ไลฟ์สไตล์
100 year

ซิวแก๊งแดนมังกร ลักทรัพย์ นทท. ในสนามบิน เลือกเหยื่อมาคนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 03:31 น.
SHARE

ตร.ท่องเที่ยว ตามรวบแก๊งคนจีน 3 ราย ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารชาวสวีเดน ที่แอร์พอร์ตลิงค์ สนามบินสุวรรณภูมิ เชื่อจากของกลางที่พบ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย เร่งตามตัวผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ กก 6.บก.ทท. อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา ผกก.6 บก.ทท พ.ต.ท.เธียรธวัช อรรจนะเวทางค์ รองผกก.6 พ.ต.ท.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรง สว.กก.6 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ทท. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมชาวจีน 3 รายประกอบด้วย นายเฟง หัวเฟง อายุ 31 ปี นายหลิว เซียวเช็ง อายุ 28 ปี และนายไบ เชงมิง อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน พร้อมของกลางธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศหลายประเทศ รวมมูลค่าเป็นเงินไทยราว 180,000 บาท บัตรกดเงินสดธนาคารในไทย 2 ใบ และธนาคารต่างชาติ 1 ใบ โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน 5 เครื่อง และกระเป๋าถือของผู้เสียหาย 1 ใบ โดยจับกุมได้ที่ชั้นใต้ดิน สถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.อาชยน กล่าวว่า หลังผู้เสียหายชาวสวีเดน แจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ท่าอากศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ถูกล้วงกระเป๋าบริเวณสถานีรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 20,000 บาทและบัตรเครดิตหายไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.6 บก.ทท. จึงประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดในวันที่เกิดเหตุ ก็พบคนร้าย จำนวน 6 คนกำลังก่อเหตุโดยใช้วิธีเลือกเหยื่อที่มาคนเดียว แล้วตามประกบเป็นกลุ่มเพื่อไม่ให้คนอื่นสงสัย จากนั้นเมื่อเหยื่อเผลอจึงดำเนินการขโมยทรัพย์สิน

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวไปค้นที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านราชเทวี ก็พบของกลางและบัตรเครดิตของผู้เสียหายชาวสวีเดน และยังพบของกลางอีกหลายรายการ ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของผู้เสียหายรายอื่นที่ผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุ ส่วนผู้ร่วมขบวนการอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับกุม ทั้งนี้ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งมังกรจีนลักทรัพย์ลักรัพย์ในแอร์พอร์ตลิงค์อาชยน ไกรทองรองผบก.ทท.พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภาผกก.6 บก.ททจับชาวจีน3รายเฟง หัวเฟงMr. FENG HUAFENGหลิว เซียวเช็งMr.LIU XIAOCHENGไบ เชงมิงMr.BAI SHENGMINGลักทรัพย์ในท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิแอร์พอร์ตลิงค์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:19 น.