ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เฒ่า 61 หน้ามืดระหว่างแช่น้ำพุร้อน ล้มหัวทิ่มบ่อดับ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2558 01:24 น.
  SHARE

  เฒ่าวัย 61 แช่น้ำแร่พุร้อนโป่งพระบาท อ.เมือง จ.เชียงราย เกิดช็อก เป็นลมหน้ามืด จนหัวทิ่มลงบ่อจมน้ำดับ คาดเกิดจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนกะทันหัน...

  เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 1 ก.ย.58 ร.ต.ท.ชวลิต วงศ์ชัย พงส.สภ.ย่อยบ้านดู่ จ.เชียงราย รับแจ้งจากนายพิชิต คำมา หน.สำนักปลัดเทศบาลตำบลบ้านดู่ มีผู้เสียชีวิตขณะเข้าไปอบตัวน้ำพุร้อนโป่งพระบาท หมู่ 6 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นิติเวช รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำพุร้อน ภายในห้องอบตัวหมายเลข 4 พบศพนายชื่น ศรีสองเมือง อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 101/2 หมู่ 6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ถูกนำขึ้นจากบ่อน้ำแร่กว้าง 1.8 เมตร ลึก 1.20 เมตร ที่ต่อน้ำมาจากน้ำพุร้อนนอกห้อง ในสภาพหงายเปลือยกาย ไม่พบบาดแผล และร่องรอยการต่อสู้ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง โดยเจ้าหน้าที่ได้นำผ้าเช็ดตัวมาห่มไว้ก่อนหน้า จากการตรวจสอบแพทย์สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

  จากการสอบสวนนายพิชิต คำมา ให้การว่า ขณะที่ทำหน้าเป็นหัวหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว น้ำพุร้อนโป่งพระบาท ซึ่งเป็นของเทศบาลตำบลบ้านดู่ ก่อนเกิดเหตุ นายชื่น ผู้ตาย ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ได้มาใช้บริการเข้าไปแช่น้ำแร่ร้อน โดยมีญาติที่มาด้วยนั่งรออยู่ด้านนอกห้องตามปกติ โดยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่วันนี้ญาติคอยนานผิดปกติ จึงได้ไปเคาะเรียก แต่ไม่มีเสียงขานตอบ จึงเอะใจและช่วยกันงัดประตูเข้าไป พบศพ นายชื่น สภาพศีรษะทิ่มจมลงไปในบ่อน้ำ เท้าทั้ง 2 โผล่ขึ้นมา จึงช่วยกันดึงตัวขึ้นมาวางบนพื้น แต่พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

  เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายเป็นผู้สูงอายุ เมื่อลุกขึ้นจากบ่อแช่น้ำแร่ อาจช็อกเป็นลม หน้ามืด เนื่องจากอุณหภูมิเปลี่ยนกะทันหัน ทำให้หัวทิ่มตกลงไปในบ่อ จมน้ำเสียชีวิต จากนั้น ส่งศพให้แพทย์นิติเวชตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

  สำหรับบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ได้ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 40 ได้กั้นห้องให้ประชาชนนั่งแช่น้ำแร่บำบัดผ่อนคลายเป็นสัดส่วนตัว ครั้งละ 50 บาท มีผู้เข้ามาใช้บริการต่อวันเฉลี่ย 60-70 คน สามารถสร้างรายได้ให้เทศบาลบ้านดู่ ปีละกว่า 2,000,000 บาท ซึ่งมีป้ายติดประกาศเตือน แนะนำวิธีการอาบแช่น้ำแร่อย่างละเอียดบริเวณด้านหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช็อคคาน้ำพุร้อนชืน ศรีสองเมืองเฒ่าวัย61แช่น้ำพุบ่อน้ำพุร้อนโป่งพระบาทน้ำพุร้อนชวลิต วงศ์ชัยพงส.สภ.ย่อยบ้านดู่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้