ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มอังกฤษเจ็บ เดินตกท่อลึก 3 เมตร จ่อฟ้องหน่วยงานดูแล

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 03:49 น.
SHARE

ชุ่ย! หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ เดินพลัดตกท่อระบายน้ำ ลึก 3 เมตร ใกล้ร้านอาหารดังเมืองปทุมธานี จนได้รับบาดเจ็บ เข้าแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐาน นำไปฟ้องร้องกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ศูนย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุชาวต่างชาติพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำใกล้ร้านอาหาร "เพชรหมูกะทะ" ถ.พัฒนสัมพันธ์ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ต้องการความช่วยเหลือ จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุริมถนน พบมีกลุ่มชาวบ้านพร้อมชาวต่างชาติ อีก 2 คนยืนอยู่ที่ปากท่อ ซึ่งมีความลึกประมาณ 3 เมตร ภายในท่อพบ นายพอล จอห์น มิลเลอร์ อายุ 46 ปี ชาวอังกฤษ ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในท่อที่มีความลึกประมาณ 3 เมตร โดยตั้งแต่ขาจนถึงเกือบหน้าอกจมโคลน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ใช้บันไดลิงหย่อนลงไป เพื่อให้ปีนขึ้นมา ซึ่งก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากผู้ประสบเหตุ มีรูปร่างอ้วนใหญ่ และจากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณสีข้างลำตัวทั้งสองข้าง มีรอยครูดฟกช้ำ เนื่องจากเกิดจากลำตัวไปสีกับขอบปากท่อ ที่มีความกว้างประมาณ 30 ซม. เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้นำน้ำมาล้างเนื้อล้างตัว ก่อนกลุ่มเพื่อนๆ คนเจ็บ จะพาส่ง รพ.กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส

ข่าวแนะนำ

หนุ่มอังกฤษ พลักตกท่อระบายน้ำ ซึ่งไม่มีฝาปิด และป้ายเตือนให้ระวัง
หนุ่มอังกฤษ พลักตกท่อระบายน้ำ ซึ่งไม่มีฝาปิด และป้ายเตือนให้ระวัง


จากการสอบถามเพื่อนคนเจ็บ เผยว่า คนเจ็บซึ่งเป็นผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง ทำเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้างโรงงาน ได้เดินทางมาดูงานที่จังหวัดปทุมธานี และวันนี้ก็พากันมาทานอาหารที่ร้านในบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ หลังทานเสร็จขณะกำลังเดินกลับบ้านพัก นายมิลเลอร์ ได้เดินอยู่หน้าพวกตน แต่แล้วจู่ๆ ก็เดินตกท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด และไม่มีเครื่องหมายบ่งชี้ว่าอันตราย หรือเพื่อให้คนระมัดระวัง ทำให้ร่วงลงไปทั้งตัว พวกตนพยายามจะช่วย แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะมีชาวบ้านโทรแจ้งกู้ภัยฯ มาทำการช่วยเหลือ โดยในวันพรุ่งนี้พวกตนก็จะบินกลับ อย่างไรก็ตาม จะได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อฟ้องร้องกับหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเดินตกท่อเดินตกท่อระบายน้ำพลัดตกท่อแจ้งความไทยรัฐออนไลน์ฟ้องร้องประมาทป้ายเตือนอันตรายฝาท่อข่าวภูมิภาคปทุมธานีข่าวข่าวทั่วไทยรับเหมาก่อสร้างชาวต่างชาติชาวต่างประเทศท่อระบายน้ำปัญหาท่อระบายน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:38 น.