกล้อบรรทุกเหล็กคว่ำ ดับยกคัน 3 ศพ ที่หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ห่างสะพานห้วยตองมรณะ ที่รถทัวร์ตกเหว 29 ศพ เพียง 10 กม. คาดเป็นทางลงเขา ประกอบกับคนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ เพราะบรรทุกเหล็กน้ำหนักมาก จึงพลิกคว่ำ ...

01.51 น. พ่อค้าแม่ค้าประมงเมืองชลบุรี ยันยังไม่ได้รับผลกระทบ หลังรัฐบาลออกกฎหมายบังคับใช้ กำหนดวันหยุดทำประมงทั้งทะเลฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน เริ่ม 1 ก.ย. 58 รับหวั่นต้นทุนของทะเลสูงขึ้น ...

02.06 น. ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เยี่ยมดูอาการตำรวจเมืองนนท์ ที่ถูกนักเรียนช่างกลยิงขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ด้าน อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ รุดมอบเงินช่วยเหลือสมทบ...

02.21 น. 'อ่างทอง' ฝนตกหนักนานนับชั่วโมง ในรอบหลายเดือน น้ำท่วมขังหลายจุด ระบายไม่ทัน ขณะที่ชาวนา-ชาวสวนเฮ มีน้ำฝนหล่อเลี้ยงพืชผลการเกษตร ส่วนที่ อ.แก้งคร้อ 'ชัยภูมิ' เจอพายุฝนถล่มหนัก

02.35 น. สกลนคร ฝนตกหนักเดือน ส.ค. ทำท่วมไร่นาเสียหาย 8 หมื่นไร่ ขณะฝายหลวงถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนทะลุ ตลิ่งพัง อบต.เต่างอย เร่งกั้นเขตหวั่นเกิดอันตราย ตั้งงบซ่อมแซม 99 ล้าน

02.50 น. ผบช.ภ.7 สั่งย้าย 5 เสือ สภ.บางเลน เซ่นพิษบ่อนพนันไฮโล อบต.บางไทรป่า หลังกองปราบบุกจับไฮโลกลางวงบนสถานที่ราชการ พร้อมจับกุม นายก อบต. คาวง และนักพนัน 26 ราย...

03.05 น. มวยหญิงอีกแล้ว เชียงใหม่กลายเป็นเวทีนักมวยหญิง ที่สาวสวยจากวงการต่างๆ ต้องการขึ้นชก โดยล่าสุดรองนายกเทศบาล ร่วมกับ รอง เสธ.พล.ร.7 จัดศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย นำนักมวยที่มีดีกรีความสวยจากบางกอกแอร์เวย์-นศ. มาประกบคู่ชกในวันที่ 10 ตุลาคมนี้...

03.31 น. ตร.ท่องเที่ยว ตามรวบแก๊งคนจีน 3 ราย ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารชาวสวีเดน ที่แอร์พอร์ตลิงค์ สนามบินสุวรรณภูมิ เชื่อจากของกลางที่พบ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย เร่งตามตัวผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี ...

03.49 น. หนุ่มหาดใหญ่นั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน คาดระหว่างนั้นเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง จนถูกยิงเข้าโหนกแก้ม ทะลุคอ ดับคาที่ เมียกลับมาจากซื้อของ เห็นสามีนอนตายแทบช็อก เร่งตามตัวผู้ต้องสงสัยสอบ ดำเนินคดี ...

04.05 น. จับแล้วมือลั่นไกสังหาร “สมยศ สุธางค์กูร” อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ ชุดสืบสวนนครบาลบุกรวบคาบ้านพักย่านฝั่งธนบุรี หลังซุ่มขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ก่อนแล้ว สารภาพสิ้นไส้มีผู้ร่วมทีมสังหารอีก 3 คน รู้แต่ชื่อเล่น ได้รับเงินค่าลั่นไก 3 หมื่นบาท ส่วนผู้จ้างวานชื่อ “อาจารย์” ชุดสืบสวนเร่งสืบหาชื่อนามสกุลจริง เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป

