ข่าว
100 year

คสช.-สตช. แถลง ออกหมายจับเพิ่ม หญิงไทย-ชายต่างชาติเอี่ยวบึม

ไทยรัฐออนไลน์31 ส.ค. 2558 14:12 น.
SHARE

คสช. แถลงร่วม สตช. ออกหมายจับหญิงไทย-ชายต่างชาติโยงบึมเพิ่ม ค้นห้องย่านมีนบุรี เจออุปกรณ์ระเบิด รถบังคับวิทยุ พร้อมขอบคุณ ปชช. แจ้งเบาะแสจนเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ ย้ำ ระวังวิพากษ์วิจารณ์ หวั่นกระทบสัมพันธ์ระหว่างประเทศ...

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 58 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงการณ์ผ่านศูนย์ติดตามสถานการณ์ คสช. ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานศูนย์ติดตามสถานการณ์คณะรักษาความสงบแห่งชาติ รับทราบผลความคืบหน้าจับมือมือวางระเบิดทั้งที่บริเวณราชประสงค์ และท่าเรือสาทร แล้ว พร้อมทั้งกล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างหนัก จนคดีคืบหน้าเป็นอย่างมา โดย พล.อ.ประวิตร จะนำเหตุที่เกิดมาใช้พัฒนามาตรการระวัง ป้องกัน ป้องปราม เพื่อความปลอดภัยต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แถลงร่วมถึงจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ย่านมีนบุรี หลังขยายผลสืบทราบได้ว่า มีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุวางระเบิดพักอยู่ที่ ไมมูนา การ์เด้น จึงสนธิกำลังตำรวจและทหารเข้าตรวจค้นจับกุม พบอุปกรณ์ประกอบระเบิด ได้แก่ ดินดำ ปุ๋ยยูเรีย รถบังคับวิทยุ พร้อมรีโมต น็อตตัวผู้และตัวเมียที่อาจใช้แทนสะเก็ดระเบิด หลอดไฟขนาดเล็ก และนาฬิกาดิจิตอล โดยขณะเข้าจับกุมไม่พบเจ้าของห้อง จึงออกหมายจับ น.ส.วรรณา สวนสัน และชายที่ยังไม่ปรากฏสัญชาติตามภาพเสก็ตช์ โดยขอผู้ที่มีหอพักหรือที่พัก ที่มีผู้อยู่อาศัยลักษณะคล้ายกับชาวต่างชาติที่ถูกจับกุมดังกล่าว รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าตรวจสอบ เพราะอาจเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ พร้อมขอให้แบ็กอัพข้อมูลจากภาพกล้อง CCTV ไว้ เพื่อตรวจสอบภายหลัง 

ทั้งนี้ พ.อ.วินธัย เผยอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้ง รวมทั้งพยานวัตถุและพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนการทำคดีให้มีความสมบูรณ์ที่สุด

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณประชาชนสำหรับการแจ้งข่าวสารและเบาะแสที่ทำให้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ โดยยังสามารถแจ้งเบาะแสได้ต่อเนื่องทั้งกับเจ้าหน้าที่โดยตรง หรือสายด่วน 1515 รวมทั้ง ขอความร่วมมือระวังในการนำเสนอข้อมูลหรือประเด็นที่อาจสร้างความตื่นตระหนก หลีกเลี่ยงการนำไปสู่ประเด็นสุ่มเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการขัดแย้ง ระมัดระวังการวิพากษ์วิจารณ์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากอาจจะกระทบความมั่นคงและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดแยกราชประสงค์ระเบิดราชประสงค์ระเบิดพระพรหมผู้ต้องสงสัยวางระเบิดคสช.วินธัย สุวารีโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติประวุฒิ ถาวรศิริโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติสตช.ข่าวข่าวทั่วไทยข่าวสังคมระเบิดราชประสงค์กทม.ไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐวางระเบิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้