ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่างกระทืบผู้รับเหมา! 3รุม1น่วม อ้างตะโกนแจกของลับในวัด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 14:10 น.
  SHARE

  กลุ่มช่างก่อสร้างเดินผ่านวัดที่สัตหีบ ก่อนจะกรูเข้ารุมยำคู่กรณีที่เป็นผู้รับหมา อ้างอยู่ดีๆ ดันตะโกนแจกของลับ ก่อนหนีคว้าเอากระเป๋าสตางค์ของคู่กรณีไปด้วย ตำรวจตามรวบได้ทันควัน3คน เจอข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย พ่วงด้วยลักทรัพย์... 

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 1 ก.ย.58 ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา พงส.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นายวิชัย ร่มโพธิ์ อายุ 40 ปี อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้างชาวยโสธร ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 3 คน รุมทำร้ายจนหน้าบวม มีแผลฟกช้ำตามร่างกาย ภายในวัดป่ายุบ ต.สัตหีบ พร้อมขโมยกระเป๋าสตางค์ ซึ่งภายใน มีเงินอยู่ 820 บาท พร้อมสร้อยข้อมือทองคำ 2 สลึง 1 เส้น และเอกสารสำคัญอีกหลายอย่าง

  จากนั้นเพียงเวลาไม่ถึง 20 นาที เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถจับกุมชาย 5 คนที่เข้าไปหลบซ่อนอยู่ในแคมป์คนงานก่อสร้าง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ทราบชื่อนายวิชัย บุญตา อายุ 28 ปี ชาว ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นายเอก บุตรสี อายุ 30 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี และนายมัธยัณห์ จิระยา อายุ 20 ปี ชาว อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ทั้งหมดเป็นช่างก่อสร้างไปสอบสวนที่โรงพัก ส่วนอีก 2 คนได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่อยู่พักห้องเดียวกัน

  ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การว่าขณะเดินอยู่ภายในวัด นายวิชัย ได้ตะโกนให้ของลับ ด้วยความโมโห จึงร่วมกันรุมทำร้ายนายวิชัย ก่อนจะเห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ที่พื้น นึกว่าเป็นของพวกเดียวกัน จึงเก็บติดตัวไป แต่พอไปดูพบว่าเป็นของนายวิชัยจึงนำไปโยนทิ้งบริเวณป่าหญ้าข้างทางพร้อมกับของที่อยู่ในกระเป๋าทั้งหมด จากนั้นพากันหลบหนีไปอยู่ในแคมป์คนงาน ก่อนที่จะโดนจับดังกล่าว

  ผู้เสียหาย กล่าวว่าขณะนั่งคุยโทรศัพท์กับแฟนสาวอยู่ภายในวัด ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์เดินผ่านหน้าไปก่อนที่หนึ่งในนั้นจะหันมาถามว่าใครตะโกนให้ของลับ จึงได้ตอบไปไม่เคยให้ของลับใคร ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้ามารุมทำร้ายด้วยหมัดและเท้า จนลงไปนอนกองกับพื้น แล้วขโมยทรัพย์สินวิ่งหนีไป จึงได้รีบแจ้งตำรวจ

  ขณะที่ ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา พงส.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รุมทำร้ายและเอากระเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายไปจริง แต่ลงมือทำไปโดยที่ไม่คิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากพฤติกรรมในการก่อเหตุดูเหมือนจงใจจะลักทรัพย์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจกของลับรุมทำร้ายทำร้ายผู้รับเหมาจับช่างก่อสร้างวัดป่ายุบสัตหีบชลบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยรุมกระทืบทะเลาะวิวาทรุมกระทืบผู้รับเหมาผู้รับเหมาถูกกระทืบทำร้ายร่างกายลักทรัพย์ขโมยกระเป๋าสตางค์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้