เหตุเกิดที่ตู้สุดท้าย! 5 แรงงานเขมรแฉ ตร.รถไฟเรียกไปรีดเงิน

ข่าว

เหตุเกิดที่ตู้สุดท้าย! 5 แรงงานเขมรแฉ ตร.รถไฟเรียกไปรีดเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 09:36 น.

บันทึก

งามหน้าอีกแล้ว ตำรวจรถไฟถูกแรงงานชาวกัมพูชา 5 คน แจ้งความกับร้อยเวรที่อรัญประเทศ ระบุถูกเรียกเข้าไปรีดเอาเงินในตู้สุดท้ายซึ่งเป็นห้องทำงานของตำรวจรถไฟ เผยเป็นเรื่องที่สื่อเขมรเล่นข่าวกันมานาน แต่ทางการไทยไม่สนใจจะแก้ปัญหา...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ก.ย.58 พ.ต.ต.ไชยา มณีสุทธิ์ พนักงานสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา ได้มี นางจันทรา ซิม อายุ 29 ปี บ้านอยู่ จ.กำปอด ประเทศกัมพูชา นายเมียน มนต์ อายุ 29 ปี บ้านอยู่จ.กำปอด นายสุพร เผ่า อายุ 34 ปี บ้านอยู่ จ.โพธิสัตว์ ประเทศกัมพูชา และนายธร ทัน อายุ 27 ปี บ้านอยู่กำปงธม ได้โทรศัพท์แจ้ง ศูนย์วิทยุ 191 สระแก้ว ว่า ถูกตำรวจรถไฟรีดไถเงินบนรถไฟ ขณะนี้รถไฟขบวนดังกล่าวใกล้จะถึงสถานีอรัญประเทศแล้ว

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ไชยา จึงให้สายตรวจ เดินทางไปพร้อมสื่อมวลชน พบชาวกัมพูชา จำนวน 5 คน เข้ามาขอความช่วยเหลือ พร้อมพาเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน ขึ้นไปดูจุดที่ถูกตำรวจรถไฟเรียกเข้าไปเก็บเงิน คนละ 400-500 บาท ซึ่งจุดที่แรงงานชาวกัมพูชาระบุว่าถูกเรียกเข้าไป เป็นตู้รถไฟตู้ท้ายสุด ซึ่งเป็นห้องของตำรวจรถไฟ ทางตำรวจสายตรวจจึงนำแรงงานทั้ง 5 คนเดินทางมาเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับตำรวจรถไฟคนดังกล่าว เนื่องจากชาวกัมพูชาเหล่านั้นมีบัตรสีชมพู ซึ่งเป็นบัตรที่ออกให้แรงงานต่างด้าวสามารถทำงานในประเทศไทยได้อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ปัญหาการเรียกเก็บเงิน หรือรีดเอาเงินกับแรงงานชาวกัมพูชา ทั้งที่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง ที่ผ่านมาเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนกัมพูชาให้ความสำคัญ และลงข่าวโจมตีกันอย่างหนัก แต่ทางการของไทยก็ไม่ได้สนใจที่จะแก้ปัญหา จนล่าสุดแรงงานชาวกัมพูชาทนไม่ไหว จึงได้เข้าแจ้งความดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์