ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หุ่นไล่ผี! ลือเป็นแม่ม่าย จะมาเอาคนในบ้านไปอยู่ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 10:42 น.
  SHARE

  มาอีกแล้ว ‘ผีแม่ม่าย’ ชาวบ้านที่พังงาผวา หลังมีคนตายโดยไม่ทราบสาเหตุ พร้อมกับข่าวลือเรื่องผีมาเอาคนไปอยู่ด้วย เลยทำหุ่นสวมเสื้อแดง เขียนข้อความ ‘บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม’ ติดไว้แก้เคล็ด...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ย.58 ผู้สื่อข่าว จ.พังงา ได้เดินทางไปดูในพื้นที่ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านใน ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงาหลายครัวเรือน นำหุ่นวางไว้หน้าบ้านพร้อมติดป้าย “บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม” เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นการแก้เคล็ดเพื่อให้คนภายในบ้านไม่เจ็บป่วยหรือเสียชีวิต

  จากการที่ได้พูดคุยกับชาวบาน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ในหมู่บ้าน ได้ลือกันว่ามีผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตคนในบ้านไปอยู่ด้วย และหลังจากมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุจึงได้ทำหุ่น นำเสื้อแดงมาสวมให้ พร้อมเขียนป้ายว่า บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลมติดไว้

  ต่อมาเรื่องนี้ได้แพร่กระจายไปยังหมู่บ้านอื่นที่อยู่ใกล้เคียง จนทำให้ชาวบ้านใน ต.บางเตย อ.เมืองพังงา ต่างหวาดวิตก และพากันนำหุ่นออกมาปักวางไว้บริเวณหน้าบ้าน พร้อมเขียนข้อความเพื่อเป็นการแก้เคล็ดดังกล่าว

  นายพรชัย โภคผล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/14 หมู่ 5 ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวเห็นชาวบ้านในพื้นที่นำหุ่นมาวางพร้อมกับมีข่าวลือเรื่องผีแม่ม่ายมาเอาตัวผู้คนในหมู่บ้านเพื่อไปอยู่ด้วย จึงแก้เคล็ดโดยนำหุ่นมาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน และเขียนป้ายติดว่า บ้านนี้ไม่มีคนเป็นลม ตามอย่างที่ชาวบ้านได้ทำกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีแม่ม่ายผวาผีแม่ม่ายหุ่นหน้าบ้านหุ่นไล่ผีพังงาข่าวแปลกไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยบางเตย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้