รร.กทม.ขานรับเลิกเร็ว 7 ก.ย.ผู้บริหาร กทม.นัดถกนโยบายใหม่ ก.ศึกษาฯ

ข่าว

รร.กทม.ขานรับเลิกเร็ว 7 ก.ย.ผู้บริหาร กทม.นัดถกนโยบายใหม่ ก.ศึกษาฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ย. 2558 05:01 น.

บันทึก

นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัด กทม

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.58 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัด กทม. กล่าวถึงนโยบายลดระยะเวลาการเรียนภาควิชาการ เพื่อให้เลิกเรียนในเวลา 14.00 น. ตามแนวทางการปฏิรูปการศึกษา ว่า เมื่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ประกาศเป็นนโยบายอย่างชัดเจนแล้ว กทม.ซึ่งมีโรงเรียนในสังกัด 438 แห่ง จะต้องปรับเวลาการเรียนการสอน เพื่อจัดกิจกรรมให้นักเรียนด้วย โดยในวันที่ 7 ก.ย.นี้ จะหารือร่วมกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.และที่ประชุมคณะผู้บริหาร ในเรื่องการปรับเวลาการเรียนการสอน เพื่อนำมาปฏิบัติต่อไป

นายจรูญ มีธนาถาวร ผอ.สำนักการศึกษา กล่าวว่า ศูนย์การเรียนรู้นอกห้องเรียนของ กทม. มีทั้งพิพิธภัณฑ์เด็ก ห้องสมุดโรงเรียน ห้องสมุดประชาชน ศูนย์เยาวชน หรือชุมชนต่างๆในพื้นที่ ซึ่งนักเรียนสามารถออกไปทำกิจกรรมนอกห้องเรียนได้ ทั้งนี้กิจกรรมของ กทม. จะมุ่งเน้นส่งเสริมกิจกรรมการอ่าน เพื่อให้นักเรียนอ่านออกเขียนได้ เช่น กิจกรรมพาน้องท่องอ่าน กิจกรรมอ่านผ่านการแสดงละคร นอกจากนี้ กทม.ยังมีกิจกรรม ทั้งดนตรี ศิลปะ ไอซีที และกีฬา รวมทั้งการนำนักเรียนออกไปเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมของชุมชนในพื้นที่ด้วย อย่างไรก็ตามในกิจกรรมดังกล่าวจะเพิ่มพูนทักษะการคิดวิเคราะห์ ความสามัคคี รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนค้นหาศักยภาพและความชอบของตนเอง ซึ่งในอนาคตจะส่งผลให้ได้เด็กดี เก่งและมีคุณภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กทม.เปิด 7 พื้นที่ชุมนุม ทดลอง 1 เดือน เล็ง 50 เขต
05:18

กทม.เปิด 7 พื้นที่ชุมนุม ทดลอง 1 เดือน เล็ง 50 เขต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์