ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุติการสร้างนิคมอุตสาหกรรมในราชบุรี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2558 08:03 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่โรงยิมเนเซียม จ.ราชบุรี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.ราชบุรี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง โยธาธิการและผังเมืองราชบุรี นายราตรี บุญยงค์ ปลัดจังหวัดราชบุรี นายสวง สุดประเสริฐ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายไพฑูรย์ เรืองเดชขจร อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย บริษัท โมนาจ วิว ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมชี้แจงหลังจากมีความสงสัยและการโจมตีเกี่ยวกับการสร้างนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ ในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง อย่างกว้างขวางเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยมีประชาชน ตัวแทนเอ็นจีโอ ทุกภาคส่วน ผู้ให้ความสนใจมาร่วมรับฟังกว่า 500 คน

  นายไพฑูรย์ เรืองเดชขจร อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมายบริษัท กล่าวว่าโครงการนี้เป็นเพียงการริเริ่มซึ่งยอมรับว่า จ.ราชบุรี เป็นพื้นที่ที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากมีศักยภาพเหมาะสมในด้านพื้นทางเขตเศรษฐกิจในเขตภูมิภาคนี้ โดยอยู่ระหว่างดำเนินการศึกษาข้อมูลความพร้อมอื่นๆ ยังไม่ได้มีการจัดสร้างแต่อย่างใด แต่เมื่อมีกระแสข่าวว่ามีการจัดทำไปแล้วทางบริษัทฯไม่ได้นิ่งนอนใจจึงได้มีการหารือในระดับผู้บริหารว่าจำเป็นต้องมีการชี้แจงให้ทุกภาคส่วนเข้าใจให้ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อนเข้าใจผิด ขณะนี้ทางบริษัทฯได้ทำหนังสือชี้แจงต่อทางจังหวัดแล้ว

  “ข้อมูลที่ออกมานั้นเป็นความคลาดเคลื่อน เพราะขั้นตอนการดำเนินการนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้และหาผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ โดยความสำเร็จนั้นต้องได้รับการสนับสนุนจากประชาชน เอกชน เป็นผู้ทำ ส่วนรัฐบาล ให้การสนับสนุน แต่เมื่อมีประชาชน รวมทั้งกลุ่มเอ็นจีโอ ไม่เห็นด้วยแล้วมีการโจมตีทั้งที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ที่สำคัญยังไม่ได้กำหนดว่าจะทำในพื้นที่ใด ดังนั้นทางบริษัทฯจึงมีมติจากบอร์ดบริหารให้มีการยกเลิกการดำเนินการในพื้นที่ จ.ราชบุรี “อดีตผู้จัดการฝ่ายกฎหมายบริษัทฯกล่าวในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราชบุรีสุรพล แสวงศักดิ์ราตรี บุญยงค์ไพฑูรย์ เรืองเดชขจรยุติการสร้างนิคมอุตสาหกรรมไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้