ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายศพที่ 12 แม่เฒ่าลื่นตกสระหลังบ้าน จมน้ำอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2558 10:20 น.
SHARE

แม่เฒ่าวัย 64 ปี อยู่กับลูกชายที่มีอาการทางประสาท 2 คน จมน้ำตายในสระน้ำหลังบ้านตัวเอง คาดไปให้อาหารปลาแล้วลื่นตกสระ เผยเดือนเดียวที่จ.นครพนม มีคนจมน้ำตายแล้ว 12 คน เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง ปภ.เตือนงดลงน้ำ หาปลาในจุดเสี่ยง...  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.ย. 58 ร.ต.ท.แทนไท บุดดาวงศ์ ร้อยเวร สภ.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำตายในสระน้ำ บ้านหนองห้าง หมู่ 12 ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาแก ร่วมพลิกศพ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำ หลังบ้านเลขที่ 97 บ้านหนองห้าง หมู่ 12 ต.หนองสังข์ อ.นาแก ระดับน้ำลึกประมาณ 2-3 เมตร ญาติได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาจากน้ำ ทราบชื่อ คือ นางศรีวิลัย ยตะโคตร อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย และญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย

เบื้องต้น จากการสอบสวนญาติ ทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับลูกชายที่ป่วยทางประสาท 2 คน ส่วนสามีตายไปหลายปีแล้ว คาดว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายจะไปให้อาหารปลาที่ริมสระน้ำ แล้วลื่นพลัดตกน้ำโดยที่ไม่มีใครเห็น ทำให้จมน้ำตาย เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องน้ำในสระมีระดับสูง

ทั้งนี้ ในช่วงนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดนครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน หลังมีฝนตกต่อเนื่อง รวมถึงป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต งดหาปลาในจุดเสี่ยงที่มีน้ำหลาก ซึ่งในพื้นที่ จ.นครพนม ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีเหตุคนจมน้ำตาย รวมรายล่าสุดแล้วมากถึง 12 ศพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายแม่เฒ่าจมน้ำตายตกสระลื่นตกสระศรีวิลัย ยตะโคตรนาแกนครพนมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:34 น.