ไลฟ์สไตล์
100 year

เหตุจากสูบบุหรี่ในร้าน โจ๋แทงคู่กรณีสาหัส โดนจับพยายามฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 19:46 น.
SHARE

วัยรุ่นเมืองแพร่มาอยู่เชียงใหม่ ถูกจับข้อหาพยายามฆ่าใช้มีดแทงผู้อื่น สาเหตุเพราะนั่งสูบบุหรี่ในร้านอาหาร แล้วคู่กรณีไปบอกพนักงานให้มาไล่ไปสูบนอกร้าน พอร้านเลิกไปเจอกันเลยมีเรื่อง อ้างแทงเพื่อป้องกันตัว แต่อีกฝ่ายเจ็บหนักถึง 2 คน...   

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ก.ย.58 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รองผบก.ภ.เชียงใหม่ รรท.ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้แถลงข่าวจับกุมตัว นายนพรัตน์ หรือฟิล์ม วงษ์เกตุใจ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227 หมู่ 5 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ โดยจับตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.403/2558 ลงวันที่ 29 ส.ค.58 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมด้วยของกลางมีดพับ 1 ด้าม และคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในโครงการโปลิศอาย 1 คลิป

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ค.58 ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับเพื่อน 4 คน ได้เข้าไปเที่ยวสถานบริการ ร้านอาหารท่าช้าง ถนนอัษฏาธร ย่านเจเจมาร์เก็ต ต.ช้างเผือก และนั่งสูบบุหรี่ในร้าน ขณะนั้นวัยรุ่นที่นั่งใกล้กัน และเป็นผู้เสียหาย อายุ 21 ปี ได้ทักท้วงพนักงานในร้าน ว่าไม่ควรอนุญาตให้ใครมาสูบบุหรี่ในร้าน พนักงานจึงได้มาตักเตือนผู้ต้องหารายนี้ และขอร้องให้ไปสูบบุหรี่นอกร้าน

ต่อมาหลังร้านปิด ผู้เสียหายกับเพื่อนอีก 3 คนได้เดินออกจากร้าน และไปพบกับผู้ต้องหา จนมีการต่อว่ากระทบกระทั่งกัน และเกิดชกต่อยกันขณะชุลมุนผู้ต้องหาได้ใช้มีดแทงผู้เสียหาย คนแรก เข้าที่สีข้างและหน้าท้องรวม 4 แผล อีกคนถูกแทงที่หน้าท้อง 2 แผล ก่อนที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีไป

หลังจากเกิดเหตุ ชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตามแกะรอยคนร้ายมือมีดจากกล้องวงจรปิด ที่เข้าร่วมโครงการ ‘โปลิศอาย’ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ที่ทางเข้าคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่า ที่กระทำลงไปเพราะป้องกันตัวเอง หลังจากถูกกลุ่มของผู้เสียหายซึ่งมีมากกว่ารุมทำร้าย จึงชักมีดออกมาแทงป้องกันตัวเอง ตำรวจจึงได้คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุบบุหรี่ในร้านสูบบุหรี่ถูกไล่แทงเจ็บ2แค้นถูกไล่นพรัตน์ วงษ์เกตุใจพยายามฆ่าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:09 น.