ข่าว
100 year

วัยรุ่นพม่าข้ามถนนตัดหน้า เฒ่ามาเลย์เบรกไม่ทันชนดับคาที่!!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2558 07:27 น.
SHARE

เฒ่าวัย 61 ชาวมาเลเซีย ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านย่านนครปฐม จู่ๆ มีหนุ่มพม่าเดินข้ามถนนตัดหน้ารถ ทำให้เบรกไม่ทัน ชนอย่างแรง ส่งผลให้เสียชีวิตคาที่ ขณะที่รถเสียหลักพุ่งชนแท่นปูนขอบทางบนถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.สุธน จิตติภูมิภักดี พงส.สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี หมู่ 8 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ฝั่งขาออก ตรงข้ามคลังกระจายสินค้า เซเว่น อีเลฟเว่น จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีเทา ทะเบียน กฉ 3699 นครปฐม สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายกระจกหน้าแตกร้าว มีนายลี อาร์บา อายุ 65 ชาวมาเลเซีย เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบร่างชายผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนหงายอยู่บนพื้นถนน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีดำ ทราบชื่อ คือ นายนู นู อายุ 24 ปี สัญชาติพม่า

จากการสอบถามผู้ที่โดยสารมากับรถยนต์กระบะ เล่าว่า ได้เดินทางออกมาจากย่านประตูน้ำและจะกลับบ้านพักในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีชายวิ่งข้ามถนนจากฝั่งซ้าย เพื่อที่จะข้ามไปยังเกาะกลางถนน โดยข้ามตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถยนต์ที่ตนเองนั่งมานั้นพยายามเบรก แต่ด้วยความเร็วของรถไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จนทำให้พุ่งชนชายดังกล่าวเข้าอย่างเต็มแรง และทำให้ตัวรถเสียหลักพุ่งไปชนแท่นปูนขอบทาง จนได้รับความเสียหาย

นายโซ อายุ 18 ปี สัญชาติพม่า เพื่อนผู้ตายเล่าว่า นายนู นู ได้ชักชวนกันข้ามถนนเพื่อไปร้านสะดวกซื้อที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก่อนจะเข้าที่พัก แต่ตัวผู้ตายได้วิ่งข้ามถนนก่อน จนเป็นเหตุให้ถูกรถชนจนเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ผู้ตายน่าจะพยายามวิ่งข้ามถนนไปยังฝั่งตรงข้าม เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดทางข้ามที่มีสะพานสำหรับใช้เดินเท้าข้ามร่องน้ำเกาะกลางถนน ขณะเดียวกันได้ทำการสอบสวน นายลี อาร์บา ชาวมาเลเซีย ผู้ขับขี่ได้อ้างว่าผู้ตายวิ่งข้ามถนนมาอย่างกระชั้นชิด จึงไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จนเป็นสาเหตุให้พุ่งชนชายดังกล่าวเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องนำตัวผู้ขับขี่รถยนต์ชาวมาเลเซียไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทั้งแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นจึงมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฒ่ามาเลย์ขับถชนข้านถนนตัดหน้ารถอุบัติเหตุเฒ่ามาเลย์ชนหนุ่มพม่าดับลี อาร์บาถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรีสุธน จิตติภูมิภักดีพงส.สภ.บางบัวทองไม่ระวังข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยรถชนคนพม่ารถชนหนุ่มพม่าเบรกไม่อยู่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้