ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ''ประวุฒิ''เผย ชายต่างชาติเอี่ยวระเบิดบึมราชประสงค์ ใช้ม.44 คุมตัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 18:36 น.
  SHARE

  โฆษก สตช. เผยใช้มาตรา 44 คุมตัวชายต้องสงสัย ยังไม่ทราบสัญชาติ เชื่อเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่ในขบวนการวางบึมที่ราชประสงค์ ขณะ คสช. แถลง ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 ราย...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 1(ก.ย.58) พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าชายต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวได้ที่ จ.สระแก้ว เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ เบื้องต้นยังไม่ทราบสัญชาติ โดยขณะนี้อยู่ในกระบวนการควบคุมตัวตามเงื่อนไขมาตรา 44 ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยจะต้องตรวจสอบพยานและวัตถุพยานที่มี และการตรวจโดยใช้เทคโนโลยีที่จะเทียบพยานหลักฐานทางชีวภาพเพื่อเปรียบเทียบผู้ต้องสงสัย

  ทั้งนี้ พล.ต.ท.ประวุฒิ ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง ภาพพาสปอร์ตที่ทำการเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมทั้งยังไม่ฟันธงว่าเป็นชายเสื้อเหลืองในกล้องวงจรปิดหรือไม่ และเร็วเกินไปที่จะสรุป แต่เบื้องต้นบอกได้ว่ามีลักษณะคล้าย

  อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด และให้พยานที่เห็นหน้าผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุมาชี้ตัวด้วย แต่ยืนยันว่าเป็นผู้ต้องหาที่มีความสำคัญในคดีนี้ 

  คสช.แถลงจับคนร้าย คดีบึมราชประสงค์

  ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์ติดตามสถานการณ์ คสช. ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า สถานการณ์โดยทั่วไปเป็นปกติ นักท่องเที่ยวยังเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ยังคงกำหนดมาตรการเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยเต็มที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังเร่งรัดดำเนินการในทุกด้าน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุวางบะเบิดทั้งที่ราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ให้ได้โดยเร็ว อีกทั้ง กำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดน เข้มตรวจตราตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกที่อาจเกี่ยวข้องเหตุระเบิด เพื่อนำตัวมาเข้าสู่กระบวนการต่อไป โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ขอให้ศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 ราย รวมทั้งสิ้น 7 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามจับมือระเบิดจับแขกขาวจับชายเสื้อเหลืองจับผู้ต้องหาวางระเบิดคืบหน้าระเบิดราชประสงค์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้