ไลฟ์สไตล์
100 year

"สวป.เมืองสุพรรณ" ยิงตัวเองเจ็บ คาดโรคเครียดกำเริบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 21:35 น.
SHARE

ช็อกทั้งโรงพัก!! สวป.สภ.อู่ทอง ใช้ 9 มม.ประจำกาย จ่อยิงตัวเองอาการสาหัสคาโต๊ะทำงาน คาดโรคเครียดกำเริบ หลังย้ายกลับจากปฏิบัติหน้าที่ จ.ปัตตานี นานกว่า 5 ปี ผู้การฯ เมืองสุพรรณ เผย เป็นตำรวจน้ำดี ตั้งใจทำงาน...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ก.ย.58 ขณะที่ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีตำรวจได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด มาจากห้องทำงานของสารวัตรแผนกป้องกันและปราบปรามซึ่งอยู่บนชั้น 2 ของสถานี จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบร่างของ พ.ต.ท.สมพงษ์ มากขนอน อายุ 47 ปี สวป.สภ.อู่ทอง นั่งจมกองเลือดอยู่บนเก้าอี้นั่งที่โต๊ะทำงาน โดยมีบาดแผลถูกยิงจากกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ชายโครงด้านซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. สมิทแอนด์เวสสัน ที่เป็นอาวุธปืนประจำกายของ พ.ต.ท.สมพงษ์ ตกอยู่ พร้อมกับปลอกกระสุนขนาดเดียวกันอีก 1 นัด นอกจากนี้ที่ผนังปูนด้านหลังโต๊ะทำงานยังมีรอยถูกยิงเป็นรูโบ๋อีก 1 รอย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมช่วยกันนำ พ.ต.ท.สมพงษ์ ส่งโรงพยาบาลอู่ทอง แพทย์ได้ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย

ชี้ให้ดูปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ
ชี้ให้ดูปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทางด้าน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.สุพรรณบุรี ซึ่งได้รับรายงานได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจทันที พร้อมกล่าวว่าตนรับทราบจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.อู่ทอง ว่า พ.ต.ท.สมพงษ์ เป็นนายตำรวจที่มีความตั้งใจทำงาน มีผลงานเป็นที่ยอมรับ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.สมพงษ์ เคยไปปฏิบัติงานอยู่ที่ จ.ปัตตานี นานถึง 5 ปี เมื่อย้ายมาก็มีโรคประจำตัวติดมาด้วย คือ โรคเครียด และโรคซึมเศร้า พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ซึ่งทราบเรื่องโรคประจำตัวของ พ.ต.ท.สมพงษ์ เป็นอย่างดี จึงมอบหมายงานให้บ้างพอสมควรเพื่อไม่ให้โรคเครียดกำเริบ พร้อมอนุญาตให้ไปพบแพทย์และพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง

สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี
สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

อย่างไรก็ตาม สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุโรคเครียดคงเกิดกำเริบขึ้นมากะทันหัน จึงส่งผลให้ พ.ต.ท.สมพงษ์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตัวตายตำรวจยิงตัวตายสมพงษ์ มากขนอนสวป.สภ.อู่ทองสารวัตรปราบปรามสภ.อู่ทองโรคเครียดตำรวจน้ำดีตำรวจยิงตัวเองสุพรรณบุรีข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:30 น.