คาดเป็นฉลาม! สาวออสซี่นุ่งบิกินี่เล่นน้ำภูเก็ต ถูกสัตว์ปริศนากัดเท้าเหวอะ

ข่าว

  คาดเป็นฉลาม! สาวออสซี่นุ่งบิกินี่เล่นน้ำภูเก็ต ถูกสัตว์ปริศนากัดเท้าเหวอะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2558 16:15 น.

  สาวออสเตรเลีย นุ่งบิกินี่ลงเล่นน้ำหาดกะรน ภูเก็ต แต่โชคร้ายถูกสัตว์ร้ายในทะเลกัดเท้าซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ด้าน หน.กลุ่มสัตว์ทะเลหายาก คาดปลาฉลามกัด ส่งต่อผู้เชี่ยวชาญวินิจฉัยอีกครั้ง หากใช่ เร่งแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวัง...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 ร.ต.ท.หญิงชไมพร สุภาคม พนักงานสอบสวน สภ.กะรน รับแจ้งว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวถูกสัตว์ร้ายในทะเลกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หาดกะรน ตรงข้าม สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วย นายศุภชัย จันทร์เพ็ชร หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลกะรน หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลหาดกะรน (ทหารเรือทัพเรือภาคที่ 3) และเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลกะรน (ศูนย์แหลมไทร) รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของ จ.ภูเก็ต ความยาวของประมาณ 3 กิโลเมตร พบประชาชนและนักท่องเที่ยวแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  บริเวณกลางทะเลเห็นเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล (ไลฟ์การ์ด) อุ้มนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อคือ นางสาวเจน เนียมี (Jane Neame) อายุ 37 ปี สัญชาติออสเตรเลีย สภาพหลังเท้าด้านซ้ายถูกสัตว์ร้ายในทะเลไม่ทราบชนิดกัด มีเลือดไหลโชกเป็นแผลฉกรรจ์ นอกจากนั้นที่บริเวณฝ่าเท้าด้านซ้าย ลักษณะถูกสัตว์ร้ายกัดจนเป็นแผลฉกรรจ์เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ เป็นการด่วน จากนั้นได้ส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลดีบุก ต.วิชิต อ.เมือง ต่อไป

  ตำรวจสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์นักท่องเที่ยวถูกสัตว์ทำร้าย
  ตำรวจสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์นักท่องเที่ยวถูกสัตว์ทำร้าย


  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บเดินทางมาเที่ยวที่พร้อมแฟนหนุ่ม ก่อนเกิดเหตุได้ลงเล่นน้ำทะเลหาดกะรน ในระหว่างที่เล่นน้ำอยู่มีสัตว์ร้ายไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณหลังเท้า 2 ครั้ง อย่างรวดเร็ว จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่อยู่บนฝั่ง โดยแผลที่ถูกกัดเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุว่าเป็นสัตว์ร้ายชนิดใด ต้องส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบลักษณะบาดแผลต่อไป

  ด้าน นายศุภชัย จันทร์เพ็ชร หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล เทศบาลตำบลกะรน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสัตว์ร้ายในทะเลที่กัดนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเป็นสัตว์ชนิดใด ต้องรอการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดจึงสามารถระบุชนิดของสัตว์ที่แน่ชัดได้ เพราะลักษณะเช่นนี้ไม่เคยเกิดใน จ.ภูเก็ต

  ด้าน ดร.ก้องเกียรติ กิตติวัฒนาวงศ์ หัวหน้ากลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอันดามัน กล่าวว่า ได้ดูรูปภาพรอยแผลที่ถูกกัด ลักษณะฟันน่าจะเป็นฉลาม โดยกัดที่บริเวณบนหลังเท้าด้านซ้าย 1 แผล และฝ่าเท้าอีก 1 แผล ลักษณะเป็นการกัด 2 ครั้งติดกัน แต่ในเบื้องต้น จะส่งรูปรอยแผลดังกล่าวไปให้ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการที่กรุงเทพมหานคร ตรวจอีกครั้ง เพื่อความชัดเจนว่าเป็นฉลามหรือไม่

  ทั้งนี้ หากเป็นฉลามจริง ทางกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก จะส่งทำหนังสือไปยัง จ.ภูเก็ต เพื่อให้มีการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังในการลงเล่นน้ำต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์