04.15 น. งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 12 เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยมี นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานที่จัดโดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และภาคีเครือข่าย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เม.ย.2558

05.01 น. นับวันการปลูกพืชจีเอ็ม (พืชตัดต่อพันธุกรรม) ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมากขึ้น มีประเทศที่รัฐบาลอนุญาตให้ปลูกในเชิงพาณิชย์ไปแล้ว 29 ประเทศ นับแต่เริ่มมีการปลูกในเชิงการค้าครั้งแรกเมื่อปี 2539 แม้แต่อาเซียน ฟิลิปปินส์อนุญาตให้ปลูกข้าวโพดจีเอ็มไปตั้งแต่ปี 2553 ตามด้วยพม่าอนุญาตให้ปลูกฝ้ายและคาโนลา ล่าสุด ปีนี้เวียดนามเพิ่งอนุญาตให้ปลูก ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และปีหน้าอินโด-นีเซียจะอนุญาตให้ปลูกข้าวโพดด้วยเช่นกัน

05.13 น. ประสานตามตัวทั้งคู่มาสอบหนุ่มถูกจับสระแก้วสารภาพอยู่ในที่เกิดเหตุราชประสงค์ ตำรวจออกหมายจับทีมระเบิดราชประสงค์เพิ่ม 1 คน เป็นสามีชาวตุรกีของ น.ส.วรรณา สวนสัน ที่ถูกออกหมายจับไปก่อนแล้ว

05.16 น. ศาลฎีกาสั่งยกคำร้องคดีการหายตัวปริศนาของแกนนำกะหร่างที่กล่าวหาอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติอยู่เบื้องหลัง ระบุผู้ร้องไม่มีพยานหลักฐานทำให้ศาลเชื่อได้ว่าเหยื่อถูก ควบคุมตัวจริงเลยให้ยกคำร้อง ขณะที่อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน เผยเชื่อมั่นความยุติธรรมเตรียมดำเนินคดีกลุ่มผู้ที่ทำให้เสียชื่อเสียง เชื่อมีการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมากล่าวหา

05.20 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา อ้างคลิป “เด็กนักศึกษาจัดรับน้อง” แบบเซ็กซ์หมู่ ทั้งชุดนักศึกษา ที่แพร่โจ๋งครึ่มในโลกออนไลน์ ไม่ใช่นักศึกษาชายกับหญิง แต่เป็นนักศึกษาชายกับนักศึกษาหญิงประเภทสอง เผยรุ่นพี่อ้างเป็นกิจกรรมละลายพฤติกรรมรุ่นน้อง ด้านปลัดกระทรวงศึกษาฯมาแปลก ขอให้สังคมเลิกวิจารณ์ เหตุการณ์ในคลิป ขณะที่ รมช.ศึกษาธิการ ชี้น่าอับอายและคงไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกเรียนในสถาบันที่มีการรับน้องแบบนี้

05.30 น. ตร.ร่มเกล้าสนธิกำลังทหาร บุกทลายบ่อนพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ รวบผู้ต้องหาชาวอินโดนีเซีย 7 ราย พร้อมอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ สมุดบัญชีรายรับรายจ่ายจำนวนมากภายในบ้านเช่าหรู ย่านร่มเกล้า เผยลูกค้าเป็นคนอินโดนีเซียทั้งหมดต้องโอนเงินเข้าบัญชีเจ้ามือก่อนเพื่อซื้อรหัสสมาชิกถึงจะมีสิทธิเล่นพนันได้ คาดเจ้ามือใหญ่น่าจะอยู่ประเทศอินโดนีเซีย

ต่างประเทศ

23:40น. ผู้อพยพจำนวนนับพันคนปักหลักรวมตัวอยู่หน้าสถานีรถไฟนานาชาติในกรุงบูดาเปสต์ ของฮังการี เป็นวันที่ 3 ในวันพุธ หลังจากเจ้าหน้าที่ปิดกั้นไม่ให้พวกเขาโดยสารรถไฟไปยังประเทศอื่นๆในยุโรปตะวันตกเมื่อวันอังคาร

