ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ช.ยันเร่งสางคดีทุจริตสนามฟุตซอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2558 07:54 น.
SHARE

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่31ส.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา นายมงคล สาริสุต ผอ.สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการ ป.ป.จ.นครราชสีมา นำโดยนางนรา วงษ์สวรรค์ ประธานกรรมการ ป.ป.จ.นครราชสีมา และกรรมการ ป.ป.จ. อาทินายวิวัฒน์ชัย เศรษฐชัย ร่วมกันแถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานของสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครราชสีมา ระหว่าง 1 ต.ค. 2557-31 ส.ค.2558 ในรอบห้วง10เดือน

นายมงคล สาริสุต ผอ.ป.ป.ช.นครราชสีมา กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินกรณีการทุจริตสร้างสนามฟุตซอลว่า อนุกรรมการไต่สวนจากส่วนกลางเป็นผู้ดำเนินการ โดย ป.ป.ช.นครราชสีมาเป็นส่วนรวมส่วนหนึ่งของคณะ ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใคร เน้นทำงานด้วยความรอบคอบ การทำงานต้องมีข้อมูลพยานหลักฐานครบถ้วนและชัดเจน สำหรับคดีนี้ได้รับเบาะแสมาจากประชาชนผู้ให้ข้อมูล

ข่าวแนะนำ

นายมงคลยืนยันว่า การทำงานคดีนี้ทำด้วยความตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะเป็นหัวใจของการทำงาน หากตรวจสอบว่า พัวพันกับผู้ใดจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด ส่วนจะใช้เวลาเร็วหรือช้าหรือนานแค่ไหนนั้น โดยส่วนตัวเห็นว่า คณะกรรมการเร่งคดีนี้มาโดยตลอด และนอกจาก ป.ป.ช.นครราชสีมาตรวจสอบแล้ว ทางส่วนกลางเร่งดำเนินการทางคดีควบคู่กันไปด้วย คณะอนุกรรมการที่สางคดีนี้มีกว่า 30 คน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดำเนินการตรวจสอบโครงการทุจริตการก่อสร้างและซ่อมแซมสนามฟุตซอลในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับงบประมาณแปรญัตติเมื่อ พ.ศ.2555 ทั่วประเทศ จำนวน 17 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 358 โรงเรียนเป็นงบประมาณกว่า 689 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโรงเรียนละ 2 ล้าน 5 แสนบาท และโรงเรียนละ 5ล้านบาท โดยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีโรงเรียนที่ได้รับงบ
ประมาณในการซ่อมแซมและก่อสร้างทั้งสิ้น 56 โรงเรียน เป็นจำนวนเงินกว่า 200 ล้านบาทและได้มีการตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงของโครงการสนามฟุตซอลในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จำนวนทั้งสิ้น 56 โรงเรียน โดยได้มีคำสั่งแจ้งยัง ผอ.โรงเรียนทั้ง 56 โรงเรียน รวมทั้ง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1, 2, 3, 4, 5 และ 7 และ ผอ.สพม.เขต31 รวมทั้งสิ้น 63 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครราชสีมามงคล สาริสุตวิวัฒน์ชัย เศรษฐชัยารทุจริตสร้างสนามฟุตซอลงบประมาณไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:04 น.