ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามพลาด! เชียงใหม่เตรียมระเบิดศึก 'มวยหญิง' อีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2558 03:05 น.
SHARE

มวยหญิงอีกแล้ว เชียงใหม่กลายเป็นเวทีนักมวยหญิง ที่สาวสวยจากวงการต่างๆ ต้องการขึ้นชก โดยล่าสุดรองนายกเทศบาล ร่วมกับ รอง เสธ.พล.ร.7 จัดศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย นำนักมวยที่มีดีกรีความสวยจากบางกอกแอร์เวย์-นศ. มาประกบคู่ชกในวันที่ 10 ตุลาคมนี้...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 ก.ย.นี้ ที่ห้องประชุมในสถาบันการพลศึกษาเชียงใหม่ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม รอง เสธ.พล.ร.7 แถลงข่าวการจัดชกมวยศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ต.ค.นี้ ที่เวทีเดชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยได้เปิดตัว 3 นักชกสาวที่ขึ้นชกในรายการ มี ปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่าง พร้อมคู่ชก แยมมี่ ส.พล.เชียงใหม่ และมุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อ ที่จะชกกับ เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง แต่เพชรดาวเหนือ ติดงานต่างจังหวัดจึงมาไม่ได้

ข่าวแนะนำ

สาวแข้งดุ
สาวแข้งดุ


นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดมวยศึกเหนือสามทัพ-ศึกสวยอันตราย ว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมศิลปมวยไทยและเปิดโอกาสให้กับเยาวชนหญิงที่หันมาออกกำลังกาย และมีใจรักในการเป็นนักสู้ ได้มีโอกาสเปิดตัวและก้าวต่อไปข้างหน้า โดยเฉพาะกีฬาทำให้ห่างไกลยาเสพติด ซึ่งนอกจากจะมีมวยหญิงแล้ว คู่มวยไทยชายในรายการล้วนแต่เป็นยอดมวยดังค่าตัวเรือนแสน จากราชดำเนินและลุมพินีทั้งสิ้น และเป็นมวยพันธุ์ดุทั้งหมด

พ.ท.ปิยะชาติ พรมนาทม โปรโมเตอร์ผู้จัดได้เผยว่า สำหรับมวยหญิงที่จะมาทำการชกในครั้งนี้ล้วนแต่เป็นมวยสาวสายที่ผ่านการซ้อมมวยมาอย่างหนัก แม้ยังจะไม่มีชื่อเสียงในเวทีใหญ่ๆ แต่ก็ถือว่าทุกคนที่มาชก มีลีลาการชกที่ดุดันยิ่ง โดยคู่เอกหญิง เป็นการชกระหว่าง เปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่าง ชื่อจริง น.ส.ฌัญฌิรันดร หรือ แป้ง ตั้งสุทธิธรรม อายุ 25 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ โดยจะชกกับ แยมมี่ ส.พล.เชียงใหม่ ชื่อจริง น.ส.ประภาพิมพ์ หรือ แยม ห้าวสาย อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันการพละศึกษา จ.เชียงใหม่

หมัดหนัก เตะหนัก
หมัดหนัก เตะหนักส่วนอีกคู่เป็นการชกกันระหว่าง มุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อ หรือ ชื่อจริง น.ส.ณัฐชิการ์ หรือมุ้งมิ้ง วัฒนาพันธุ์ อายุ 18 ปี ชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยโปลีเทคนิคลานนา จ.เชียงใหม่ และคู่ชก เพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้ง ชื่อจริง น.ส.อัญณ์ชญา หรือ น้องแป้ง ธัญธนพิสิฎ อายุ 25 ปี ชั้นปที่ 3 นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง โดย ยังติดงานอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งน่าสวยมากคนนี้ ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในมวยไทยหญิงครั้งนี้จัดอยู่ในประเภทสวยดุ จึงขอเชิญชวนแฟนมวยมาชมกันมากๆ

จากนั้นในเวลา 20.30 น. ทาง พ.ท.ปิยะชาติ ได้ให้ทั้งสามสาวซ้อมโชว์การเตะต่อย เข่า บนเวทีมวยของสถาบันพลศึกษา ซึ่งทั้งสามทำได้เหมือนราวผ่านเวทีการชกมาอย่างโชกโชน โดยเฉพาะน้อง เปอร์เช่ มีพลังการเตะที่รุนแรง การออกหมัดตีเข่า น่ากลัวมาก จึงเป็นที่คาดกันว่ามวยหญิงสวยอันตราย จะสามารถเรียกแฟนมวยเข้ามาชมอย่างมากมาย.

ลีลาการตีเข่า
ลีลาการตีเข่า
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยหญิงศึกเหนือสามทัพศึกสวยอันตรายชาตรี เชื้อมโนชาญรองนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ปิยะชาติ พรมนาทมรองเสธ.พล.ร.7ปอร์เช่ ส.ยิ่งเจริญการช่างแยมมี่ ส.พล.เชียงใหม่มุ้งมิ้ง ต.สันผีเสื้อเพชรดาวเหนือ เพชรต้นผึ้งเวทีเดชานุเคราะห์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:33 น.