ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รวบสองหนุ่มมือมีดฟัน ด.ต.กรุงเก่า ดับ ส่วนเพื่อนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 20:10 น.
SHARE

ตร.รวบ 2 หนุ่มคาบ้านหลังจากใช้มีดฟัน-แทง ตำรวจ สภ.ระโสม พระนครศรีอยุธยา ดับ เพื่อนอีกคนเจ็บ ขณะนั่งเล่นที่กระต๊อบหน้าบ้าน คนร้ายอ้าง เกิดจากปมผู้ตายไม่ยอมใช้หนี้สิน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ส.ค 58 ร.ต.ท.ไพฑูรย์ มีผล ร้อยเวร สภ.ย่อยหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุมีตำรวจถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 24/1 ม.2 ต.หนองปลาหมอ อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา จอนขุน ผกก. พ.ต.ท.คุณากร หอมจันทร์ รอง.ผกก. พ.ต.ท.สุริยะ สุดกังวาล รอง.ผกก.ปป

ข่าวแนะนำ

บริเวณที่เกิดเหตุ เป็นกระต๊อบไม้ เจ้าหน้าที่พบกองเลือดตกอยู่กับพื้นปูน 1 กอง ส่วนคนเจ็บ 2 คน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี และเสียชีวิตในระหว่างทาง 1 คน ทราบชื่อ ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยผู้ตายถูกของมีคมฟันที่บริเวณหน้าผาก 1 แห่ง ริมฝีปาก 1 แห่ง ไหล่ซ้าย 1 แห่ง ส่วนผู้บาดเจ็บ อีก 1 คน ทราบชื่อ นายธวัชชัย งามวงษ์ อายุ 36 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่ศีรษะ 1 แห่ง แพทย์กำลังรักษาตัว

คนร้าย ระบุถึงสาเหตุฆ่าตร. อ้าง ผู้ตายไม่ยอมคืนเงินที่ยืมไป เลยเกิดความแค้น
คนร้าย ระบุถึงสาเหตุฆ่าตร. อ้าง ผู้ตายไม่ยอมคืนเงินที่ยืมไป เลยเกิดความแค้น

จากการสอบสวน ทราบจาก นางอุไร ตาคำ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ของดาบตำรวจ ว่า ตัวลูกชายตนเป็นตำรวจอยู่ที่ สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ลูกชายได้นั่งเล่นอยู่ที่กระต๊อบข้างบ้านกับเพื่อน ส่วนตนอยู่ในบ้าน หลังจากนั้นตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายคนต่อสู่กัน ตนเองจึงวิ่งออกมาได้พบคนร้าย จำนวน 2 คน กำลังใช้มีดฟันลูกชายตน และเพื่อนที่นั่งอยู่ เมื่อคนร้ายเห็นตนวิ่งมา คนร้ายสองคนได้วิ่งหนีออกจากบ้านไปขึ้นรถ จยย. ที่จอดหน้าบ้านขับมุ่งหน้าไปตามถนนสายบ้านบัวลอย-หินกอง ตนจึงได้แจ้งเพื่อนบ้านช่วยกันนำร่างทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี จนกระทั่งทราบว่าลูกชาย ดาบตำรวจเสียชีวิตในระหว่างทาง

จากนั้น เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนเดียวกัน ทางด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา ผกก. ได้นำกำลังติดตามและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้ง 2 คน ที่บ้านเลขที่ 17 /1 หมุ่ที่ 1 ต.บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ทราบชื่อ นายนรงค์ชัย ศรีประเทือง อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นคนใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์ เสียชีวิต และนายธนวัตร ทะวิมังสะ อายุ 28 ปี เป็นคนใช้มีดฟัน นายธวัชชัย บาดเจ็บ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ไม่ติดทะเบียน จอดในบ้าน จึงนำตัวมาดำเนินคดี

ตร. อยุธยา นำ 2 คนร้ายทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ตร. อยุธยา นำ 2 คนร้ายทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ด้าน นายนรงค์ชัย ศรีประเทือง หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ตาย ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ ได้ยืมเงินของตนไป และไม่คืนให้ เมื่อตนทวงก็ไม่ได้ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ตนพาเพื่อนมานั่งกินเหล้าที่บ้านจนเมาได้ที่ จากนั้นขี่ รถจักรยานยนต์มาที่บ้านของผู้ตาย ขณะพบผู้ตายอยู่กับเพื่อนนั่งเล่นอยู่ที่หน้ากระต๊อบ ตนและเพื่อนก็ได้นำมีดที่เตรียมกันมาบุกเข้าไปฟันคนทั้งสอง โดยตนเองใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์ ส่วนเพื่ออีกคนใช้มีดฟัน นายธวัชชัย หลังจากนั้นก็หลบหนีไป จนมาถูกจับกุม ขณะที่ทางตำรวจสันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากเรื่องปัญหาส่วนตัว ซึ่งจะสอบสวนข้อเท็จจริง ต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 ก.ย ทางด้าน พ.ต.อ. ยุทธนา ผกก. ได้นำตัวคนร้ายทั้งสองคนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในที่เกิดเหตุ โดยต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วม 20 นาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนสระบุรี มาช่วยกันกันชาวบ้าน เพราะกลัวถูกประชาทัณฑ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2 หนุ่มมีดฟันตำรวจเสียชีวิตดับพระนครศรีอยุธยาฟัน-แทงสภ.ระโสมเพื่อนอีกคนเจ็บบาดเจ็บกระต๊อบไพฑูรย์ มีผลสภ.ย่อยหินกองดต. ประดิษฐ์ ตาคำภาชีของมีคมธวัชชัย งามวงษ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:50 น.