บิ๊กตู่ โปรยยาหอม พร้อมดัน 'นครแม่สอด' เป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ

ข่าว

บิ๊กตู่ โปรยยาหอม พร้อมดัน 'นครแม่สอด' เป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 17:00 น.

บันทึก

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางมาตรวจราชการที่ อ.แม่สอด สั่งกำชับผู้บริหารท้องถิ่นร่วมกันผลักดันให้เขตเศรษฐกิจพิเศษเติบโตก้าวหน้า พร้อมสนับสนุนการทำงานของ อปท.เพื่อทำให้นครแม่สอดเป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ...

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2558 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก(แม่สอด-พบพระ-แม่ระมาด)และคณะ ได้เดินทางมาตรวจราชการชายแดนไทย-เมียนมา ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมี นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่นและประชาชนให้การต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ จ. ตาก ตรวจดูความพร้อม เขตเศรษฐกิจพิเศษ นครแม่สอด
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ จ. ตาก ตรวจดูความพร้อม เขตเศรษฐกิจพิเศษ นครแม่สอด

เมื่อนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ เดินทางมาถึงท่าอากาศยานแม่สอด ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอดได้นำคณะผู้บริหาร รองนายกเทศมนตรี เลขานุการนายกเทศมนตรีที่ปรึกษานายกเทศมนตรีและสมาชิกสภา เทศบาล (สท.) นครแม่สอดรายงานถึงการพัฒนาท้องถิ่น และการมีส่วนร่วมของผู้บริหารท้องถิ่นและ สท.นครแม่สอดและสมาชิกสภาท้องถิ่น ที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จะร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก
 
พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งกำชับกับ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-ผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด ว่าขอให้ช่วยกันดูแลท้องถิ่น ให้ดีที่สุด ขอให้ท้องถิ่นนครแม่สอดทำงานอย่างเข้มแข็ง มีส่วนร่วมกันผลักดันให้เขตเศรษฐกิจพิเศษมีความเจริญก้าวหน้า ทำการค้าและเศรษฐกิจให้เติบโต-ให้ท้องถิ่นมีความสามัคคีพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติ-ลดปัญหาความขัดแย้งไม่ให้มีความขัดแย้งในพื้นที่และร่วมสร้าง ความสามัคคีในชาติ และพร้อมสนับสนุนการทำงานของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าพร้อมที่จะสนับสนุนให้นครแม่สอดเป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ เพื่อให้ร่วมกันพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ อีกด้วย

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องถิ่น ให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรี
นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องถิ่น ให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปประชุมที่ศูนย์ประชุมและส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงสินค้า (OTOP) เทศบาลนครแม่สอด โดยมีการประชุมเพื่อมอบนโยบายให้ กับส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษและเดินทางไป ดูจุดการส่งสินค้าสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอดและจากนั้นได้เดินทางไปดูงานเกี่ยวกับระบบสหกรณ์ ใน ต.แม่กาษา อ.แม่สอด และพบปะประชาชนและพลังมวลชน ที่ ศูนย์ประชุมและส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงสินค้า(OTOP)เทศบาลนครแม่สอดใน ช่วงเย็น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล
01:51

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์