ล้อมจับลูกจ้างโหด! ฆ่าเจ้าของสวนทุเรียน ญาติแค้นฟันหัวหวิดดับ

ข่าว

ล้อมจับลูกจ้างโหด! ฆ่าเจ้าของสวนทุเรียน ญาติแค้นฟันหัวหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 10:28 น.

บันทึก

หลุ่มลูกจ้างสวนทุเรียนที่เมืองคอนมีปากเสียงกับนายจ้าง วิ่งไปคว้าปืนลูกซองยาวมายิงใส่หัวกระจุย แต่หนีไม่รอดถูกชาวบ้านล้อมจับตัวได้ แล้วไม่รู้ใครใช้มีดพร้าฟันหัวไป 2 ที อาการสาหัส ตำรวจอายัดตัว ดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่น...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ร.ต.ท.ชำนาญ พรหมเมือง พนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ และตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปที่ตึกศัลยกรรมชาย รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อสอบปากคำ นายสายัณห์ ดารารัตน์ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายเชิด ทองบำรุง อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนทุเรียน และเป็นนายจ้างของนายสายัณห์ หลังมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้นายเชิดถึงแก่ความตาย

ส่วนนายสายัณห์หลังเกิดเหตุ ถูกกลุ่มชาวบ้านล้อมจับได้ และไม่ทราบว่าใครได้ใช้มีดพร้าฟันศีรษะนายสายัณห์ 2 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ท่าศาลาและส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวนายสายัณห์ไว้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ คดีฆ่ากันตายครั้งนี้ ร.ต.ท.ชำนาญ พรหมเมือง พนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.นบพิตำ ว่ามีคนถูกยิงมาเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปรัชญาชัย อ้วนเส้ง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เกรียงไกร โพธิ์ประสิทธิ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บรรพต เอี่ยมศักดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษและกำลังตำรวจชุดสืบสวน ไปร่วมในการชันสูตรศพ พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายเชิด ทองบำรุง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/3 หมู่ 1 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณใบหน้า 1 นัด กระสุนทะลุศีรษะจนใบหน้าฉีกขาด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเชิด ถูกคนร้ายยิงมาจากที่เกิดเหตุบริเวณขนำในสวนทุเรียน หมู่ 1 ต.กรุงชิง โดยทราบว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายได้ถูกกลุ่มชาวบ้านและญาติๆ คนตายล้อมจับไว้ได้ทันควัน โดยคนร้ายถูกชาวบ้านใช้ของแข็งและมีดพร้าฟันศีรษะ 2 แผลจนเลือดอาบ จึงนำกำลังตำรวจเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

พบคนเจ็บซึ่งเป็นคนร้ายชื่อ นายสายัณห์ ดารารัตน์ อายุ 43 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกฟันเข้าศีรษะด้านหลังจนเลือดอาบ 2 แผลฉกรรจ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำร่างนายสายัณห์ ส่งรพ.ท่าศาลา ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือรักษาบาดแผลจนพ้นขีดอันตราย พร้อมแจ้งอายัดตัวในคดีฆ่าผู้อื่น ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบริเวณขนำในสวนทุเรียนพบร่องรอยการต่อสู้ สิ่งของกระจุยกระจายและรอยเลือดหลายจุด รวมถึงอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่นายสายัณห์ใช้ยิงนายเชิด จนเสียชีวิต จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และตรวจหารอยนิ้วมือของคนร้ายต่อไป

พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.นบพิตำ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเชิด ผู้ตายเป็นเจ้าของสวนทุเรียนที่เกิดเหตุและนายสายัณห์ คนเจ็บซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา เป็นลูกจ้างของนายเชิด ก่อนเกิดเหตุขณะที่ทั้งสองกำลังทำงานเก็บทุเรียนในสวน ปรากฏว่าได้มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงและเกิดการชกต่อยกันขึ้น

ทันใดนั้น นายสายัณห์ได้วิ่งไปคว้าอาวุธปืนลูกซองยาวที่วางอยู่บนขนำออกมายิงใส่ใบหน้านายเชิดจำนวน 1 นัด จนล้มฟุบคาที่ หลังได้ยินเสียงปืนดังขึ้นชาวบ้านและญาติๆ ได้รีบเข้ามาล้อมจับนายสายัณห์ แต่นายสายัณห์พยายามหลบหนี จึงถูกกลุ่มชาวบ้านและกลุ่มญาติๆ ของผู้ตายรุมใช้ท่อนไม้ตีและมีดพร้าฟันศีรษะไป 2 แผล โดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนฟันหัวนายสายัณห์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์