'อำนวย' เยี่ยม ตร.ถูกช่างกลยิง-มอบเงินช่วยเหลือ

ข่าว

'อำนวย' เยี่ยม ตร.ถูกช่างกลยิง-มอบเงินช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2558 02:06 น.

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เยี่ยมดูอาการตำรวจเมืองนนท์ ที่ถูกนักเรียนช่างกลยิงขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ด้าน อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ รุดมอบเงินช่วยเหลือสมทบ...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (2 ก.ย.58) พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เดินทางมาที่ตึกอายุรกรรมชายชั้น 4 รพ.พระนั่งเกล้า เข้าเยี่ยม ส.ต.ต.วิรินชัย ยางเพชร ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนนทบุรี หลังถูกนักเรียนช่างกลชักอาวุธปืนยิงเข้าชายโครงซ้ายขวากระสุนทะลุฝังที่แขนขวา ขณะเข้าระงับเหตุนักศึกษาทะเลาะวิวาท บริเวณใต้สะพานพระราม5 ถนนพิบูลย์สงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมมอบกระเช้าและเงินช่วยเหลือเป็นขวัญกำลังใจ อีกทั้งกล่าวชื่นชมในการทำงานและอยากให้ระมัดระวังเวลาปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง

กรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ มอบเงินช่วยเหลือสมทบ
กรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ มอบเงินช่วยเหลือสมทบ


ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ ได้มอบหมายให้นายพัสกร เพชรในหิน ผอ.ศูนย์คุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ มอบเงินช่วยเหลือ ส.ต.ต.วิรินชัย ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ที่ถูกยิงบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ และยังได้มอบเงินช่วยเหลือ ด.ต.เดชา คำใส ผบ.หมู่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ที่ถูกคนร้ายแทงได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่เช่นกัน

ด้าน นายพัสกร กล่าวว่า สำหรับบุคคลที่ตกเป็นเหยื่อเกี่ยวข้องกับอาชญกรรม ไม่ว่าจะกรณีถูกยิง แทง ฆ่า ถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกระเบิด สาระสำคัญผู้ถูกกระทำจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะได้รับการช่วยเหลือจากกรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพตามพยานหลักฐาน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พัทยาปิดหีบเริ่มนับคะแนน เบอร์ 1 ออกนำก่อน บรรยากาศทั่วไปยังเรียบร้อย
  01:27

  พัทยาปิดหีบเริ่มนับคะแนน เบอร์ 1 ออกนำก่อน บรรยากาศทั่วไปยังเรียบร้อย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์