ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงใหม่ รวบชายต่างชาติอยู่ในห้างนา ชาวบ้านผวากลัวเป็นมือระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 20:34 น.
SHARE

ตม.5 เชียงใหม่ รวบชาวต่างชาติสวมเสื้อเหลืองหลบไปนอนในห้างนา ชาวบ้าน ผวา กลัวเป็นมือระเบิดราชประสงค์หนีมากบดาน ยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.58 พ.ต.อ.ชัยยศ วรรักษ์จุนเกียรติ ผกก.บก.ตม.5 เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา สว.สส.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นำกำลังไปตรวจสอบชายชาวต่างชาติ สวมเสื้อเหลือง นุ่งกางเกงสามส่วนลายเขียว เข้าไปนอนอยู่ในห้างนาชาวบ้านใกล้ๆ กับอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม จึงนำตัวมาสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 5 โดยก่อนหน้านั้น ชาวบ้านมาแจ้งกับผู้นำชุมชน ว่า พบชายชาวต่างชาติต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงสามส่วน ไว้หนวดเคราคล้ายกับภาพชายมือระเบิดที่ราชประสงค์ พร้อมกับกระเป๋าเป้ 1 ใบ มานอนอยู่ในห้างนาของชาวบ้าน ได้ประมาณ 2 วัน ชาวบ้านหวาดกลัวขอให้ตำรวจไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามชายดังกล่าว ทราบชื่อ นายทิมมอร์ตี้ ไบรอัน เคียน (Timothy Brian Keane ) อายุ 26 ปี ชาวอเมริกัน ได้เข้ามาเที่ยวเมืองไทยเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ไม่มีพาสปอร์ต เนื่องจากตนไปเที่ยวป่าแล้วทำพาสปอร์ตหายไป ยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์แต่อย่างใด และช่วงเกิดเหตุตนก็ไปขออาศัยอยู่กับพระในวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่มานอนห้างนาชาวบ้าน เพราะต้องการใช้ชีวิตที่สงบอยู่กับธรรมชาติ จนมาถูกตำรวจจับ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลของนายทิมมอร์ตี้ พบว่า ได้เข้ามาเมืองไทยเมื่อ 4 เดือนที่แล้วจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุดหรือถูกเพิกถอน พร้อมกับนำส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ดำเนินคดี และแจ้งให้กงสุลอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ทราบแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 11:31 น.