เจอแล้ว! รถคนร้ายบุกตี จนท.ก่อนปล้นไม้พะยูง จ่อออกหมายจับ

ข่าว

เจอแล้ว! รถคนร้ายบุกตี จนท.ก่อนปล้นไม้พะยูง จ่อออกหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 22:06 น.

บันทึก

คืบหน้ากลุ่มคนร้ายบุกตีเจ้าหน้าที่ป่าไม้จันทบุรี ก่อนปล้นไม้พะยูงของกลางพร้อมปืนหลบหนี พบรถคันก่อเหตุแล้ว คาดนำมาซุกซ่อนหลัง ตร. ตั้งจุดสกัดล่าตัว พร้อมเตรียมขอศาลออกหมายจับ...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ตรีสุคนธ์ ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา และ พ.ต.อ.ประเสริฐ เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม นำเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจสืบสวน ร่วมกับ นายชัยภูมิ สุริโยภาส หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าไม้ที่ จบ.6 (เขาปอ) สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี เดินทางตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านพักกลางสวนผลไม้ เลขที่ 56/1 ม.1 ต.วังแซ้ม อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้งว่าพบรถกระบะต้องสงสัยคล้ายกับรถของคนร้ายที่ก่อเหตุตี 3 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่าไม้ที่ จบ.6 (เขาปอ) สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี เมื่อเช้าที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะขโมยอาวุธปืน และไม้พะยูงของกลาง มูลค่ากว่า 5 แสนบาท หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ รถกระบะต้องสงสัย คาดเป็นของคนร้าย
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ รถกระบะต้องสงสัย คาดเป็นของคนร้าย


จากการตรวจสอบพบรถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพติดคอกสเตนเลส ตรงกับรถกระบะของคนร้ายตามที่ได้รับแจ้งจอดอยู่ โดยไม่ได้ล็อกประตูและยังเสียบกุญแจคาไว้ เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจหารอยนิ้วมือตามจุดต่างๆ พร้อมกับเก็บหลักฐานภายในรถ ตลอดจนแผ่นป้ายทะเบียน หมวดอักษร บบ 327 สกลนคร ตรวจสอบในกระบะหลัง พบท่อนไม้พะยูงขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร จำนวน 4 ท่อน และมีรอยตราประทับหมายเลขบันทึกของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ซึ่งยืนยันว่าเป็นไม้พะยูงของกลางที่ถูกคนร้ายปล้นมา

พล.ต.ต.จรัล เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ส่งทีมสืบสวนติดตามหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายทันที พร้อมแจ้งตำรวจท้องที่ใกล้เคียงตั้งจุดตรวจสกัดเข้มตามถนนสายหลักและสายรอง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะถูกการตั้งด่านตรวจกดดัน จึงได้นำรถมาจอดซุกซ่อนไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว

เจ้าหน้าที่พบรถจอดทิ้งไว้ โดยไม่ได้ล็อกประตู และมีกุญแจเสียบคาอยู่
เจ้าหน้าที่พบรถจอดทิ้งไว้ โดยไม่ได้ล็อกประตู และมีกุญแจเสียบคาอยู่


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งเอกสาร ผู้ครอบครองรถ ตลอดจนรายละเอียดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถคันดังกล่าว ในการสืบสวนขยายผลหาคนร้ายร่วมขบวนการ ล่าสุด เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว 1 ราย และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานจ่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาร่วมขบวนการที่เหลือ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในเร็ว ๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์