01:15น. ตำรวจฝรั่งเศสดำเนินการจับกุมชายคนหนึ่งในฐานะผู้ต้องสงสัย ทำให้เกิดไฟไหม้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 รายรวมทั้งเด็ก 2 คนเมื่อวันพุธ

03:00น. ตำรวจญี่ปุ่นเตือนประชาชนและเจ้าหน้าที่ทั่วประเทศ ให้เฝ้าระวังเหตุความรุนแรงระหว่างแก๊งยากูซ่า หลังเกิดความแตกแยกในแก๊งยากูซ่ากลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศ

03:55น. วัยรุ่นชายวัย 19 ปีในรัฐเท็กซัส เสียชีวิตขณะพยายามถ่ายภาพเซลฟี่กับปืนเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา (1 ก.ย.) หลังจากทำปืนลั่นเนื่องจากเขาไม่คิดว่าปืนจะมีลูกกระสุน

04:50น. ตำรวจมาเลเซียจะเรียกดร.มหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีวัย 90 ปีเข้าให้ปากคำ กรณีที่เขากล่าวหานายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ระหว่างเข้าร่วมชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อ 29-30 ส.ค.ที่ผ่านมา

05:30น. ประธานาธิบดีปากีสถานแถลงระหว่างเยือนจีนอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธ ว่ากองทัพปากีฯ สามารถกำจัดกลุ่ม ETIM ซึ่งจีนเชื่อว่ากลุ่มติดอาวุธชาวมุสลิมอุยกูร์ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ตามแนวชายแดนปากีสถานและอัฟกานิสถานได้เกือบหมด

06:00น. ทางการกรีซเผยยอดผู้อพยพที่เดินทางเข้ากรีซในปีนี้ เพิ่มสูงถึง 160,000 คน ในจำนวนนี้เข้ามาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วถึง 23,000 คน โดยทีเรือบรรทุกผู้อพยพ 2 ลำ ได้ขนคนมาลงที่เมืองท่าเพิ่มอีกถึง 4,200 คนเมื่อวันอังคาร

กีฬา

18.45 น. ทีมช้างศึก ยู-19 ยังคงฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ไล่อัดทีม "เสือเหลือง" มาเลเซีย ไปแบบไม่มีทางสู้ 5-0 ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปเจอกับ เวียดนาม ที่ชนะ "เจ้าภาพ" ลาว 4-0 ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2015...

19.30 น. เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 150 ล้านบาท ดึง “ราฟาเอล นาดาล” และ “โนวัค ยอโควิช” 2 นักเทนนิสระดับโลก มาแข่งแมตช์พิเศษที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก 2 ต.ค.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู และ ทรู เทนนิส เฮชดี...

20.15 น. พ่อบังเกิดเกล้าของ "เคย์เลอร์ นาบาส" โอดครวญถึงสื่อในแดนกระทิงดุ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนถูกมองข้ามและไม่ได้รับการยอมรับเท่าที่ควรในทีมราชัน ขุดขาว ถึงแม้จะโชว์ฟอร์มได้ดีแค่ไหนก็ตาม...

21.00 น. คนวงการลูกหนังไทย ระดมเงินช่วยคุณแม่ที่กำลังป่วยของ “มงคล นามนวด” ทั้งจากการประมูลชุดซ้อมของทีมชาติไทย พร้อมลายเซ็นนักเตะทุกคนผ่านทางแฟนเพจสปอร์ต ฮีโร่ รวมทั้งเงินช่วยเหลือจากนักเตะและสตาฟฟ์ช้างศึก...

21.45 น. สภาเมือง "แอลเอ" มีมติเป็นเอกฉันท์ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก 2024 แทนที่ของ "บอสตัน" ที่ถอนตัวออกไป ทำให้เมืองชื่อดังแห่งนี้มีสิทธิทำสถิติเทียบเท่า "ลอนดอน" ในการจัดกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติเป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์...

21.48 น. ทัพนักเตะเยาวชน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี โชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะ สิงคโปร์ 5-0 ประเดิมเก็บ 3 แต้ม  ในศึกเอเอฟซี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก  กลุ่ม เอช นัดแรก ที่สิงคโปร์...

