ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.รวบสองหนุ่มมือมีดฟัน ด.ต.กรุงเก่า ดับ ส่วนเพื่อนเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2558 20:10 น.
  SHARE

  ตร.รวบ 2 หนุ่มคาบ้านหลังจากใช้มีดฟัน-แทง ตำรวจ สภ.ระโสม พระนครศรีอยุธยา ดับ เพื่อนอีกคนเจ็บ ขณะนั่งเล่นที่กระต๊อบหน้าบ้าน คนร้ายอ้าง เกิดจากปมผู้ตายไม่ยอมใช้หนี้สิน

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ส.ค 58 ร.ต.ท.ไพฑูรย์ มีผล ร้อยเวร สภ.ย่อยหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุมีตำรวจถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 24/1 ม.2 ต.หนองปลาหมอ อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา จอนขุน ผกก. พ.ต.ท.คุณากร หอมจันทร์ รอง.ผกก. พ.ต.ท.สุริยะ สุดกังวาล รอง.ผกก.ปป

  บริเวณที่เกิดเหตุ เป็นกระต๊อบไม้ เจ้าหน้าที่พบกองเลือดตกอยู่กับพื้นปูน 1 กอง ส่วนคนเจ็บ 2 คน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี และเสียชีวิตในระหว่างทาง 1 คน ทราบชื่อ ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา โดยผู้ตายถูกของมีคมฟันที่บริเวณหน้าผาก 1 แห่ง ริมฝีปาก 1 แห่ง ไหล่ซ้าย 1 แห่ง ส่วนผู้บาดเจ็บ อีก 1 คน ทราบชื่อ นายธวัชชัย งามวงษ์ อายุ 36 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่ศีรษะ 1 แห่ง แพทย์กำลังรักษาตัว

  คนร้าย ระบุถึงสาเหตุฆ่าตร. อ้าง ผู้ตายไม่ยอมคืนเงินที่ยืมไป เลยเกิดความแค้น

  จากการสอบสวน ทราบจาก นางอุไร ตาคำ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ของดาบตำรวจ ว่า ตัวลูกชายตนเป็นตำรวจอยู่ที่ สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ลูกชายได้นั่งเล่นอยู่ที่กระต๊อบข้างบ้านกับเพื่อน ส่วนตนอยู่ในบ้าน หลังจากนั้นตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายคนต่อสู่กัน ตนเองจึงวิ่งออกมาได้พบคนร้าย จำนวน 2 คน กำลังใช้มีดฟันลูกชายตน และเพื่อนที่นั่งอยู่ เมื่อคนร้ายเห็นตนวิ่งมา คนร้ายสองคนได้วิ่งหนีออกจากบ้านไปขึ้นรถ จยย. ที่จอดหน้าบ้านขับมุ่งหน้าไปตามถนนสายบ้านบัวลอย-หินกอง ตนจึงได้แจ้งเพื่อนบ้านช่วยกันนำร่างทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี จนกระทั่งทราบว่าลูกชาย ดาบตำรวจเสียชีวิตในระหว่างทาง

  จากนั้น เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนเดียวกัน ทางด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา ผกก. ได้นำกำลังติดตามและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้ง 2 คน ที่บ้านเลขที่ 17 /1 หมุ่ที่ 1 ต.บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ทราบชื่อ นายนรงค์ชัย ศรีประเทือง อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นคนใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์ เสียชีวิต และนายธนวัตร ทะวิมังสะ อายุ 28 ปี เป็นคนใช้มีดฟัน นายธวัชชัย บาดเจ็บ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา ไม่ติดทะเบียน จอดในบ้าน จึงนำตัวมาดำเนินคดี

  ตร. อยุธยา นำ 2 คนร้ายทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  ด้าน นายนรงค์ชัย ศรีประเทือง หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ตาย ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ ได้ยืมเงินของตนไป และไม่คืนให้ เมื่อตนทวงก็ไม่ได้ จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ตนพาเพื่อนมานั่งกินเหล้าที่บ้านจนเมาได้ที่ จากนั้นขี่ รถจักรยานยนต์มาที่บ้านของผู้ตาย ขณะพบผู้ตายอยู่กับเพื่อนนั่งเล่นอยู่ที่หน้ากระต๊อบ ตนและเพื่อนก็ได้นำมีดที่เตรียมกันมาบุกเข้าไปฟันคนทั้งสอง โดยตนเองใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์ ส่วนเพื่ออีกคนใช้มีดฟัน นายธวัชชัย หลังจากนั้นก็หลบหนีไป จนมาถูกจับกุม ขณะที่ทางตำรวจสันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากเรื่องปัญหาส่วนตัว ซึ่งจะสอบสวนข้อเท็จจริง ต่อไป

  ต่อมาเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 ก.ย ทางด้าน พ.ต.อ. ยุทธนา ผกก. ได้นำตัวคนร้ายทั้งสองคนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในที่เกิดเหตุ โดยต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วม 20 นาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนสระบุรี มาช่วยกันกันชาวบ้าน เพราะกลัวถูกประชาทัณฑ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  2 หนุ่มมีดฟันตำรวจเสียชีวิตดับพระนครศรีอยุธยาฟัน-แทงสภ.ระโสมเพื่อนอีกคนเจ็บบาดเจ็บกระต๊อบไพฑูรย์ มีผลสภ.ย่อยหินกองดต. ประดิษฐ์ ตาคำภาชีของมีคมธวัชชัย งามวงษ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้