อัศจรรย์ รากตะเคียนหัวช้าง! 1 ล้านไม่ขาย ประกาศให้ฟรี

ข่าว

อัศจรรย์ รากตะเคียนหัวช้าง! 1 ล้านไม่ขาย ประกาศให้ฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 21:54 น.

บันทึก

อดีตผู้รับเหมาที่อุบลฯครอบครองรากตะเคียนทราย ลักษณะคล้ายหัวช้าง หรือเศียรพระพิฆเนศ เคยมีคนมาให้ราคาถึง1ล้าน แต่พอจะขายทีไรเป็นต้องฝันเห็นคนนุ่งโจงกระเบนมาชี้หน้าด่าทุกที ประกาศใครมีรากไม้ลักษณะเดียวกันนี้มาเอาไปเลย ให้ฟรี! ...   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายบุญเลิศ ทองสิงห์ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านไม้แปลก ตั้งอยู่บริเวณข้างถนน สายวารินชำราบ - พิบูลมังสาหาร หลักกิโลเมตรที่ 11 ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ว่า ได้เก็บรักษารากไม้ตะเคียนทรายอายุหลายสิบปีไว้ ซึ่งรากไม้ตะเคียนดังกล่าวนั้น มีความพิเศษและแปลกแตกต่างจากรากไม้ทั่วไป เนื่องจากมีลักษณะคล้ายหัวช้างขนาดใหญ่ หรือ เศียรพระพิฆเนศ ซึ่งมีส่วนคล้ายถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยจุดเด่นที่สามารถมองได้อย่างชัดเจนว่าเป็นหัวช้างนั่นคือ ใบหู งวงช้าง และดวงตาที่แสดงออกเหมือนสิ่งมีชีวิต ขณะที่บางส่วนได้เปลี่ยนจากไม้กลายเป็นหิน

นายบุญเลิศ กล่าวว่า เมื่อก่อนตนมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง จนปี 2551 ตนได้รับการว่าจ้างให้สร้างบ้านที่อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แต่ก่อนจะสร้างต้องสูบน้ำออกจากพื้นที่ เมื่อตนสูบน้ำออกแล้ว ได้พบเห็นรากไม้ขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายหัวของช้าง ตนจึงนำมาเก็บรักษาไว้อย่างดี โดยตั้งโชว์ไว้ที่ร้านไม้แปลกแห่งนี้ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจาก นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนมาชมความแปลก และติดต่อขอซื้อไปประดับบารมี

ทั้งนี้ เคยมีคนมีให้ราคาสูงถึง 1 ล้านบาท แต่ตนเองยังไม่ยอมขาย เนื่องจากเมื่อเอ่ยปากว่าจะขายครั้งใด มักมีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้น เช่น ฝันว่ามีผู้ชายนุ่งโจงกระเบนมาชี้หน้าด่าทั้งคืน ฝันว่ามีรถแบ็กโฮขับไล่ชน และเจองูจงอางขนาดใหญ่ ในบริเวณที่ตั้งรากไม้ตะเคียนทราย เป็นต้น ตนจึงตัดสินใจเก็บรักษาไว้กับตัวเองเพื่อประดับบารมีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตนเองมีความรู้สึกส่วนตัวว่า รากไม้ตะเคียนทรายนี้ ไม่ได้เป็นของตนเพียงผู้เดียว อาจจะมีคนที่เป็นเจ้าของที่แท้จริง และรากไม้ที่คล้ายหัวช้างแบบนี้อาจจะไม่ได้มีชิ้นนี้เพียงชิ้นเดียว ดังนั้น เมื่อได้ออกข่าวไป อาจจะมีผู้ที่มีรากไม้ลักษณะเดียวกันเก็บรักษาไว้เหมือนกับตนก็ได้ จึงอยากฝากไปถึง ผู้ที่มีรากไม้ที่มีลักษณะเหมือนหัวช้าง ให้มาเอารากไม้ตะเคียนทรายหัวช้างท่อนนี้ไปเก็บรักษาไว้คู่กัน เพื่อประดับบารมี ตนยินดีมอบให้ฟรีๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์