ไลฟ์สไตล์
100 year

ป่วนอีก! หนุ่มขี้เมาวางกระเป๋าแล้วลืม-ตร.ตรวจสอบวุ่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 18:20 น.
SHARE

หนุ่มชาวอุดรธานี มาหาแฟนสาวที่เมืองกาญจนบุรี นั่งดื่มเหล้าที่ตลาดโต้รุ่งจนเมาแล้วเกิดลืมกระเป๋าไม่รู้วางไว้ที่ไหน ชาวบ้านเห็นรีบแจ้ง จนท.เข้าตรวจสอบหวั่นเป็นระเบิดจนประชาชนแตกตื่นกันทั้งเมือง สุดท้าย ตร.พาไปนอนโรงพักให้สร่างเมา

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 58 ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนภายในตลาดผาสุก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ว่าพบบุคคลเป็นชายลักษณะการแต่งกายนุ่งกางเกงยีนส์ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ผิวดำแดงรูปร่างสูง เดินลากกระเป๋าแล้วนำมาวางทิ้งไว้ริมทางภายในตลาด แล้วเดินหายไปนานกว่า 1 ชั่วโมง เกรงว่าจะเป็นวัตถุอันตรายที่ชายคนดังกล่าวนำมาทิ้งไว้

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบสวน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบโดยนำเชือกมาขึงกั้นบริเวณเอาไว้ และนำรถยนต์สายตรวจ รวมทั้งรถติดไฟไซเรนของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์มาปิดหัวและท้ายถนนเพื่อไม่ให้รถยนต์ผ่านเข้าออกกำลังส่วนหนึ่งออกติดตามหาบุคคลแต่งกายลักษณะตามที่ได้รับแจ้งภายในตลาดผาสุกรวมทั้งที่บริเวณตลาดโต้รุ่ง แต่ไม่พบ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังหน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า ต.หนองโรง อ.พนมทวน ให้นำกำลังพร้อมสุนัขดมกลิ่นเดินทางมาตรวจสอบกระเป๋าใบดังกล่าว

ขณะที่บรรยากาศกำลังตึงเครียดและวุ่นวายอยู่นั้น มีชายคนหนึ่งทราบชื่อ นายวาทิต ปัตสลิด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 12 ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ซึ่งแต่งกายตรงตามที่ได้รับแจ้ง เดินฝ่ากำลังเจ้าหน้าที่ตรงไปที่กระเป๋าที่วางไว้ และพบว่ามีอาการมึนเมาสุราเล็กน้อย ครั้งแรกเจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามเอาไว้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับคำบอกกล่าวจากชายคนดังกล่าวว่ากระเป๋าเป็นของตนเอง ภายในมีแต่เสื้อผ้าและเอกสาร เจ้าหน้าที่จึงให้ไปเปิดกระเป๋าดู พบมีแต่เสื้อผ้าและเอกสารจริง สร้างความโล่งอกให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

จนท.ตรวจพิสูจน์กระเป๋าที่ หนุ่มขี้เมาวางไว้ จนเกือบโกลาหลทั้งเมือง เหตุเกรงเป็นระเบิด
จนท.ตรวจพิสูจน์กระเป๋าที่ หนุ่มขี้เมาวางไว้ จนเกือบโกลาหลทั้งเมือง เหตุเกรงเป็นระเบิด

ทางด้าน นายวาทิตให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเพิ่งเดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี เพื่อมาหาแฟนสาวที่ตำบลหนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ในระหว่างรอแฟนสาวมารับ ได้วางกระเป๋าเอาไว้ จากนั้นได้ไปนั่งดื่มที่ตลาดโต้รุ่ง จนมีอาการมึนเมา และจำไม่ได้ว่าวางกระเป๋าเสื้อผ้าเอาไว้ที่ไหน จนกระทั่งเห็นไฟไซเรนจึงคิดขึ้นได้ว่าวางกระเป๋าเอาไว้ที่ใด จึงรีบเดินกลับมาเอากระเป๋า หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพาไปที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อให้พักผ่อนจนกว่าจะสร่างเมา พร้อมประสานให้แฟนสาวมารับตัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วนลืมกระเป๋ากระเป๋าปริศนาวัตถุต้องสงสัยระเบิดหน่วยเก็บกู้ระเบิดEODหนุ่มขี้เมาป่วนเมืองประชาชนแตกตื่นกาญจนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ขี้เมาลืมกระเป๋าป่วนเมืองกาญจน์วางระเบิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:53 น.