ไลฟ์สไตล์
100 year

กาชาดชลบุรี เยี่ยม ด.ช.สมองพิการ-มอบทุนการศึกษา ด.ญ.ยากไร้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 04:05 น.
SHARE

กาชาดชลบุรี พร้อมคณะ เยี่ยม ด.ช.สมองพิการ คนไข้ พอ.สว. มอบเงินพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือ สร้างความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครัว ขณะ ด.ญ.ยากไร้ รับมอบทุนมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เผย จะตั้งใจเล่าเรียนให้สูงที่สุด...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 นางวิภาดา ชะตะเจริญ รองนายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ ได้เป็นผู้แทนเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นำคณะเดินทางมาออกเยี่ยมเยียนคนไข้ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวน 1 ชุด และเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับ ด.ช.จักรภพ สายสวาท อายุ 9 ปี ภายในบ้านเลขที่ 99/7 หมู่ที่ 9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คนไข้ในมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ที่ป่วยสมองพิการ แขนขาไม่มีแรง เดินไม่ได้ โดยมี น.ส.สมหมาย สุจริต ผู้เป็นแม่รับมอบ

ข่าวแนะนำ

นางวิภาดา กล่าวว่า เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้กิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ ออกเยี่ยมเยียนคนไข้ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ให้คนไข้ในมูลนิธิฯ จ.ชลบุรี กับ ด.ช.จักรภพ ที่ป่วยตั้งแต่เด็กจนสมองพิการ แขนและขาไม่มีแรง ซึ่งนำความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี องค์ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) กับครอบครัวของ ด.ช.จักรภพ อย่างหาที่สุดมิได้

ขณะที่ในเวลาต่อมา รองนายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ ปลัดอำเภอสัตหีบ และ น.ส.รัดใจ บันดิษฐศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ นำคณะเดินทางมามอบทุนการศึกษาและเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพแก่ ด.ญ.ระพีพรรณ ทองบ่อ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลบ้านเตาถ่าน ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเด็กนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาต่อเนื่องของ มูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเด็กและเยาวชนประพฤติดีแต่ยากไร้ที่ขัดสนจากหมู่บ้านต่างๆ ทั่วประเทศ ให้ได้มีโอกาสรับการศึกษาและการอบรมคุณธรรมอย่างต่อเนื่อง จนสามารถประกอบอาชีพที่สุจริตได้ตามอัตภาพของตน และประการสำคัญ ให้ผู้รับทุนการศึกษาได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีกตเวทิตาคุณถวายแด่ สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ รวมถึงบรรพบุรุษผู้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต สร้างความเป็นปึกแผ่นและพัฒนาประเทศชาติสืบมาจนถึงปัจจุบัน

โดยเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะ ได้นำเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมเข้าร่วมสมทบพร้อมสิ่งของในการดำรงชีพเดินทางมาเยี่ยม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เด็กนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ด.ญ.ระพีพรรณ กล่าวว่า จะนำเงินที่ได้รับจากกองทุนในครั้งนี้ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ทางการศึกษาอย่างสูงสุด และจะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนถึงระดับการศึกษาชั้นสูงสุด ซึ่งสร้างความดีใจให้กับคณะที่เป็นผู้แทนที่ได้นำทุนการศึกษามามอบให้ในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพทย์อาสาเยี่ยมเด็กสมองพิการมอบทุนการศึกษาเด็กยากไร้พอ.สว.พิกุล โสภาข่าวรองนายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาควิภาดา ชะตะเจริญปลัดอำเภอสัตหีบรัดใจ บันดิษฐศิลป์กำนันตำบลสัตหีบสัตหีบเจ้าฟ้าหญิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:07 น.