ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเมาเหล้า ลงเก็บเงินในลำน้ำชี จมดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 00:20 น.
SHARE

หนุ่มร้อยเอ็ด เมาเหล้าลงงมเก็บเงินในลำน้ำชี จมน้ำดับอนาถ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เชื่ออาจหัวใจล้มเหลว หรือเป็นตะคริว 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ก.ย.58 ร.ต.ท.สนิทธ์ โยทาวงษ์ พงส.สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ไป ห้องเก็บศพ รพ.เสลถูมิ เพื่อชันสูตรศพ นายสวาท มะลาขันธ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 บ้านท่าสะแบง หมู่ 4 ต.มะบ้า อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งลักษณะเสื้อผ้าที่ศพสวมอยู่ในสภาพเปียกน้ำ ไม่มีบาดแผลที่เกิดจากการต่อสู้ แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะขาดอากาศหายใจ และในปอดมีน้ำสกปรก

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.สนิทธ์ โยทาวงษ์ สอบสวนหาสาเหตุ พบว่า ก่อนหน้าเวลา 09.00 น. วันเดียวกันนี้ หน่วยกู้ภัยศิลานคร อ.เสลภูมิ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัย อบต.มะบ้า ว่า ชาวบ้านตามหานายสวาท ไปพบรองเท้าแตะวางอยู่ตลิ่งลำน้ำชี ช่วงไหลผ่านท้ายวัดท่าสะแบง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มักจะมีญาติผู้เสียชีวิตมาลอยอังคาร และโยนเหรียญลงไปในแม่น้ำชี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต โดยสงสัยว่า นายสวาท ซึ่งมีนิสัยชอบดื่มสุรา ลงดำน้ำ งมหาเงินเหรียญ เป็นประจำ แต่เกิดจมน้ำหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้ระดมกำลังดำน้ำค้นหา จนพบร่างของนายสวาท จมอยู่ใต้น้ำ ห่างจากตลิ่งไป 20 เมตร จึงนำขึ้นมา ให้แพทย์ทำการชันสูตร 

ขณะเดียวกัน ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย เพราะเชื่อว่า นายสวาทดำน้ำในขณะเมาสุรา ทำให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยผิดปกติ อาจเป็นเหตุให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว หรือ เกิดอาการตะคริว เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มอบศพให้ญาติ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มร้อยเอ็ดเมาเหล้าจมน้ำชีดับอนาถเสียชีวิตหัวใจล้มเหลวตะคริวสนิทธ์ โยทาวงษ์พงส.สภ.เสลภูมิสวาท มะลาขันธ์ อายุ 49 ปีท่าสะแบงกู้ภัยอโสกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:38 น.