22.30 น. กุนซือทีมชาติสเปนออกโรงเตือน "ดาบิด เด เคอา" นายทวารจอมหนึบเจ้าปัญหา อาจหลุดจากโผทัพกระทิงดุในการลุยศึกยูโร 2016 ช่วงกลางปีหน้า หากไม่ได้ลงสนามรับใช้ต้นสังกัดอย่างสม่ำเสมอในซีซั่นนี้...

23.02 น. นาบิล เฟกีร์  มิดฟิลด์เลือดน้ำหอมของ โอลิมปิก ลียง  เชื่อมั่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เซ็นสัญญากับนักเตะที่ดีมากคนหนึ่งไปแล้ว หลังคว้าตัว อองตวน มาร์เชียล เพื่อนร่วมชาติของเขา เข้าสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดไปเมื่อวานนี้...

23.45 น. "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้เฮกันสุดเสียง หลังจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยกเลิกใบแดงของ  มาร์ค โนเบิล มิดฟิลด์กัปตันทีม ที่ได้รับมาจากเกมถล่ม ลิเวอร์พูล 3-0 เป็นที่เรียบร้อย...

00.30 น. ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ดาวยิงชาวบัลแกเรีย  จรดปากกาเซ็นสัญญาไปค้าแข้งให้กับ พีเอโอเค ทีมในลีกกรีซ เป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 10 เดือน....

01.15 น. "เรือใบสีฟ้า"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยรายชื่อขุนพลลุยศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ เป็นที่เรียบร้อย โดยมีชื่อแข้งใหม่ป้ายแดงอย่าง ราฮีม สเตอร์ลิง,นิโกลัส โอตาเมนดี และ เควิน เดอ บรุน ติดทีมด้วย...

02.07 น. ผีแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศรายชื่อ 26 นักเตะชุดทำศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีชื่อของ อ็องโตนี มาร์เชียล ดาวยิงป้ายแดงติดทีมด้วย เช่นเดียวกับ ดาบิด เดเคอา นายด่านทีมชาติสเปน...

02.57 น. แพ็ดดี้ มุลลิแกน อดีตปราการหลังเชลซี ไม่รู้ไปเก็บกดมาจากไหนอยู่ดีๆออกมาวิจารณ์ ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์แซมบ้าของลิเวอร์พูล ว่าเล่นบอลเหมือนเด็กนักเรียน เอาแต่เลี้ยงบอลไม่รู้จังหวะไหนควรทำอะไร..

04.09 น. อ็องโตนี มาร์เชียล ดาวยิงป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ไม่รู้สึกถึงความกดดันเกี่ยวกับค่าตัวสุดแพงของตัวในเองในการย้ายมาร่วมทีม ปิศาจแดงแต่อย่างใด...

04.30 น. "แชมป์เก่า" เซเรนา วิลเลียมส์  นักเทนนิสสาวมืิอ 1 ของโลกชาวสหรัฐฯ หวดเอาชนะคู่แข่งจากเนเธอร์แลนด์ ตีตั๋วเข้ารอบ 3 หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่นต ได้สำเร็จ...

05.14 น. “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปรัชญะ หลงชิน พ่ายลูกเก๋า โอกอนดาไล ดอร์จยัมบู เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์จากมองโกเลียไป 0-3 เสียง รอบ 8 คนสุดท้าย แต่ยังมีสิทธิ์ลุ้นโควตาไปคัดเลือกโอลิมปิก หากคู่แข่งจากมองโกเลียรายนี้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ นักชกไทยจะได้สิทธิ์อันดับ 5-6 ไปลุย “เวิลด์แชมเปียนชิพ” ที่กาตาร์ แบบอัตโนมัติทันที...

06.00 น. ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมส่ง 3 ทหารเสือ สรรวัชญ์ เดชมิตร-สารัช อยู่เย็น-ปกเกล้า อนันต์ ลงปั้นเกมถวายพานให้ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ลงกะซวกตาข่ายอัฟกานิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องเตรียมบอลโลก ค่ำวันนี้ (3 ก.ย.) ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวข่าวประจำวันไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:54 น.