ไลฟ์สไตล์
100 year

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่ ลูกค่างห้าสี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 20:41 น.
SHARE

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกค่างห้าสีเพศผู้ สัตว์ป่าหายาก สีสันสวยงามที่สุดในโลก เกิดจากพ่อชื่อ 'ถั่วน้อย' อายุ 4 ปี และแม่ 'นางฟ้า' อายุ 4 ปี...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 58 นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สมาชิกใหม่แสนน่ารักอีกหนึ่งชนิดคือ ลูกค่างห้าสี ซึ่งจัดว่าเป็นค่างที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นเพศผู้ เกิดจากพ่อชื่อ 'ถั่วน้อย' อายุ 4 ปี และแม่ 'นางฟ้า' อายุ 4 ปี โดยลูกค่างห้าสีหนุ่มน้อยล่าสุดนี้ มีสุขภาพแข็งแรง ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่และพ่อเป็นอย่างดีไม่ให้ห่าง ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความน่ารัก และความสวยงามของครอบครัวค่างห้าสีได้ทุกวัน ที่บริเวณส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลกภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ลูกค่างห้าสีเพศผู้ สัตว์ป่าหายาก สีสันสวยงามที่สุดในโลก เกิดจากพ่อชื่อ 'ถั่วน้อย' อายุ 4 ปี และแม่ 'นางฟ้า' อายุ 4 ปี...
ลูกค่างห้าสีเพศผู้ สัตว์ป่าหายาก สีสันสวยงามที่สุดในโลก เกิดจากพ่อชื่อ 'ถั่วน้อย' อายุ 4 ปี และแม่ 'นางฟ้า' อายุ 4 ปี...

ข่าวแนะนำ


สำหรับ ค่างห้าสี (Red-shanked Douc Langur) ชื่อวิทยาศาสตร์ Pygathrix nemaeus ลักษณะทั่วไป ค่างห้าสีจัดเป็นค่างที่มีสีสะดุดตา และสวยงามที่สุดในโลก ลำตัวมีสีตัดกันถึง 5 สี ตัวและหัวมีสีเทา แต่ตรงหน้าผากมีสีเทาดำออกแดง หนวดและเคราสีขาว หางและก้นสีขาว ผิวหน้าเหลือง ตัวผู้ขนาดใหญ่กว่าตัวเมียราวสองเท่า และมีขนเป็นพู่ที่เอวทั้งสองข้าง ซึ่งตัวเมียไม่มี ชอบนอนเป็นส่วนใหญ่หลังจากกินอาหารแล้ว เลี้ยงยาก ลูกเป็นสีทองเหมือนค่างทั่วไป พบในประเทศลาว เวียดนาม กัมพูชา ค่างห้าสีนิสัยเงียบขรึมชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง มีการสืบพันธุ์ไม่แน่นอนตั้งท้องประมาณ 210 วันออกลูกครั้งละ 1 ตัว กินยอดอ่อนของใบไม้ แมลง ผลไม้ ดอกไม้เป็นอาหาร.

ความน่ารักของลูกค่าง 5 สี ที่เกาะอยู่ที่ท้องแม่ของมัน  สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี
ความน่ารักของลูกค่าง 5 สี ที่เกาะอยู่ที่ท้องแม่ของมัน สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวลูกค่างห้าสีสมาชิกใหม่สวนสัตว์สุริยา แสงพงค์ชลบุรีอ.ศรีราชาสัตว์ป่าหายากข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:27 น.