ป.ป.ช.ยันเร่งสางคดีทุจริตสนามฟุตซอล

ข่าว

ป.ป.ช.ยันเร่งสางคดีทุจริตสนามฟุตซอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2558 07:54 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่31ส.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา นายมงคล สาริสุต ผอ.สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการ ป.ป.จ.นครราชสีมา นำโดยนางนรา วงษ์สวรรค์ ประธานกรรมการ ป.ป.จ.นครราชสีมา และกรรมการ ป.ป.จ. อาทินายวิวัฒน์ชัย เศรษฐชัย ร่วมกันแถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานของสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครราชสีมา ระหว่าง 1 ต.ค. 2557-31 ส.ค.2558 ในรอบห้วง10เดือน

นายมงคล สาริสุต ผอ.ป.ป.ช.นครราชสีมา กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินกรณีการทุจริตสร้างสนามฟุตซอลว่า อนุกรรมการไต่สวนจากส่วนกลางเป็นผู้ดำเนินการ โดย ป.ป.ช.นครราชสีมาเป็นส่วนรวมส่วนหนึ่งของคณะ ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใคร เน้นทำงานด้วยความรอบคอบ การทำงานต้องมีข้อมูลพยานหลักฐานครบถ้วนและชัดเจน สำหรับคดีนี้ได้รับเบาะแสมาจากประชาชนผู้ให้ข้อมูล

นายมงคลยืนยันว่า การทำงานคดีนี้ทำด้วยความตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะเป็นหัวใจของการทำงาน หากตรวจสอบว่า พัวพันกับผู้ใดจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด ส่วนจะใช้เวลาเร็วหรือช้าหรือนานแค่ไหนนั้น โดยส่วนตัวเห็นว่า คณะกรรมการเร่งคดีนี้มาโดยตลอด และนอกจาก ป.ป.ช.นครราชสีมาตรวจสอบแล้ว ทางส่วนกลางเร่งดำเนินการทางคดีควบคู่กันไปด้วย คณะอนุกรรมการที่สางคดีนี้มีกว่า 30 คน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดำเนินการตรวจสอบโครงการทุจริตการก่อสร้างและซ่อมแซมสนามฟุตซอลในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับงบประมาณแปรญัตติเมื่อ พ.ศ.2555 ทั่วประเทศ จำนวน 17 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 358 โรงเรียนเป็นงบประมาณกว่า 689 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโรงเรียนละ 2 ล้าน 5 แสนบาท และโรงเรียนละ 5ล้านบาท โดยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีโรงเรียนที่ได้รับงบ
ประมาณในการซ่อมแซมและก่อสร้างทั้งสิ้น 56 โรงเรียน เป็นจำนวนเงินกว่า 200 ล้านบาทและได้มีการตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงของโครงการสนามฟุตซอลในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จำนวนทั้งสิ้น 56 โรงเรียน โดยได้มีคำสั่งแจ้งยัง ผอ.โรงเรียนทั้ง 56 โรงเรียน รวมทั้ง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1, 2, 3, 4, 5 และ 7 และ ผอ.สพม.เขต31 รวมทั้งสิ้น 63 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ อิ่มละ 40 บาท
01:37

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบุฟเฟ่ต์ อิ่มละ 40 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์