ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อกตีนแมว ก่อคดีนับร้อย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2558 07:30 น.
SHARE

เน้นคอนโด-แมนชั่น ชอบลงมือ‘ตอนบ่าย’ พลาดขาหักเลยถูกจับ

ฝ่ายสืบสวนคลองตันรวบตีนแมวแสบ ฉายา “โจรเสื้อลายบ่ายสามโมง” ตระเวนงัดห้องพักลักทรัพย์นับร้อยครั้งย่านคลองตันและพื้นที่ใกล้เคียง เลือกเวลาช่วงบ่าย ถ้าที่พักไหนใช้คีย์การ์ดจะรอจังหวะเดินสวนเข้าไป ทำทีเคาะประตูห้องถ้าไม่มีใครอยู่จะใช้ไขควงงัดลูกบิดเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินไปขายตามตลาดนัดได้เงินไปเล่นการพนัน เผยก่อเหตุครั้งล่าสุดพลาดวิ่งหลบหนีขาหัก ตำรวจตามรวบคาห้องพัก

ข่าวแนะนำ

ตำรวจรวบตีนแมวแสบตระเวนงัดห้องพักลักทรัพย์นับร้อยครั้ง เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่ สน.คลองตัน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.พลวรรธน์ พุ่มสวัสดิ์ สว.สส.และฝ่ายสืบสวน ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายพิชัย หรือชัย แซ่ตั้ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 456 ซอยเจริญสุข แขวงและเขตคลองเตย กทม.ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น และบุกรุกเคหสถาน พร้อมของกลางรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นนาโน สีม่วงคาดดำ ทะเบียน ฬปน 877 กรุงเทพมหานคร สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือ บัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ และทรัพย์สินอื่นๆรวม 200 รายการ จับกุมได้ที่ห้องเลขที่ 305 บ้านเรณู 915/7 ซอยอุดมสุข 26 แยก 31 แขวงและเขตบางนา กทม. เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.เรืองศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ในที่พักอาศัยประเภทอพาร์ตเมนต์ คอนโดฯ และแมนชั่น ในพื้นที่ สน.คลองตันและใกล้เคียงจำนวนมาก โดยเลือกลงมือช่วงเวลาบ่ายโมงไปแล้ว และชอบใส่เสื้อลายก่อเหตุจนได้รับฉายา “โจรเสื้อลายบ่ายสามโมง” จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายอาศัยจังหวะที่เจ้าของห้องออกไปทำงาน แม้แต่สถานที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง ใช้ระบบคีย์การ์ดเปิดประตูเข้าออก คนร้ายจะเตรียมอุปกรณ์สำหรับใช้เปิดประตูแต่ละประเภท เข้าไปลักเอาทรัพย์สิน และจะก่อเหตุกับห้องข้างเคียงจนกว่าจะได้ทรัพย์สินจนเป็นที่พอใจ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อคอปก แขนสั้นลายขวาง ขณะกำลังหลบหนีไว้ได้อย่างชัดเจน จนสามารถติดตามจับกุมได้ในที่สุด

สอบสวนนายพิชัยให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุมากกว่า 100 ครั้ง ทำคนเดียวเลือกเวลาประมาณบ่ายโมงไปแล้ว เนื่องจากจะไม่มีคนอยู่ในห้องพัก ถ้าอพาร์ตเมนต์ไหนมีคีย์การ์ดเข้าออกจะรอจังหวะผู้พักอาศัยเดินออกมา และเดินสวนเข้าไปเลือกห้องที่ไม่มีสายยูหรือแม่กุญแจคล้องไว้ด้านนอก ทำทีเคาะประตูห้องเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีใครอยู่ ใช้ไขควงงัดลูกบิดประตูเข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินหลบหนีออกมา ซึ่งของที่ลักมาจะนำไปขายตามตลาดนัด ได้เงินไปเล่นการพนัน โดยเมื่อ วันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปลักทรัพย์ที่บาสสุขแมนชั่น ซอยปรีดีพนมยงค์ 7/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ผู้ดูแลแมนชั่นเห็นจึงวิ่งไล่จับ ตนวิ่งหนีก่อนปีนกำแพงรั้วกระโดดลงมาวิ่งต่อไปอีกประมาณ 1 กม.จนล้มลงพบว่าขาขวาหัก จึงพักรักษาตัวที่ห้องพักจนถูกจับกุมได้ ตำรวจตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.คลองตัน 20 ครั้ง สน.พระโขนง 20 ครั้ง สน.บางนา 20 ครั้ง สน.อุดมสุข 10 ครั้ง สน.หัวหมาก 10 ครั้ง สน.ประเวศ 5 ครั้ง และ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ จำนวน 20 ครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่าเคยต้องโทษคดีจำหน่ายยาเสพติด สน.ทองหล่อ และคดีลักทรัพย์ สน.พญาไท พ้นโทษมาเมื่อปี 2554 และเริ่มก่อเหตุลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สน.คลองตันรวบตีนแมวลักทรัพย์ห้องพักอพาร์ตเมนต์แมนชั่นคอนโดมิเนียมพิชัย แซ่ตั้งคีย์การ์ดโจรเสื้อลายบ่ายสามโมงข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:43 น.