ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กตู่ โปรยยาหอม พร้อมดัน 'นครแม่สอด' เป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 17:00 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางมาตรวจราชการที่ อ.แม่สอด สั่งกำชับผู้บริหารท้องถิ่นร่วมกันผลักดันให้เขตเศรษฐกิจพิเศษเติบโตก้าวหน้า พร้อมสนับสนุนการทำงานของ อปท.เพื่อทำให้นครแม่สอดเป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ...

  เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2558 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก(แม่สอด-พบพระ-แม่ระมาด)และคณะ ได้เดินทางมาตรวจราชการชายแดนไทย-เมียนมา ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมี นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่นและประชาชนให้การต้อนรับ

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ จ. ตาก ตรวจดูความพร้อม เขตเศรษฐกิจพิเศษ นครแม่สอด

  เมื่อนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ เดินทางมาถึงท่าอากาศยานแม่สอด ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอดได้นำคณะผู้บริหาร รองนายกเทศมนตรี เลขานุการนายกเทศมนตรีที่ปรึกษานายกเทศมนตรีและสมาชิกสภา เทศบาล (สท.) นครแม่สอดรายงานถึงการพัฒนาท้องถิ่น และการมีส่วนร่วมของผู้บริหารท้องถิ่นและ สท.นครแม่สอดและสมาชิกสภาท้องถิ่น ที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จะร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก
   
  พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งกำชับกับ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-ผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด ว่าขอให้ช่วยกันดูแลท้องถิ่น ให้ดีที่สุด ขอให้ท้องถิ่นนครแม่สอดทำงานอย่างเข้มแข็ง มีส่วนร่วมกันผลักดันให้เขตเศรษฐกิจพิเศษมีความเจริญก้าวหน้า ทำการค้าและเศรษฐกิจให้เติบโต-ให้ท้องถิ่นมีความสามัคคีพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติ-ลดปัญหาความขัดแย้งไม่ให้มีความขัดแย้งในพื้นที่และร่วมสร้าง ความสามัคคีในชาติ และพร้อมสนับสนุนการทำงานของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าพร้อมที่จะสนับสนุนให้นครแม่สอดเป็นท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ เพื่อให้ร่วมกันพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ อีกด้วย

  นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด-หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องถิ่น ให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรี  จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปประชุมที่ศูนย์ประชุมและส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงสินค้า (OTOP) เทศบาลนครแม่สอด โดยมีการประชุมเพื่อมอบนโยบายให้ กับส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษและเดินทางไป ดูจุดการส่งสินค้าสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอดและจากนั้นได้เดินทางไปดูงานเกี่ยวกับระบบสหกรณ์ ใน ต.แม่กาษา อ.แม่สอด และพบปะประชาชนและพลังมวลชน ที่ ศูนย์ประชุมและส่งเสริมการท่องเที่ยวและแสดงสินค้า(OTOP)เทศบาลนครแม่สอดใน ช่วงเย็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตากนครแม่สอดอ.แม่สอดเทอดเกียรติ ชินสรนันท์สภาเทศบาลนครแม่สอดนายกเทศมนตรีนครแม่สอดนายกฯตรวจราชการข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์person:4523นายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่เมียนมาเขตเศรษฐกิจพิเศษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้