ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สวป.เมืองสุพรรณ" ยิงตัวเองเจ็บ คาดโรคเครียดกำเริบ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 21:35 น.
  SHARE

  ช็อกทั้งโรงพัก!! สวป.สภ.อู่ทอง ใช้ 9 มม.ประจำกาย จ่อยิงตัวเองอาการสาหัสคาโต๊ะทำงาน คาดโรคเครียดกำเริบ หลังย้ายกลับจากปฏิบัติหน้าที่ จ.ปัตตานี นานกว่า 5 ปี ผู้การฯ เมืองสุพรรณ เผย เป็นตำรวจน้ำดี ตั้งใจทำงาน...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ก.ย.58 ขณะที่ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีตำรวจได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด มาจากห้องทำงานของสารวัตรแผนกป้องกันและปราบปรามซึ่งอยู่บนชั้น 2 ของสถานี จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบร่างของ พ.ต.ท.สมพงษ์ มากขนอน อายุ 47 ปี สวป.สภ.อู่ทอง นั่งจมกองเลือดอยู่บนเก้าอี้นั่งที่โต๊ะทำงาน โดยมีบาดแผลถูกยิงจากกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ชายโครงด้านซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. สมิทแอนด์เวสสัน ที่เป็นอาวุธปืนประจำกายของ พ.ต.ท.สมพงษ์ ตกอยู่ พร้อมกับปลอกกระสุนขนาดเดียวกันอีก 1 นัด นอกจากนี้ที่ผนังปูนด้านหลังโต๊ะทำงานยังมีรอยถูกยิงเป็นรูโบ๋อีก 1 รอย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมช่วยกันนำ พ.ต.ท.สมพงษ์ ส่งโรงพยาบาลอู่ทอง แพทย์ได้ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย

  ชี้ให้ดูปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

  ทางด้าน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.สุพรรณบุรี ซึ่งได้รับรายงานได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจทันที พร้อมกล่าวว่าตนรับทราบจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด ผกก.สภ.อู่ทอง ว่า พ.ต.ท.สมพงษ์ เป็นนายตำรวจที่มีความตั้งใจทำงาน มีผลงานเป็นที่ยอมรับ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.สมพงษ์ เคยไปปฏิบัติงานอยู่ที่ จ.ปัตตานี นานถึง 5 ปี เมื่อย้ายมาก็มีโรคประจำตัวติดมาด้วย คือ โรคเครียด และโรคซึมเศร้า พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ซึ่งทราบเรื่องโรคประจำตัวของ พ.ต.ท.สมพงษ์ เป็นอย่างดี จึงมอบหมายงานให้บ้างพอสมควรเพื่อไม่ให้โรคเครียดกำเริบ พร้อมอนุญาตให้ไปพบแพทย์และพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง

  สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

  อย่างไรก็ตาม สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุโรคเครียดคงเกิดกำเริบขึ้นมากะทันหัน จึงส่งผลให้ พ.ต.ท.สมพงษ์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวตายตำรวจยิงตัวตายสมพงษ์ มากขนอนสวป.สภ.อู่ทองสารวัตรปราบปรามสภ.อู่ทองโรคเครียดตำรวจน้ำดีตำรวจยิงตัวเองสุพรรณบุรีข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้