ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลออกหมายจับเพิ่มชายต่างชาติโยงบึมราชประสงค์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 18:10 น.
  SHARE

  ศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องคดีระเบิด เพิ่มอีก 1 คน ขณะที่ผลการเปรียบเทียบ ดีเอ็นเอ ของชายชาวต่างชาติที่จับได้เมื่อวานนี้ ตรงกับที่พบในห้องพักย่านหนองจอก

  วันที่ 2 ก.ย.58 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจเปรียบเทียบลายนิ้วมือแฝง ของชายชาวต่างชาติ ที่สามารถควบคุมได้บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาว่า ตรงกับลายนิ้วมือแฝง ที่ถังบรรจุระเบิด ภายในห้องพักเลขที่ 414 พูลอนันต์ อพาร์ตเมนต์ ย่านหนองจอก จึงเป็นเครื่องยืนยัน ว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด ส่วนลายนิ้วมือแฝงชุดอื่นที่พบภายในห้อง ยังอยู่ระหว่างกระบวนการรอพิสูจน์เพิ่มเติม

  พร้อมกันนี้พลตำรวจโทประวุฒิ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีระเบิดว่าล่าสุดศาลจังหวัดมีนบุรีอนุมัติหมายจับนายอิมห์ระ ดาวูโตกลู สัญชาติตุรกี ซึ่งเป็นสามีของนางสาววรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาที่ศาลเคยอนุมัติหมายไปก่อนหน้านี้ / ในข้อหาร่วมกันมียุทธภัณฑ์ ไว้ในครอบครอง หลังพบพยานหลักฐานว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดหาที่พักให้กับขบวนการที่เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่าขบวนการดังกล่าว เป็นกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์จากการส่งต่อผู้อพยพไปยังประเทศที่ 3

  ส่วนกรณีที่ญาติของนางวรรณา มองว่าการออกหมายจับของตำรวจไม่เป็นธรรม พลตำรวจโทประวุฒิ ชี้แจงว่าเนื่องจาก นางวรรณาเป็นผู้ทำสัญญาเช่าและให้เพื่อนสามีเช่าช่วงต่อ ดังนั้นจึงมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอนแต่หากเจ้าตัวยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ขอให้กลับมาต่อสู้คดี

  สำหรับการออกหมายจับผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีระเบิดล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับมาแล้วทั้งสิ้น 8 หมายจับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์บึมราชประสงค์ออกหมายจับผู้ต้องหาเอี่ยวบึมผู้ต้องหารายที่ 8นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลูEmrah Davutogluวรรณา สวนสันชาวตุรกีเข้าออกระหว่างประเทศไบโอเมทริกประวุฒิ ถาวรศิริข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้