''ประวุฒิ''เผย ชายต่างชาติเอี่ยวระเบิดบึมราชประสงค์ ใช้ม.44 คุมตัว

ข่าว

''ประวุฒิ''เผย ชายต่างชาติเอี่ยวระเบิดบึมราชประสงค์ ใช้ม.44 คุมตัว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 18:36 น.

บันทึก

โฆษก สตช. เผยใช้มาตรา 44 คุมตัวชายต้องสงสัย ยังไม่ทราบสัญชาติ เชื่อเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่ในขบวนการวางบึมที่ราชประสงค์ ขณะ คสช. แถลง ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 ราย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ 1(ก.ย.58) พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าชายต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวได้ที่ จ.สระแก้ว เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ราชประสงค์ เบื้องต้นยังไม่ทราบสัญชาติ โดยขณะนี้อยู่ในกระบวนการควบคุมตัวตามเงื่อนไขมาตรา 44 ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยจะต้องตรวจสอบพยานและวัตถุพยานที่มี และการตรวจโดยใช้เทคโนโลยีที่จะเทียบพยานหลักฐานทางชีวภาพเพื่อเปรียบเทียบผู้ต้องสงสัย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ประวุฒิ ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง ภาพพาสปอร์ตที่ทำการเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมทั้งยังไม่ฟันธงว่าเป็นชายเสื้อเหลืองในกล้องวงจรปิดหรือไม่ และเร็วเกินไปที่จะสรุป แต่เบื้องต้นบอกได้ว่ามีลักษณะคล้าย

อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด และให้พยานที่เห็นหน้าผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุมาชี้ตัวด้วย แต่ยืนยันว่าเป็นผู้ต้องหาที่มีความสำคัญในคดีนี้ 

คสช.แถลงจับคนร้าย คดีบึมราชประสงค์
คสช.แถลงจับคนร้าย คดีบึมราชประสงค์

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์ติดตามสถานการณ์ คสช. ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า สถานการณ์โดยทั่วไปเป็นปกติ นักท่องเที่ยวยังเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ยังคงกำหนดมาตรการเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยเต็มที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังเร่งรัดดำเนินการในทุกด้าน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุวางบะเบิดทั้งที่ราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ให้ได้โดยเร็ว อีกทั้ง กำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดน เข้มตรวจตราตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกที่อาจเกี่ยวข้องเหตุระเบิด เพื่อนำตัวมาเข้าสู่กระบวนการต่อไป โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ขอให้ศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 ราย รวมทั้งสิ้น 7 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์