ไลฟ์สไตล์
100 year

รร.กทม.ขานรับเลิกเร็ว 7 ก.ย.ผู้บริหาร กทม.นัดถกนโยบายใหม่ ก.ศึกษาฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.58 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัด กทม. กล่าวถึงนโยบายลดระยะเวลาการเรียนภาควิชาการ เพื่อให้เลิกเรียนในเวลา 14.00 น. ตามแนวทางการปฏิรูปการศึกษา ว่า เมื่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ประกาศเป็นนโยบายอย่างชัดเจนแล้ว กทม.ซึ่งมีโรงเรียนในสังกัด 438 แห่ง จะต้องปรับเวลาการเรียนการสอน เพื่อจัดกิจกรรมให้นักเรียนด้วย โดยในวันที่ 7 ก.ย.นี้ จะหารือร่วมกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.และที่ประชุมคณะผู้บริหาร ในเรื่องการปรับเวลาการเรียนการสอน เพื่อนำมาปฏิบัติต่อไป

ข่าวแนะนำ

นายจรูญ มีธนาถาวร ผอ.สำนักการศึกษา กล่าวว่า ศูนย์การเรียนรู้นอกห้องเรียนของ กทม. มีทั้งพิพิธภัณฑ์เด็ก ห้องสมุดโรงเรียน ห้องสมุดประชาชน ศูนย์เยาวชน หรือชุมชนต่างๆในพื้นที่ ซึ่งนักเรียนสามารถออกไปทำกิจกรรมนอกห้องเรียนได้ ทั้งนี้กิจกรรมของ กทม. จะมุ่งเน้นส่งเสริมกิจกรรมการอ่าน เพื่อให้นักเรียนอ่านออกเขียนได้ เช่น กิจกรรมพาน้องท่องอ่าน กิจกรรมอ่านผ่านการแสดงละคร นอกจากนี้ กทม.ยังมีกิจกรรม ทั้งดนตรี ศิลปะ ไอซีที และกีฬา รวมทั้งการนำนักเรียนออกไปเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมของชุมชนในพื้นที่ด้วย อย่างไรก็ตามในกิจกรรมดังกล่าวจะเพิ่มพูนทักษะการคิดวิเคราะห์ ความสามัคคี รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนค้นหาศักยภาพและความชอบของตนเอง ซึ่งในอนาคตจะส่งผลให้ได้เด็กดี เก่งและมีคุณภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัญญา ชีนิมิตรปลัด กทม.นโยบายลดระยะเวลาการเรียนภาควิชาการสุขุมพันธุ์ บริพัตรจรูญ มีธนาถาวรเลิกเรียนเร็วข่าวทีมข่าวกทม.ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:19 น.