ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเชื่อไม่มีส่วนรู้เห็น สาวหมายจับ พัวพันวางบึมราชประสงค์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 20:30 น.
SHARE

ญาติ น.ส.วรรณา ผู้ต้องหาตามหมายจับพัวพันคดีวางบึมแยกราชประสงค์ เชื่อ ไม่มีส่วนรู้เห็น วอน คสช.-สังคม ให้ความเป็นธรรม ขอให้รอเจ้าตัวกลับมา ยืนยันความบริสุทธิ์ด้วยตัวเอง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 1 ก.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอคุระบุรี จ.พังงา เชิญ นายอิบรอเหม คมขำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านห้วยทรัพย์ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา พร้อมด้วย นายอีฉา สวนสัน พี่ชายของ น.ส.วรรณา สวนสัน อายุ 27 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม บริเวณที่ว่าการอำเภอคุระบุรี โดยทาง นายอิรอเหม คมขำ ผู้ใหญ่บ้าน ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม ต่อสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว วอนขอให้รอเจ้าตัวได้มาพิสูจน์ตนเองก่อน ที่จะมีการสรุปใดๆ 

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศ ที่บ้านเลขที่ 232 ม.6 บ้านห้วยทรัพย์ ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา เต็มไปด้วยบรรดาญาติๆ ทั้งพ่อ-แม่และพี่ๆ ของ น.ส.วรรณา ได้มารวมตัวพูดคุยปรึกษาด้วยความวิตกกังวล และอาการเคร่งเครียดจากเหตุการณ์ออกหมายจับของศาลมีนบุรี ในข้อกล่าวหา ครอบครองยุทธภัณฑ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต เชื่อว่า มีส่วนเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์

สำหรับประวัติของ น.ส.วรรณา สวนสัน อายุ 27 ปี เกิดเมื่อ 16 ม.ค. 2531 เป็นบุตรสาวคนสุดท้อง มีพี่น้องรวมกัน ทั้งหมด 9 คน เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านคำพรวน จนจบมัธยมตอนปลาย ที่โรงเรียนสุขสำราญรังสรรค์ และได้ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจบปริญญาตรี ได้ออกมาค้าขายสินค้าระหว่างประเทศ และได้แต่งงานกับชายชาวตุรกี จนได้บุตรชาย อายุ 7 เดือน ซึ่งในวัยเด็กของ น.ส.วรรณา มีนิสัยเรียบร้อย กตัญญูรู้คุณ เคร่งศาสนา พบว่า มีการละหมาดวันละ 4 เวลา จนเป็นที่รักใคร่ของพ่อแม่ ญาติๆ และเพื่อนฝูงเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายในพื้นที่ที่รู้จักนิสัยใจคอ ไม่เชื่อว่า น.ส.วรรณา จะมีส่วนรู้เห็น หรือ ร่วมขบวนการก่อเหตุดังกล่าว 

นายอีฉา สวนสัน พี่ชายของ น.ส.วรรณา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางครอบครัวรู้สึกเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ซึ่งอยากขอความเป็นธรรมให้กับน้องสาวอย่าเพิ่งด่วนตัดสินสรุปว่า น้องสาวตนเองร่วมกับผู้ก่อการร้าย อยากให้รอเจ้าตัวกลับมาพิสูจน์ขอเท็จจริง พร้อมกับขอให้ทางภาครัฐช่วยออกค่าเดินทางในการกลับมาเมืองไทย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของน้องสาวตนเอง ด้วยโดยหลายฝ่ายในพื้นที่ยังเชื่อมั่นว่า ครอบครัวของตนเองรวมถึงน้องวรรณา ไม่มีส่วนพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางด้าน น.ส.สุดา สวนสัน พี่สาวของ น.ส.วรรณา กล่าวว่า ที่ผ่านมา ตนเองให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ไปหมดแล้ว ซึ่งมั่นใจว่า ทาง คสช.จะให้ความเป็นธรรมแก่น้องสาวและครอบครัว ขณะนี้ตนเองและครอบครัวอยู่ในอาการเครียด แทบจะพูดอะไรไม่ออก ชาวบ้านบางรายมีอาการมองครอบครัวของตนแบบแปลกๆ แต่ตนเองและครอบครัวยังมั่นใจในตัวของน้องสาว ว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้แต่รอให้ น้องวรรณา ได้กลับมาพิสูจน์ความจริงเรื่องราวต่างๆ ให้ประจักษ์แก่ประชาชนในสังคม 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญาติวรรณาหมายจับระเบิดบึมราชประสงค์ไม่มีส่วนรู้เห็นพังงาคุระบุรีคสช.ขอความเป็นธรรมอิบรอเหม คมขำผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยทรัพย์ศาลมีนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:29 น.