ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกบ้านหรูกลางกรุง ทลายบ่อนโป๊กเกอร์ออนไลน์ข้ามชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 18:50 น.
SHARE

ตำรวจ สน.ร่มเกล้า พร้อมกำลังทหาร บุกทลายบ่อนไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ข้ามชาติ ภายในหมู่บ้านหรู ย่านเคหะร่มเกล้า รวบชาวต่างชาติ 7 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก คาดตัวการใหญ่อยู่อินโดนีเซีย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.อ.สันทัด ลยางกูร ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.ศิวัช ศรีวิชัย รอง ผกก.สส.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.อุกฤช ศรีนิติวรวงศ์ สว.สส.สน.ร่มเกล้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.บก.ที่ 2 ป.พัน 12 รอ. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า ทำการจับกุมนายปานดวน วิจายา (MR.PANDUAN WIJAYA) อายุ 42 ปี นายอกัสโตโน (MR.AGUSTONO) อายุ 35 ปี นายคาร์วิน วิลเลียม (MR.KARVIN WILLIAM) อายุ 20 ปี นายแอนดี้ (MR.ANDY) อายุ 27 ปี นายโยฮันเนส (MR.JOHANES) อายุ 20 ปี นายโมฮามเม็ท ฟีรอซ ฮูเจียน (MR.MOLLAMMAD FIROZ HUJEIN) อายุ 21 ปี และนายรีชิซี จันทรา (MR.RICICY CHANDRA) อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาสัญชาติอินโดนีเซียรวม 7 คน พร้อมของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 เครื่อง เครื่องตั้งรหัส OTP จำนวน 23 ตัว ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 140 อัน บัญชีรายรับ-รายจ่าย จำนวน 100 ชุด โดยสามารถจับกุมได้ภายในบ้านพักเลขที่ 313/31 หมู่บ้านเลิฟวิงนารา ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

ข่าวแนะนำ

ตร.จับแก๊งชาวอินโดนีเซีย 7 คน เปิดบ่อนไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ข้ามชาติ ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.
ตร.จับแก๊งชาวอินโดนีเซีย 7 คน เปิดบ่อนไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ข้ามชาติ ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

พ.ต.อ.สันทัด เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า บ้านพักเลขที่ 313/31 ภายในหมู่บ้านเลิฟวิงนารา ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง นั้นได้มีชายสัญชาติอินโดนีเซียจำนวนหลายคนเข้ามาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว โดยลักลอบเปิดเป็นสถานที่รับพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีชายชาวอินโดนีเซียจำนวนมากกำลังนั่งรับแทงพนันดังกล่าวอยู่บนชั้นที่สองของบ้านเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นของกลางพร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 7 คน มาสอบสวนต่อยัง สน.ร่มเกล้า

พ.ต.อ.สันทัด กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า พวกตนได้ร่วมกันรับแทงพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์โดยพนันเอาทรัพย์สินกันจริง ซึ่งจะมีลูกค้าที่แทงพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์อยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนการสมัครสมาชิกนั้นทางลูกค้าจะโอนเงินเข้ามาในบัญชีเพื่อซื้อรหัสสมาชิกในการแทงพนันดังกล่าวผ่านศูนย์รับแทงที่บ้านหลังดังกล่าวและเมื่อลูกค้าที่แทงพนันได้หรือเสียก็จะมีการโอนเงินผ่านบัญชีกันภายในประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้สำหรับบ้านพักหลังดังกล่าวพวกตนได้มาเช่าเป็นระยะเวลานานประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยเสียค่าเช่าเดือนละ 2 หมื่นบาท ซึ่งลูกค้าทั้งหมดนั้นจะเป็นลูกค้าชาวอินโดนีเซียเพียงเท่านั้น

“ในส่วนของแนวทางการสืบสวนนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นนี้ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าทางเจ้ามือผู้รับแทงนั้นน่าจะอยู่ในประเทศอินโดนีเซียและคอยสั่งการมายังผู้ต้องหาในประเทศไทย ที่มาแอบลักลอบเปิดเป็นสถานที่รับพนันออนไลน์ชนิดต่างๆ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน” ผกก.สน.ร่มเกล้า กล่าวทิ้งท้าย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย” และแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ผู้ต้องหารายที่ 2-7 ว่า “เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุกบ่อนบ่อนโป๊กเกอร์โป๊กเกอร์ออนไลน์บ้านหรูกลางกรุงเปิดบ่อนนักพนันเล่นพนันสน.ร่มเกล้าพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์เคหะร่มเกล้าข่าวไทยรัฐออนไลน์บ่อนพนันไพ่โป๊กเกอร์การพนัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:16 น.