รองผบก.ป.ประชุมชุดคลี่คลายคดี"เสี่ยชูวงษ์" เตรียมเรียกสอบพยานเพิ่ม

ข่าว

รองผบก.ป.ประชุมชุดคลี่คลายคดี"เสี่ยชูวงษ์" เตรียมเรียกสอบพยานเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 17:15 น.

บันทึก

กองปราบปราม เรียกประชุมชุดสืบสวน คลี่คลายคดีการเสียชีวิต นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หลังรับสำนวนจากตำรวจนครบาลอุดมสุขเกือบ 400 หน้า เตรียมเรียกพยานให้ปากคำเพิ่มเติม

วันที่ 2 ก.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ประเสริฐ พัฒนาดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เรียกประชุมพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เพื่อตรวจดูสำนวน ที่ได้รับโอนจากตำรวจนครบาลอุดมสุข จำนวน 381 แผ่น หรือ 2 แฟ้ม

พร้อมระบุว่า ชุดสืบสวนจะตรวจสอบความครบถ้วนของสำนวนที่ได้รับจากตำรวจนครบาลอุดมสุข ก่อนแบ่งงานเพื่อสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางและการสอบปากคำพยานทั้งที่ให้ปากคำไปแล้ว และพยานบุคคลใหม่ โดยการสืบสวนกองปราบฯ จะนับหนึ่งใหม่ตั้งแต่ต้นเริ่มต้น เจาะลึกในทุกประเด็นที่มีข้อสงสัย เพื่อให้ครอบคลุมทุกมิติ พร้อมยืนยันไม่หนักใจในการทำคดี แม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว ก็เชื่อว่าข้อเท็จจริงยังคงอยู่

เบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า การเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เป็นการเสียชีวิตโดยผิดปกติหรือเชื่อมโยงกับคดีการโอนหุ้นเกือบ 300 ล้านบาทหรือไม่ แต่ยืนยันว่ากองปราบปรามจะทำความจริงให้ปรากฏได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บรรยิน" สิ้นอิสรภาพ ปิดคดี “อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์”
04:24

“บรรยิน" สิ้นอิสรภาพ ปิดคดี “อุ้มฆ่าเสี่ยชูวงษ์”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์