ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อออกหมายจับเพิ่มเอี่ยวบึม ประสานตุรกีนำตัว 'วรรณา' กลับไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 11:41 น.
SHARE

"ประวุฒิ" ระบุ คดีระเบิดราชประสงค์คืบหน้า คาดออกหมายจับเพิ่มอีก ผู้ต้องสงสัยที่จับได้จากย่านหนองจอก ให้การเป็นประโยชน์ ยืนยันจับถูกตัวแน่นอน ส่วนหญิงไทยตามหมายจับ กำลังประสานสถานทูตที่ตุรกีนำตัวกลับมา...

วันที่ 1 ก.ย. 58 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ยืนยันว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลคาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ที่มีความเกี่ยวพันกับผู้ต้องสงสัยและผู้ต้องหาที่ออกหมายจับ ในเร็วๆ นี้ โดยคดีมีความคืบหน้ามาก แต่อยู่ในชั้นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวที่ห้องพักย่านหนองจอกให้การเป็นประโยชน์ โดยยืนยันว่าจับถูกตัว และยังถูกทหารควบคุมตัว ส่วนภาพชายเสื้อขาวสะพายกระเป๋าเป้ต้องสงสัยตามภาพวงจรปิดย่านหัวลำโพง ซึ่งคาดว่านำระเบิดมาส่งให้กับชายเสื้อเหลือง พลตำรวจโทประวุฒิปฏิเสธยังไม่มีข้อมูลดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่การเข้าตรวจค้นบ้าน นางสาววรรณา สวนสัน หรือ ไมซาเลาะห์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีครอบครองยุทธภัณฑ์ ที่จังหวัดพังงา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจค้น ครอบครัวของนางสาววรรณา ระบุว่านางสาววรรณาได้เดินทางไปต่างประเทศ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเดินทางไปประเทศใดและใช้เส้นทางใด

ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่านางสาววรรณาให้การปฏิเสธและจะเดินทางเข้ามอบตัวนั้น ยังไม่ได้รับการติดต่อประสาน น่าจะเป็นข้อมูลจากครอบครัวมากกว่า แต่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างประสานไปยังสถานทูตไทยในกรุงอังการา ประเทศตุรกี ในการติดต่อส่งตัวนางสาววรรณากลับมาดำเนินคดี

ขณะที่ กรณีคำสั่งโยกย้ายตำรวจนครบาลหนองจอกและมีนบุรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากบกพร่องในการตรวจสอบข้อมูลโดยมีการรายงานผู้บังคับบัญชาว่าไม่มีสิ่งผิดปกติในพื้นที่ ส่วนคำสั่งย้ายตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว จำนวน 6 นาย สืบเนื่องจากกรณีปล่อยปละละเลยให้มีกลุ่มชาวต่างชาติลักลอบเข้ามาเป็นประจำ ซึ่งในส่วนรายละเอียดให้รอข้อมูลจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดราชประสงค์ระเบิดแยกราชประสงค์บึมราชประสงค์วรรณา สวนสันออกหมายจับประวุฒิ ถาวรศิริผู้ต้องหาเอี่ยวบึมประเทศตุรกีโยกย้ายตำรวจสน.หนองจอกสน.มีนบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:46 น.