ไลฟ์สไตล์
100 year

เชื่อไม่ใช่ฉลาม! สัตว์ทะเลกัดเท้าสาวออสซี่ ที่หาดกะรน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 08:50 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตเป็นห่วงสาวออสซี่ถูกสัตว์ในทะเลกัดที่เท้าจนเป็นแผลเหวอะหวะ ขณะลงเล่นน้ำที่หาดกะรน ให้ ผอ.ททท. เข้าเยี่ยม เตือนอย่าแตกตื่น เพราะไม่น่าจะใช่ฉลามที่กัด ส่วนเจ้าตัวที่ถูกกัดก็เชื่อว่าไม่ใช่ฉลาม...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บ พร้อมกับมอบกระเช้าให้กับนางเจน นีเม่ อายุ 37 ปี สัญชาติออสเตรเลียที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังถูกสัตว์ทะเลบางชนิดกัดที่บริเวณหลังเท้าด้านซ้ายเป็นแผลขนาดใหญ่ ขณะว่ายน้ำที่ชายหาดกะรน อ.เมืองภูเก็ต เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน ซึ่งแพทย์ได้เย็บ ล้างทำความสะอาดบาดแผล และให้นอนพักรักษาตัว

ข่าวแนะนำ

นางเจน กล่าวว่า ดีใจที่หน่วยงานของจังหวัดภูเก็ตให้ความสำคัญกับตนเอง ส่วนตัวยังเชื่อว่าสัตว์ที่กัดนั้นไม่น่าจะใช่ปลาฉลาม และขอขอบคุณไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตที่ให้การดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี สมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางเจน พร้อมแฟนหนุ่มได้พักผ่อนลงเล่นน้ำที่ชายหาดกะรน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ตรงข้าม สภ.กะรน ระหว่างที่เล่นน้ำอยู่นั้นมีความรู้สึกเหมือนถูกอะไรกัดบริเวณหลังเท้า จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ซึ่งดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอยู่บนฝั่ง ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ด้าน นายสันติ ป่าหวาย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้มอบหมายให้ตนเข้าเยี่ยมอาการนักท่องเที่ยวต่างชาติคนดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นน้ำ ขณะเดินทางมาพักผ่อนยังที่ภูเก็ต เบื้องต้นนักท่องเที่ยวมีอาการดีขึ้นมาก และไม่ได้ตกใจหรือกังวล แพทย์ได้ทำการรักษาตามอาการ คาดว่าไม่กี่วันคงสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ ทางเราต้องการมาให้ความช่วยเหลือ แต่นักท่องเที่ยวได้ทำประกันไว้ ซึ่งได้รับการรักษาอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ห่วงแต่กระแสข่าวที่ออกไปว่าอาจจะเป็นฉลามกัด

"เป็นห่วง เพราะยังไม่มีการสรุปจากผู้ชี่ยวชาญ ข่าวที่ออกไปอาจทำให้นักท่องเที่ยวตกใจกลัว และจะกระทบต่อการท่องเที่ยวได้ เพราะในจังหวัดภูเก็ต การที่นักท่องเที่ยวถูกฉลามทำร้ายนั้น เท่าที่ทราบยังไม่เคยปรากฏ จึงขอเรียนว่าต้องมีการพิสูจน์จากนักวิชาการจากกรมประมงเสียก่อน ถึงจะทราบว่าชนิดของสัตว์ที่กัดนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นชนิดใด แม้กระทั่งนักท่องเที่ยวเองก็ยังไม่เชื่อว่าเป็นปลาฉลาม ขณะนี้ทางจังหวัดก็ไม่ได้มีการเตือน หรือห้ามลงเล่นน้ำในพื้นที่หาดกะรนแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นน้ำได้ตามปกติ" นายสันติกล่าวย้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาฉลามฉลามกัดฉลามกัดนักท่องเที่ยวสาวออสซี่สัตว์ทะเลกัดเล่นน้ำทะเลฉลามกัดเท้าสัตว์ทะเลไม่ใช่ฉลามหาดกะรนภูเก็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:10 น.