ปส.สนธิกำลัง ตร.ป่าซาง ตรวจพื้นที่เป้าหมายยาเสพติดในลำพูน

ข่าว

ปส.สนธิกำลัง ตร.ป่าซาง ตรวจพื้นที่เป้าหมายยาเสพติดในลำพูน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 21:45 น.

บันทึก

ตำรวจป่าซาง ลำพูน สนธิกำลัง ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด สามารถจับกุมนักค้ายาเสพติด ได้ 4 ราย โดยเป็นรายสำคัญมีเครือข่ายเชื่อมโยงกับแก๊งค้ายาบ้าใน เรือนจำลำพูน...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2558 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส. หน.ชปส. พ.ต.ท.พรเทพ จอมแปง สว.สส. และพวกร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ระบาดยาเสพติด ตามแผนมหาวัน 12/2558 โดยมีพื้นที่เป้าหมายยาเสพติดหลายจุดในพื้นที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จากการตรวจค้นเป้าหมายจุดที่ 1 สามารถจับกุมตัว นายสุชานนท์ อินต๊ะมา อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 593 เม็ด โทรศัพท์มือยี่ห้อไอโฟนสีขาวจำนวน 1 เครื่องโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุงสีดำจำนวน 1 เครื่อง เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายเหตุเกิดบริเวณย่านพื้นที่ หมู่ 2 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

เป้าหมายจุดที่ 2 เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จับกุมตัวนายภานุวัชร์ จินดา อายุ 26 ปีชาวบ้านหมู่ 2 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 29 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุงเล็ก โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า/ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดภายห้องนอนนายภานุวัชร์ 

เป้าหมายที่ 3 เข้าทำการตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.ทุ่งหัวช้าง อ.ทุ่งหัวช้าง จว.ลำพูน จับกุมตัวนาย บุญฤทธิ์ ติ๊บเหล็ก อายุ 22 ปีอยู่ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 19 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงสีดำจำนวน 1 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การชาร์จแบตเตอรี่จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อทรูสีดำพร้อมอุปกรณเครื่องชาร์จจำนวน1 ชุด นอกจากนี้ยังสามารถตรวจยึดปลั๊กไฟฟ้าซึ่งถูกบรรจุยาบ้าจำนวนหนึ่งเพื่อเตรียมขว้างเข้าในเรือนจำกลาง จังหวัดลำพูนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้เสียก่อน

พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.หน.ชปส.กล่าวว่า การบุกเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติดครั้งนี้เรามุ่งเป้าไปที่บ้านของ นาย บุญฤทธิ์ ติ๊บเหล็ก ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญของจังหวัดลำพูนที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับแก๊งค้ายาเสพติดซึ่งอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดลำพูนโดย โทรศัพท์ และปลั๊กไฟฟ้า มีออเดอร์จากข้างในคุกสั่งให้บรรจุยาเสพติดขว้างเข้าไป โดยโทรศัพท์จะได้ค่าดำเนินการเครื่องละ 10,000 บาท และยาบ้าจำนวน 19 เม็ด จะได้รับเงินเพิ่มอีก 5,000 บาท สำหรับผู้ที่จะรอรับของซึ่งถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ โดย นายบุญฤทธิ์ ติ๊บเหล็ก ผู้ต้องหา ระบุถึง คือ นายประเสริฐ หรือดม อินทรจักร ภูมิลำเนาเกิด อ.พาน จ.เชียงราย ที่ถูกคุมขังในความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ อยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดลำพูน อย่างไรก็ตาม คาดว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลายคนที่เป็นเครือข่ายแก๊งยาเสพติดในเรือนจำ โดย ตร.จะได้สืบสวนขยายผลมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ เป้าหมายที่ 4 เจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมตัว นายสุชานนท์ หรือเดิร์น อินต๊ะมา อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมซองกระสุนปืน 1 อัน จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 30 นัด โดยกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองและพกพา อาวุธปืนไปในเมืองฯโดยไม่ได้รับอนุญาตเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 2 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน นอกจากนั้นได้ตรวจยึดอายัด เงินสดจำนวน 62,500 บาทสร้อยคอโลหะสีเหลืองคล้ายทองคำจำนวน 1 เส้น แหวนโลหะสีเหลืองคล้ายทองคำจำนวน 3 วง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอสอาร์ 400 จำนวน 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าทรัพย์สินทั้งหมดคาดว่าคงจะได้มาจากการค้ายาเสพติด จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ ตาม พ.ร.บ.มาตรการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์