เด็กหนุ่มวัย 17 ปี หยุดเรียนมาดูแลแม่-น้อง เหยื่อชนแล้วหนี

ข่าว

เด็กหนุ่มวัย 17 ปี หยุดเรียนมาดูแลแม่-น้อง เหยื่อชนแล้วหนี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 09:35 น.

บันทึก

พบหนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่สุโขทัย เรียน กศน.ต้องหยุดเรียนมาดูแลแม่ที่ประสบอุบัติเหตุถูกชนแล้วหนีในวันแม่จนกระดูกสันหลังเคลื่อน และน้องชายที่บาดเจ็บแขน ขาเคลื่อนไหวไม่ได้ ยังนอนอยู่รพ. ครอบครัวยากจน ต้องรับจ้างทำงานทุกอย่าง...

เมื่อเวลา 06.00 น.วัน ที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ซอยรื่นรมย์ ม.1 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพื่อพบกับ นางนงลักษณ์ ผกามาตร อายุ 44 ปี ซึ่งนอนอยู่บนที่นอนในบ้านไม้สภาพเก่าผุพัง เล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนและ ด.ช.มานัส ผกามาตร อายุ 8 ขวบ ลูกชายคนเล็กได้ไปร่วมกิจกรรมวันแม่ที่ว่าการอำเภอสวรรคโลก จากนั้นได้ขี่รถจักรยานซ้อนท้ายกันกลับบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณถนนสายบายพาส ได้มีรถยนต์พุ่งชนทางด้านท้าย จนตนเองและลูกชายสลบไป รู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาลสวรรคโลก ส่วนลูกชายถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ มีอาการตับฉีก ม้ามแตก สมองบวม หลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ ลูกชายเริ่มรู้สึกตัว พูดคุยได้ แต่แขน และขาซีกขวาไม่ทำงาน ส่วนตนเองกระดูกหลังเคลื่อน แพทย์เพิ่งอนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้

นางนงลักษณ์ กล่าวอีกว่าขณะนี้ก็มี นายพะรุต คำแก่น หรือน้องมาร์ท อายุ 17 ปี ลูกชายคนโต คอยหาข้าว หาน้ำให้กิน บ้านที่เคยอาศัยบนที่ดินที่พี่ชายเช่าอยู่ เป็นกระต๊อบล้อมด้วยสังกะสีเริ่มโยกคลอน และสูงจากพื้นถึงเกือบ 2 เมตร เพื่อนบ้านสงสารจึงช่วยกันซ่อมบ้านไม้อีกหลังให้อยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่ก็ไม่มีเครื่องใช้ใดๆ นอกจากเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น ที่นอนก็ได้เพื่อนบ้านบริจาคมาให้ ต่อน้ำมาให้ใช้ ส่วนที่ดินที่อยู่นี้เพื่อนบ้านก็รวบรวมเงินมาช่วยจ่ายค่าเช่าปีละ 2,000 บาท และขอบริจาคฝาไม้จากวัดมากั้นทำห้องน้ำให้ เพื่อความสะดวกของคนป่วย ซึ่งก่อนหน้านี้ที่บ้านหลังเก่าไม่มีห้องน้ำ สามคนแม่ลูกต้องอาศัยห้องน้ำวัด

แม่ที่เคยเป็นเสาหลักของบ้าน กล่าวต่อว่า ในวันนี้ ที่ตนต้องนอนเจ็บ จากการถูกชนแล้วหนี ทำให้น้องมาร์ท ลูกกับสามีคนแรก ที่เรียนอยู่กศน.ต้องหยุดเรียนมาดูแลแม่ และคอยเทียวไปดูน้องที่ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ.อุตรดิตถ์ อีกทั้งยังต้องรับจ้างตัดหญ้า รับจ้างทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว แต่น้องมาร์ทไม่เคยท้อ และทำทุกอย่าง จนเพื่อนบ้านเห็นใจและเข้ามาช่วยเหลือโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน 

"สิ่งที่น้องมาร์ทต้องการมากที่สุดตอนนี้คือการกลับมาอยู่ร่วมกันเหมือนเดิม ให้น้องได้หายเป็นปกติ กลับมาให้แม่ได้เห็นหน้า และนอนกอดกันเหมือนเดิม" นางนงลักษณ์ กล่าวด้วยเสียงสะอื้น

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถสอบถามกับ นายพะรุต คำแก่น หรือน้องมาร์ท ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 091-3978202.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กไบค์เนียน ชนท้ายรถตู้แล้วหนี โชคดีพลเมืองดีมีกล้องเป็นหลักฐาน
03:35

บิ๊กไบค์เนียน ชนท้ายรถตู้แล้วหนี โชคดีพลเมืองดีมีกล้องเป็นหลักฐาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์