ไลฟ์สไตล์
100 year

ยุติการสร้างนิคมอุตสาหกรรมในราชบุรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2558 08:03 น.
SHARE

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่โรงยิมเนเซียม จ.ราชบุรี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.ราชบุรี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง โยธาธิการและผังเมืองราชบุรี นายราตรี บุญยงค์ ปลัดจังหวัดราชบุรี นายสวง สุดประเสริฐ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายไพฑูรย์ เรืองเดชขจร อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย บริษัท โมนาจ วิว ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมชี้แจงหลังจากมีความสงสัยและการโจมตีเกี่ยวกับการสร้างนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ ในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง อย่างกว้างขวางเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยมีประชาชน ตัวแทนเอ็นจีโอ ทุกภาคส่วน ผู้ให้ความสนใจมาร่วมรับฟังกว่า 500 คน

นายไพฑูรย์ เรืองเดชขจร อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมายบริษัท กล่าวว่าโครงการนี้เป็นเพียงการริเริ่มซึ่งยอมรับว่า จ.ราชบุรี เป็นพื้นที่ที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากมีศักยภาพเหมาะสมในด้านพื้นทางเขตเศรษฐกิจในเขตภูมิภาคนี้ โดยอยู่ระหว่างดำเนินการศึกษาข้อมูลความพร้อมอื่นๆ ยังไม่ได้มีการจัดสร้างแต่อย่างใด แต่เมื่อมีกระแสข่าวว่ามีการจัดทำไปแล้วทางบริษัทฯไม่ได้นิ่งนอนใจจึงได้มีการหารือในระดับผู้บริหารว่าจำเป็นต้องมีการชี้แจงให้ทุกภาคส่วนเข้าใจให้ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อนเข้าใจผิด ขณะนี้ทางบริษัทฯได้ทำหนังสือชี้แจงต่อทางจังหวัดแล้ว

ข่าวแนะนำ

“ข้อมูลที่ออกมานั้นเป็นความคลาดเคลื่อน เพราะขั้นตอนการดำเนินการนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้และหาผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ โดยความสำเร็จนั้นต้องได้รับการสนับสนุนจากประชาชน เอกชน เป็นผู้ทำ ส่วนรัฐบาล ให้การสนับสนุน แต่เมื่อมีประชาชน รวมทั้งกลุ่มเอ็นจีโอ ไม่เห็นด้วยแล้วมีการโจมตีทั้งที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ที่สำคัญยังไม่ได้กำหนดว่าจะทำในพื้นที่ใด ดังนั้นทางบริษัทฯจึงมีมติจากบอร์ดบริหารให้มีการยกเลิกการดำเนินการในพื้นที่ จ.ราชบุรี “อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมายบริษัทฯกล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชบุรีสุรพล แสวงศักดิ์ราตรี บุญยงค์ไพฑูรย์ เรืองเดชขจรยุติการสร้างนิคมอุตสาหกรรมไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:43 น.