ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงโทษ! ตัดเงินเดือน รอง ผอ.มือตบ เจ้าตัวพร้อมเปลี่ยนพฤติกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 23:41 น.
SHARE

สั่งลงโทษทางวินัยไม่ร้ายแรง "รองผอ.ตบเด็ก" ตัดเงินเดือน 5 เปอร์เซ็นต์ เป็นเวลา 1 เดือน เจ้าตัวยอมรับบทลงโทษ รับเป็นอุทาหรณ์ พร้อมปรับปรุงพฤติกรรมอารมณ์ร้อน เผยถูกย้ายไป ร.ร.ใหม่ คณะครูและนักเรียน ให้การต้อนรับอย่างดี

จากกรณี ดร.ไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม อายุ 53 ปี รองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ตบศีรษะ นายแมน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเสิงสาง แกนนำนักเรียนที่ชุมนุมประท้วงผู้บริหารโรงเรียน หลังมีปัญหาการบริหารการเงินหลายเรื่อง จนเกิดเหตุการณ์รุนแรง มีภาพหลุดออกมาเผยแพร่ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของ รอง ผอ.คนดังกล่าว เป็นข่าวอื้อฉาววงการศึกษา ก่อนถูกสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 (สพม.เขต31) สั่งย้ายไปดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย โดยถูกชี้มูลความผิด 2 ข้อ คือ ไม่มีจรรยาบรรณความเป็นครู และประพฤติตัวไม่สุภาพต่อนักเรียน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. คณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ได้สรุปบทลงโทษทางวินัยเรียบร้อยแล้ว ดร.ไอสูรย์ปิยธร เดินทางไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อรับทราบโทษทางวินัย ได้กล่าวว่า คณะกรรมการได้สั่งลงโทษวินัยไม่ร้ายแรง โทษคือ ถูกตัดเงินเดือน 5% เป็นเวลา 1 เดือน มีผลในเดือน ก.ย.นี้ โดยให้เหตุผลว่า ทำไปด้วยสำนึกความเป็นครู และยอมรับผิดทุกรณี ส่วนนักเรียนคู่กรณีก็ไม่ติดใจเอาผิด และปัญหาภายในโรงเรียนคลี่คลายลงแล้ว

ขณะที่ ดร.ไอสูรย์ปิยธร ระบุว่า ตนยอมรับกับการถูกลงโทษตัดเงินเดือน และถูกย้ายไปโรงเรียนอื่น ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมขนาดเล็ก โดยขอให้เหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นอุทาหรณ์สำหรับนักเรียนและครู ยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะส่งผลเสียต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครู พร้อมจะปรับปรุงพฤติกรรมอารมณ์ร้อนให้ใจเย็นลง ทั้งนี้เด็กนักเรียนและคณะครูที่โรงเรียนใหม่ ก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รองผอ.ตบเด็กครูมือตบนักเรียนถูกตบม.5 ถูก รอง ผอ.ตบโรงเรียนเสิงสางไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรมลงทางโทษวินัยตัดเงินเดือนสพม.เขต31โรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยานครราชสีมาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:41 น.