ไลฟ์สไตล์
100 year

เหตุเกิดที่ตู้สุดท้าย! 5 แรงงานเขมรแฉ ตร.รถไฟเรียกไปรีดเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 09:36 น.
SHARE

งามหน้าอีกแล้ว ตำรวจรถไฟถูกแรงงานชาวกัมพูชา 5 คน แจ้งความกับร้อยเวรที่อรัญประเทศ ระบุถูกเรียกเข้าไปรีดเอาเงินในตู้สุดท้ายซึ่งเป็นห้องทำงานของตำรวจรถไฟ เผยเป็นเรื่องที่สื่อเขมรเล่นข่าวกันมานาน แต่ทางการไทยไม่สนใจจะแก้ปัญหา...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ก.ย.58 พ.ต.ต.ไชยา มณีสุทธิ์ พนักงานสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา ได้มี นางจันทรา ซิม อายุ 29 ปี บ้านอยู่ จ.กำปอด ประเทศกัมพูชา นายเมียน มนต์ อายุ 29 ปี บ้านอยู่จ.กำปอด นายสุพร เผ่า อายุ 34 ปี บ้านอยู่ จ.โพธิสัตว์ ประเทศกัมพูชา และนายธร ทัน อายุ 27 ปี บ้านอยู่กำปงธม ได้โทรศัพท์แจ้ง ศูนย์วิทยุ 191 สระแก้ว ว่า ถูกตำรวจรถไฟรีดไถเงินบนรถไฟ ขณะนี้รถไฟขบวนดังกล่าวใกล้จะถึงสถานีอรัญประเทศแล้ว

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ไชยา จึงให้สายตรวจ เดินทางไปพร้อมสื่อมวลชน พบชาวกัมพูชา จำนวน 5 คน เข้ามาขอความช่วยเหลือ พร้อมพาเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน ขึ้นไปดูจุดที่ถูกตำรวจรถไฟเรียกเข้าไปเก็บเงิน คนละ 400-500 บาท ซึ่งจุดที่แรงงานชาวกัมพูชาระบุว่าถูกเรียกเข้าไป เป็นตู้รถไฟตู้ท้ายสุด ซึ่งเป็นห้องของตำรวจรถไฟ ทางตำรวจสายตรวจจึงนำแรงงานทั้ง 5 คนเดินทางมาเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับตำรวจรถไฟคนดังกล่าว เนื่องจากชาวกัมพูชาเหล่านั้นมีบัตรสีชมพู ซึ่งเป็นบัตรที่ออกให้แรงงานต่างด้าวสามารถทำงานในประเทศไทยได้อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ปัญหาการเรียกเก็บเงิน หรือรีดเอาเงินกับแรงงานชาวกัมพูชา ทั้งที่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง ที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนกัมพูชาให้ความสำคัญ และลงข่าวโจมตีกันอย่างหนัก แต่ทางการของไทยก็ไม่ได้สนใจที่จะแก้ปัญหา จนล่าสุดแรงงานชาวกัมพูชาทนไม่ไหว จึงได้เข้าแจ้งความดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรีดเงินแรงงานเขมร5แรงงานเขมรตำรวจรถไฟแจ้งจับตำรวจรถไฟสภ.อรัญประเทศสระแก้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยบัตรสีชมพูแรงงานต่างด้าวแรงงานเขมร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 22:39 น.