ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. สรุปออกหมายจับเอี่ยวบึม 4 ราย เผย 'วรรณา' ติดต่อจนท.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 12:55 น.
SHARE

คสช. แถลง ได้ช่วยเคลื่อนย้ายศพชาวต่างชาติทั้ง 14 ราย เหตุบึมราชประสงค์กลับประเทศแล้ว ระบุ การทำงานของ จนท. มีความคืบหน้าตามลำดับ ด้าน สตช.-หน่วยงานด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการซักถามผู้ต้องหา นำไปสู่การขยายผลต่อไป ...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 58 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงการณ์ผ่านศูนย์ติดตามสถานการณ์ คสช. ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงผลการดำเนินงาน ว่า ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รายงานให้ทราบว่า จำนวนการจองเที่ยวบินจากต่างประเทศ มายังประเทศไทยอยู่ในระดับปกติ ส่วนการดำเนินการต่อผู้เสียชีวิต ที่เป็นชาวต่างชาติทั้ง 14 รายนั้น ได้ให้ความช่วยเหลือในการเคลื่อนย้ายศพกลับประเทศและประกอบพิธีทางศาสนาเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

สำหรับความคืบหน้าในการสอบสวนคดีตั้งแต่เริ่มเหตุการณ์จนถึงปัจจุบัน ศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยแล้วจำนวน 4 ราย ได้แก่ ชายผู้สวมเสื้อสีเหลือง ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ราชประสงค์ ชายที่สวมเสื้อสีฟ้า ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ท่าเรือสาทร ชายตามภาพสเกตซ์ ซึ่งมีผู้พบเห็นว่าเป็นผู้พักอาศัยในห้องเช่าย่านมีนบุรี ที่ทางเจ้าหน้าที่ไปตรวจพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบระเบิด และ น.ส.วรรณา สวนสัน ผู้ทำสัญญาเปิดเช่าห้องพักในพื้นที่มีนบุรี จำนวนหลายห้อง ซึ่งมีชาวต่างชาติตามภาพสเกตซ์เข้ามาพักอาศัย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ น.ส.วรรณา ซึ่งปัจจุบันพำนักอยู่ในต่างประเทศ ได้ติดต่อและประสานกับทางเจ้าหน้าที่แล้ว ล่าสุด สตช.และหน่วยงานด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการซักถามผู้ต้องหาที่ควบคุมได้จากพื้นที่หนองจอก เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งให้การที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนคดี จนนำไปสู่การขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพยานต่างๆ โดยเฉพาะพยานบุคคลและผลพิสูจน์ด้านนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่มีความคืบหน้าตามลำดับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จำเป็นที่จะต้องชี้แจ้งข้อมูลที่มีความชัดเจนแล้วเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนรับทราบและเกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง  

เพื่อให้การขยายผลและสืบสวนคดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการที่พัก เกสต์เฮาส์ และห้องเช่าต่างๆ หากพบเห็นบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจที่ใกล้ที่สุด หรือติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์สายด่วน 1515 ได้ทันที

นอกจากนี้ ยังมีความจำเป็นที่ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน ยังคงต้องระมัดระวังในการเสนอข้อมูลข่าวสารในเชิงด่วนสรุปหรือคาดเดากันไปเอง โดยปราศจากข้อมูลที่ได้รับการยืนยันจากทางราชการ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจเป็นการชี้นำต่อการรับรู้ของประชาชน จนอาจให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์บึมราชประสงค์ระเบิดพระพรหมระเบิดสยามระเบิดสาทรระเบิดท่าเรือสาทรผู้ต้องสงสัยวางระเบิดคสช.วินธัย สุวารีโฆษกคสช.ข่าวข่าวทั่วไทยสังคมกทม.ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:30 น.