บุกค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเล ยึดยาแก้ไอ-ใบกระท่อมเพียบ อ้างของแฟน

ข่าว

บุกค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเล ยึดยาแก้ไอ-ใบกระท่อมเพียบ อ้างของแฟน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2558 01:22 น.

ฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลุยตรวจค้นบ้านแม่ค้าอาหารทะเลสด พบยาแก้ไอกว่า 1,000 ขวด พร้อมพืชกระท่อมหนักรวม 9 กก. ขณะสาวผู้ต้องหาอ้างของกลางทั้งหมดเป็นของแฟนหนุ่ม แต่ไม่อยู่บ้าน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.ย.58 ที่กองร้อย อส.อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภออำเภอท่าศาลา พ.ท.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.รส.มทบ.41 ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกันแถลงผลงาน นายสันติ สุขกิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอท่าศาลา ฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลัง อส. ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ทภ.4 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 และตชด. 424 สิชล จับกุม น.ส.อรรถพล เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 1 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาแก้ไอ จำนวน 1,002 ขวด ใบพืชกระท่อม จำนวน 5 ถุง น้ำหนัก รวม 9 กก.

นายสันติสุข เปิดเผยว่า จากการสืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 1 ต.กลาย ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อรรถพล มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเลสด ตามตลาดต่างๆ ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ลักลอบขายยาแก้ไอ และใบพืชกระท่อม ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มานานแล้ว จึงนำกำลังไปตรวจค้น พบยาแก้ไอจำนวน 1,002 ขวด และใบพืชกระท่อม ซุกซ่อนในลังน้ำแข็งแช่อาหารทะเล เจ้าหน้าที่จึงทำการคุมตัว น.ส.อรรถพล ไปสอบสวนเพิ่มเติม

จากการการสอบปากคำ น.ส.อรรถพล ให้การรับสารภาพว่า ยาแก้ไอและใบพืชกระท่อมทั้งหมดเป็นของแฟนหนุ่ม ซึ่งไม่อยู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว น.ส.อรรถพล พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท
  01:33

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินพระสูญกว่าแสนบาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์