เหิมเกริม! คนร้ายบุกตี จนท.ป่าไม้ ปล้นพะยูง ชิงปืน หนีลอยนวล

ข่าว

  เหิมเกริม! คนร้ายบุกตี จนท.ป่าไม้ ปล้นพะยูง ชิงปืน หนีลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2558 18:27 น.

  กลุ่มคนร้ายควบกระบะ พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกตี 3 จนท.ป่าไม้จันทบุรี ก่อนปล้นไม้พะยูงของกลาง 10 ท่อน ค่ากว่า 5 แสน ชิงลูกซอง 2 กระบอกหลบหนี คาด เป็นผู้เสียผลประโยชน์ ด้าน ตร. ขอศาลออกหมายจับล่าตัว

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี, พ.ต.อ.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.สมชาย ตรีสุคนธ์ ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจสืบสวน เดินทางตรวจสอบ ภายในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ จบ.6 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.11 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ภายหลังเมื่อเวลาประมาณ 04.40 น. ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ขับรถกระบะบุกเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เข้าเวรได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย นายชูเกียรติ ภู่ศรี ผู้ช่วยพิทักษ์ป่า, นายธนกรณ์ โพธิ์ใหญ่ ผู้ช่วยพิทักษ์ป่า และ นายประยูร พิรากุล ตำแหน่งพิทักษ์ป่า ก่อนทำการลักขนไม้พะยูงของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเก็บรักษาไว้ประมาณ 10 ท่อน ยกขึ้นรถกระบะ พร้อมกับชิงปืนลูกซองเจ้าหน้าที่หลบหนี

  ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐาน คนร้ายปล้นไม่พะยูง มูลค่า5แสน และปืนอีก 2 กระบอก หลบหนี
  ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐาน คนร้ายปล้นไม่พะยูง มูลค่า5แสน และปืนอีก 2 กระบอก หลบหนี

  จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นปูนและห้องน้ำชั้นล่างของสำนักงาน พบกองเลือดและรอยรองเท้าผ้าใบของคนร้ายติดอยู่บนพื้นซีเมนต์ ขณะเจ้าหน้าที่วิทยาการ ทำการตรวจหารอยนิ้วมือแฝงตลอดจนหลักฐานต่างๆ บริเวณรอบกองไม้พะยูงของกลาง จำนวนกว่า 600 ท่อน ที่กองอยู่ด้านข้างสำนักงาน ตลอดจนภายในห้องทำงานด้านใน หลังจากคนร้ายทำการงัดตู้ ชิงอาวุธปืนลูกซองยาวของเจ้าหน้าที่ไปด้วยอีก 2 กระบอก เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายลักขนไม้พะยูงซึ่งเป็นของกลางหายไปประมาณ 10 ท่อน มูลค่าประมาณ 500,000 บาท

  พล.ต.ต.จรัล เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ หลังคนร้ายประมาณ 3 คน สวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่เข้าเวรรักษาการจนได้รับบาดเจ็บ 3 นาย พร้อมทำการมัดมือมัดเท้านำตัวเข้าไปขังอยู่ในห้องน้ำ จากนั้นได้แยกย้ายไปทำการขนไม้พะยูง ขึ้นท้ายกระบะ และทำการงัดห้องสำนักงาน ตัดกุญแจตู้เอกสารขโมยปืนลูกซองของเจ้าหน้าที่ติดมือไปด้วยอีก 2 กระบอก จากนั้นได้รีบขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

  หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ จบ.6 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.11 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
  หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ จบ.6 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรี กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.11 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

  หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับทีมสืบสวน สภ.ท้องที่ ได้เร่งทำการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นทราบเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้ว ซึ่งการสืบสวนหาข่าวในเชิงลึกพบว่า คนร้ายเป็นกลุ่มบุคคลที่เสียผลประโยชน์จากการถูกเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกกวาดล้างจับกุมคดีลักลอบตัดไม้หวงห้ามและยึดไม้พะยูงไว้เป็นของกลาง ซึ่งได้เคยเข้ามาทำทีขอตรวจสอบไม้พะยูงของกลางและถ่ายภาพกองไม้พะยูงเพื่อกำหนดเป้าหมาย มีการศึกษาพฤติกรรมการอยู่เวรยามของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนช่องทางการหลบหนีมาเป็นอย่างดี ก่อนวางแผนลงมือบุกปล้นอย่างอุกอาจ โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขอศาลอนุมัติออกมาหมายจับคนร้ายทั้ง 3 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนร้ายปล้นไม้พะยูงไม้พะยูงของกลางโดนปล้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้จรัล จิตเจือจุนผบก.ภ.จว.จันทบุรีมานะ อินพิทักษ์รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรีสมชาย ตรีสุคนธ์ผกก.สภ.ทุ่งเบญจาน่วยป้องกันรักษาป่าที่ จบ.6สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 ชลบุรีกรมป่าไม้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมชูเกียรติ ภู่ศรีธนกรณ์ โพธิ์ใหญ่ผู้ช่วยพิทักษ์ป่าประยูร พิรากุลพิทักษ์ป่าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์