ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารคุมเข้ม! ชายแดนสระแก้ว จุดจับชายต่างชาติ ปิดช่องหนีออกเขมร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 14:55 น.
SHARE

ชายแดน จ.สระแก้ว ยังเป็นจุดเสี่ยงในการใช้เป็นช่องทางหลบหนีออกนอกประเทศของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ ยังระดมกำลังตรวจเข้มหลังจับชาวต่างชาติคนหิ้วระเบิด ผู้ว่าฯ สั่งสแกนมัสยิดทั่วจังหวัด...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 58 พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน และตำรวจ ออกลาดตระเวนและตั้งจุดเฝ้าตรวจ ในพื้นที่ตามแนวตะเข็บชายแดน ด้าน อ.อรัญประเทศ อย่างเข้มงวด พร้อมทั้งได้ถ่ายสำเนาภาพถ่ายผู้ต้องสงสัย และผู้ที่ถูกออกหมายจับในคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ไปติดไว้ตามจุดตรวจต่างๆ ตลอดแนวชายแดน เน้นย้ำกับกำลังพลทุกนายให้ใช้ไหวพริบตรวจตราบุคคลที่เดินผ่านเข้าออกพื้นที่บริเวณแนวชายแดนอย่างเข้มงวด

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ได้สั่งการให้ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และพ.ต.ธรรมศักดิ์ ถ้วยทอง ผบ.ร้อย ทพ.1205 ส่งกำลังไปดูแลพื้นที่ชายแดนด้าน ต.ป่าไร่ เขตรอยต่อบ้านคลองลึกจุดล่อแหลมในแนวตะเข็บชายแดน โดยเฉพาะพื้นที่รอยต่อบ้านดงงู กับบ้านป่าไร่จุดที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นมือวางระเบิดแยกราชประสงค์ได้ ขณะจะลักลอบหลบหนีออกไปฝั่งเขมรเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา เนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีพรรคพวก หรือกลุ่มที่ประสงค์ร้ายต่อประเทศไทย ลักลอบเดินทางหนีออกนอกประเทศไปอีก

เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มบริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก
เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มบริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก


ต่อมา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว ได้เดินทางมาตรวจพื้นที่บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ และจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ก่อนที่ ผวจ.สระแก้วจะเดินทางต่อไปที่ชายแดนบ้านดงงู ต.ป่าไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยวางระเบิดแยกราชประสงค์ได้ เมื่อวันที่ 1 ก.ย.58

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และสั่งให้ทุกหน่วยงานดูแลพื้นที่ตลอดแนวชายแดนอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบตามมัสยิดต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อดูว่ามีบุคคลต้องสงสัยแปลกปลอมเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่หรือไม่ ส่วนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำท้องถิ่นให้ดูแลกวดขันบุคคลแปลกหน้าที่เดินทางเข้ามาในหมู่บ้าน หากพบผู้ต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจทันที เป็นการป้องกันร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงชายแดนอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามจับมือระเบิดหนีออกเขมรชายเสื้อเหลืองทหารสระแก้วกองกำลังบูรพาตรวจชายแดนอรัญประเทศสระแก้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:40 น.