ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหมือนเกิดใหม่! สองตายายสุโขทัย สุดดีใจบ้านเสร็จกว่า 80%

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 21:49 น.
  SHARE

  สองตายายสุโขทัย สุดดีใจ ขอบคุณผู้มีจิตเมตตาสมทบทุนสร้างบ้าน ขณะนี้เสร็จกว่า 80% แล้ว บอก เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ไม่คิดฝันว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเอง...

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังกระท่อมปลายนา ม.7 ต.นาทุ่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ของ นายประยูร ถุงเงิน อายุ 66 ปี และ นางประเสริฐศรี ถุงเงิน อายุ 70 ปี สองตายาย ที่นักศึกษาวิชาทหารระดับชั้น ม.6 ร่วมกันเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อรับบริจาคเงินสร้างบ้านใหม่ให้ จนกระทั่งมีผู้มีจิตเมตตาร่วมสมทบทุนในการก่อสร้างบ้าน จนขณะนี้บ้านที่สร้างได้เสร็จไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งสร้างความดีใจให้กับ นายประยูร และ นางประเสริฐศรี เป็นอย่างมาก

  2 ตายายดีใจ ไม่คิดว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเอง


  นายประยูร กล่าวว่า ไม่นึกไม่ฝันเลยว่าจะมีบ้านอยู่ จนทุกวันนี้ตื่นนอนขึ้นมาเวลาใดก็จะเดินออกมาดูบ้านที่กำลังเป็นรูปเป็นร่าง แค่ได้บ้านเพียงอย่างเดียวก็ดีใจแล้ว ส่วนเรื่องน้ำนั้นส่วนใหญ่จะอาศัยรองน้ำฝนไว้ใช้ และไฟฟ้าก็ไม่จำเป็นต้องใช้มากนัก เพียงมีแค่แผงโซลาร์เซลล์ก็เพียงพอแล้ว ส่วนเงินบริจาคที่ได้จากผู้มีจิตศรัทธา จะเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นที่สุด ด้าน นางประเสริฐศรี เผยว่า ดีใจที่วันนี้จะมีบ้านอยู่ให้คุ้มแดดคุ้มฝน ขอบคุณผู้มีจิตเมตตา เหมือนตายแล้วเกิดใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สองตายายสุโขทัยบ้านใหม่สองตายายสุโขทัยกระท่อมปลายนาสมทบทุนสร้างบ้านสร้างบ้านสองตายายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคสมทบทุนก่อสร้างบ้าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้