แม่ค้าแผงหวยเมืองจันทบุรี โอด สลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 1 ก.ย. ที่จะออก 3 ตัวหน้าครั้งแรก บรรยากาศซื้อขายไม่คึกคัก ไม่มั่นใจแก้ปัญหาเลขไม่สวยได้
วันที่ 31 ส.ค. 58 บรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.ย. ที่บริเวณด้านหน้าโรงหนังสยามราม่า และตลาดซุ้ย ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถือว่าเป็นจุดใหญ่ในตัวเมืองจันทบุรี พบว่ามีประชาชนผู้ชื่นชอบการเสี่ยงโชคบางตาเลือกซื้อ เมื่อสอบถามถึงการออกรางวัลที่มีการเปลี่ยนไปจากผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยใน จ.จันทบุรี โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกประกาศเปลี่ยนการออกรางวัล จากเดิมรางวัลเลขท้าย 3 ตัว มี 4 รางวัล ให้เหลือ 2 รางวัล และเพิ่มเลขหน้า 3 ตัว จำนวน 2 รางวัล เพื่อทำให้ประชาชนมีโอกาสถูกรางวัลได้มากขึ้น อีกทั้ง เป็นการแก้ไขปัญหาเลขสลากไม่สวย ไม่สามารถจำหน่ายได้ ซึ่งจะเริ่มออกรางวัลในวันพรุ่งนี้
นางชุติมณฑน์ ฝอยพิกุล ผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยใน จ.จันทบุรี กล่าวว่า การที่กองสลากเพิ่มรางวัล 3 ตัวหน้านั้น เริ่มมีลูกค้าเข้ามาถามถึงบ้างแล้ว ส่วนจะสามารถแก้ไขเรื่องการขายเลขไม่สวยได้หรือไม่ ต้องรอดูจากครั้งนี้ แต่เบื้องต้น ผู้จำหน่ายต้องคิดหาวิธีหรือกลยุทธ์การจำหน่ายสลากให้หมด เพื่อความอยู่รอดของแต่ละคน
ขณะที่ ภาพรวมการจำหน่ายสลาก ตามแผงในตัวเมืองจันทบุรี ในงวดนี้ แม้จะเป็นการออกรางวัล 3 ตัวหน้าแบบใหม่ แต่ก็ไม่ทำให้บรรยากาศการเลือกซื้อคึกคักเหมือนกับงวดที่ผ่านๆ มา แต่กลับค่อนข้างเซาซบมากกว่า.