ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องถนน500หลุม พังนานไม่แก้ไข

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2558 08:04 น.
SHARE

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปตรวจสอบกรณีชาวบ้าน ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ร้องเรียนถนนเชื่อมต่อระหว่าง ต.ป่างิ้ว กับ ต.บ้านตึก ชำรุดอย่างหนัก ชาวบ้านสัญจรผ่านไปมาด้วย ความลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง พบเป็นถนนลาดยาง ระยะทางยาวตั้งแต่บ้านทุ่งพล้อ ต.ป่างิ้ว ไปจนถึงฝายศรีเชลียง ต.บ้านตึก พังเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดเส้น ชาวบ้านที่ขับขี่ยานพาหนะสัญจรผ่านต้องคอยหลบหลีกหลุมกันจ้าละหวั่น แต่ส่วนใหญ่ หลบไม่พ้น โดยเฉพาะรถยนต์ จึงเลือกตกหลุมขนาดเล็กที่สุดเพื่อไม่ให้รถยนต์เสียหาย

นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ชาว ต.บ้านตึก เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้มีสภาพดังที่เห็นมานานแล้ว เนื่องด้วยรถบรรทุกอ้อยและรถขนหิน ดิน ทราย ของร้านขายวัสดุก่อสร้างใน ต.บ้านตึก บรรทุกกัน เกินน้ำหนัก รวมถึงยางมะตอยที่ราดไว้ก็บางมากจน ไม่ทราบว่าได้มาตรฐานหรือไม่ จึงรับน้ำหนักไม่ไหว พังเละอย่างที่เห็น และไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบอย่างจริงๆจังๆเสียที มีแต่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านลงขันกันซื้อยางมะตอยคลุกหิน มาแปะไว้ เพื่อแก้ปัญหาชั่วคราว แต่สักพักก็พังอีก

ข่าวแนะนำ

โดยหลุมทั้งหมดทั้งหลุมเล็กหลุมใหญ่ มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 500 หลุม ชาวบ้านบางคนจึงเรียกถนนสายนี้ว่าถนน 500 หลุม บางคนประชดประชันเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปชมปางช้าง หรือโฮมสเตย์ของบ้านนาต้นจั่น ให้ขับรถเที่ยวแบบวิบาก ที่ถนนเส้นนี้ก่อนเพื่อเพิ่มความตื่นเต้น อยากที่จะให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมโดยด่วน เพราะเกิดอุบัติเหตุแทบทุกวัน รถของชาวบ้านทั้งจักรยานยนต์รถยนต์ เสียหาย ต้องเสียเงินซ่อมแซมไปแล้วหลายคัน

ทางด้านนายวินนท์ รุ่งโรจน์ นายก อบต.บ้านตึก เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.บ้านตึก แต่ตนได้ประสาน อบจ.สุโขทัย ไปแล้ว ทราบว่ามีการตั้งงบประมาณเพื่อซ่อมแซมไว้แล้ว กว่า 9 ล้านบาท คาดว่าเร็วๆนี้คงเริ่มดำเนินการได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุโขทัยเดินทางสัญจรวินนท์ รุ่งโรจน์รถยนต์ร้องถนน500หลุมถนนพังไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 12:29 น.